Giải thưởng nhiếp ảnh The Prix VIRGINIA

Thứ 2, 25/01/2016
4864

Một cơ hội mới cho các nữ nhiếp ảnh gia với giải thưởng nhiếp ảnh The Prix VIRGINIA. Deadline: 20/05/2016

I/ Giới thiệu

 

Prix VIRGINIA được tổ chức bởi Hiệp hội SYLVIA S, được tổ chức hằng năm và bắt đầu từ năm 2012. Prix VIRGINIA  là một giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế dành cho Phụ Nữ. 

Giải nhất The Prix VIRGINIA 2014 thuộc về nhiếp ảnh gia Dina Goldstein với hai bộ ảnh "Fallen Princesses" và "In the Dollhouse". Cô sinh năm 1969, người Canada và cô sống tại Vancouver.

Theo như cô chia sẻ thì bộ ảnh trong tác phẩm "The fallen Princesses" được tạo nên từ chính những nổi đau của cô. Bộ ảnh được tạo nên với những nhân vật nổi tiếng trong truyện cổ tích buộc người xem phải suy ngẫm về cuộc sống thực tại: ước mơ đổ vỡ, ô nhiễm môi trường, chiến tranh, ung thư...Và nó cũng đặt ra cho chúng ta câu hỏi rằng:" Chúng ta định nghĩa như thế nào là "tốt" và Làm thế nào để chúng ta có một cuộc sống "tốt"?"

 

 

 

 

 

Những tác phẩm trong bộ ảnh " Fallen Princesses "

 

 

II/ Thể lệ

 

Chủ đề

 

Tại sao lại là một giải thường dành cho nữ nhiếp ảnh gia?

Theo Sylvia Schildge thì: “Những người phụ nữ của gia đình là nền tảng của tôi: Virginia, bà tôi là một nghệ sĩ dương cầmi, dì tôi là một họa sĩ vĩ đại, mẹ và tác phẩm điêu khắc của bà đã tạo nên sự tò mò của tôi về nghệ thuật từ thời thơ ấu. Từ họ đã mở một con đường cho tôi trở thành một nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ trực quan.

Prix Virginia là một cách để tôi thể hiện sự ủng hộ của mình đối với sự công nhận đối với các nữ nhiếp ảnh gia. Nó cũng là một cách chia sẻ niềm đam mê đã được truyền lại cho tôi."

 

Đối tượng

 

Cuộc thi này dành cho tất cả các nữ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, không giới hạn tuổi tác hay quốc tịch, ngoại trừ các phóng viên ảnh và quảng cáo.

 

Số lượng: từ 12 đến 15 bức ảnh

 

Yêu cầu bài dự thi 

 

- 12-15 hình ảnh, (có phụ đề, ngày, tiêu đề và định dạng) về các chủ đề không liên quan hay nhóm theo chủ đề, màu đen, trắng hoặc nhiều màu. Mỗi bức ảnh có định dạng JPEG, 72 dpi và không quá 1,5 Mo (hoặc Mb).

- Kích cỡ A4 (hoặc dạng tương tự, không lớn hơn định dạng được qui định ) 

Ngoại trừ ba bản in, tất cả các tài liệu (hình ảnh và hình thức ký) phải được gửi vào một đĩa CD hay USB. 

 

 

Tác phẩm trong bộ ảnh "In the Dollhouse"

  

Cách thức tham dự

 

Thí sinh dự thi phải gửi hồ sơ bao gồm:

 - Một CV hoàn chỉnh và một lá thư ngắn nói về lí do tham dự cuộc thi, mô tả kích thước và sáng tạo nghệ thuật của tác phẩm, và điền đầy đủ thông tin vào bảng đăng kí (tải về trên trang web).

 - Giấy thỏa thuận ký kết về hình ảnh có bản quyền và được sử dụng miễn phí cho Prix VIRGINIA và quảng bá nó trong tất cả các phương tiện truyền thông.

 

Deadline: 20/05/2016

 

 

Tác phẩm trong bộ ảnh "In the Dollhouse"

 

 

III/ Giải thưởng

 

Người thắng cuộc sẽ nhận được giải thưởng:

- 10.000 € từ Hiệp hội SYLVIA S.

- Tác phẩm chiến thắng sẽ được công bố trong M - môt tạp chí của Le Monde.

- Be-pôles, nhà xuất bản bộ sưu tập Portraits de Villes, sẽ cho phép người chiến thắng được toàn quyền sử dụng những bức ảnh chụp một thành phố mà cô lựa chọn.

- Tác phẩm chiến thắng sẽ được triển lãm tại L'Espace photographique de l'Hôtel de Sauroy ở Paris và được hỗ trợ bởi các đối tác của Dupon Images.

- L'Odéon-Théâtre de l'Europe xuất bản tác phẩm của một trong 11 nhiếp ảnh gia được ban giám khảo lựa chọn  trong chương trình theo từng mùa.

- Editions Filigranes xuất bản một cuốn sách của người chiến thắng và những nhiếp ảnh gia từ sự lựa chọn của ban giám khảo.

- Người thắng cuộc sẽ được công bố trong một lễ công bố bởi Chủ tịch Hội đồng giám khảo vào một ngày sau cuộc thảo luận ở Paris, với sự có mặt của người chiến thắng, Ban giám khảo, và các phương tiện truyền thông.

Xem thêm thông tin tạiGiải thưởng nhiếp ảnh The Prix VIRGINIA