Giải pháp tối giản nội thất cho năm mới 2018

Thứ 4, 17/01/2018
7860

Áp dụng 12 phương pháp dưới đây vào năm mới 2018 bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn với chủ nghĩa tối giản

Nếu danh sách mong muốn của bạn cho năm 2018 cần một cuộc sống đơn giản, ít lộn xộn hơn thì 12 giải pháp tối giản của năm mới dưới đây có thể hướng dẫn bạn các bước đi đầu tiên để ngôi nhà của bạn trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn. Với những phương pháp bạn chỉ cần áp dụng một lần cho mãi mãi (như số hoá các cuốn phim cũ) cũng như hình thành các thói quen mới để cải tiến (bạn có thể thuê hoặc mượn một vài thứ trước khi bạn mua), hay chọn một cuốn phim để thêm vào mỗi tháng, hoặc bắt đầu một năm mới bằng cách kiểm tra lại một ít kế hoạch của bạn vào tháng Giêng.

 

 

1. Thử kiểm tra lại kích cỡ tủ quần áo. 

 

nghi-quyet-toi-gian-cho-nam-moi-2018 (1)

 

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vì phải đối mặt với một cái tủ quần áo quá xáo trộn và không có gì để mặc mỗi sáng, có thể là thời gian để bạn kiểm tra lại tủ quần áo. Bằng cách tập trung vào chất lượng hơn số lượng và đảm bảo tất cả các mẫu mã quần áo của bạn phát huy tác dụng (và luôn phù hợp), bạn có thể tạo ra nhiều trang phục hơn với ít mẫu mã hơn - và vẫn có chỗ cho các phụ kiện thú vị. 

 

 

2. Khu vực cho bồn tắm và các sản phẩm làm đẹp của bạn. 

 

nghi-quyet-toi-gian-cho-nam-moi-2018 (1)

 

Nói lời tạm biệt với những sản phẩm ít được sử dụng (và không yêu thích) bao gồm các sản phẩm trong phòng tắm của bạn, và chỉ quay lại với những sản phẩm bạn thường xuyên sử dụng. Để duy trì một hệ thống đơn giản, hãy dùng hết các sản phẩm cũ trước khi bạn muốn dùng một sản phẩm mới. 

 

 

3. Đơn giản hóa nhà bếp của bạn. 

 

nghi-quyet-toi-gian-cho-nam-moi-2018 (1)

 

Thật dễ dàng để tích lũy một số lượng lớn các dụng cụ nhà bếp và dụng cụ nấu ăn đặc biệt theo thời gian. Và mặc dù một số vật dụng đặc biệt trong nhà bếp nhưng đã để bụi bám quá lâu trong tủ của bạn trong hơn một năm, rất có thể là bạn không thực sự cần nó. Bắt đầu làm mới căn bếp bằng cách kéo tất cả mọi thứ ra khỏi tủ và ngăn kéo và chỉ đưa lại những thứ bạn thực sự cần sử dụng. 

 

 

4. Mua những thùng đựng sản phẩm kích cỡ lớn hơn. 

 

nghi-quyet-toi-gian-cho-nam-moi-2018 (1)

 

Mua thực phẩm hàng loạt nhưng không có nghĩa là bạn có thể mua được nhiều thứ bạn cần (hãy tránh lãng phí thức ăn) và cắt giảm lượng bao bì cồng kềnh bạn muốn mang về nhà. Điều này đặc biệt hữu ích khi thử các loại vật dụng mới lớn hơn khi bắt đầu mua chúng - bạn có thể chọn công thức sắm một lần và không phải lo lắng về việc bị mắc kẹt với toàn bộ thùng chứa của một loại ngũ cốc hoặc gia vị nào lần nữa khi bạn không thích. 

 

 

5. Chia sẻ, mượn hoặc thuê trước khi bạn mua. 

 

nghi-quyet-toi-gian-cho-nam-moi-2018 (1)

 

Bạn có thể muốn đi ra ngoài và mua một cái gì đó ngay khi bạn có nhu cầu như thêm cốc cho bữa tiệc ca cao nóng, một món gia vị để ăn buffet - nhưng mua không phải là lựa chọn duy nhất. Trước khi bạn mua, hãy cân nhắc liệu bạn có một người bạn nào cho bạn mượn mặt hàng đó hay bạn có thể thuê một công ty từ một công ty địa phương. Và nếu bạn mua một cái gì đó mà bạn biết bạn sẽ không cần phải thường xuyên sử dụng nó, hãy hào phóng và cho bạn bè mượn nó khi họ cần nó và xem họ có làm như vậy không: Hãy coi đó là thư viện hàng hoá của bạn.

 

 

6. Kết hợp nhiều loại tái sử dụng. 

 

nghi-quyet-toi-gian-cho-nam-moi-2018 (1)

 

Nó trở nên dễ dàng hơn (và rẻ hơn) trong những năm gần đây, để tìm các lựa chọn thay thế có thể sử dụng lại cho các mặt hàng sử dụng một lần như khăn giấy và túi nhựa. Đúng là bạn phải có chỗ để lưu trữ các vật dụng có thể tái sử dụng nhưng thường mất ít không gian hơn so với các bản sao dùng một lần, và bạn phải mua chúng chỉ một lần. Dưới đây là một số gợi ý:

- Khăn vải nhà bếp và khăn ăn

- Bộ lọc cà phê có thể tái sử dụng

- Túi vải mua sắm và túi xách

- Vải tráng phủ bóng để đựng thực phẩm

- Vải bọc đàn hồi

- Dụng cụ cầm tay có thể sử dụng lại và chai nước cho hộp ăn trưa

 

 

7. Một phòng làm việc tại nhà không giấy tờ. 

 

nghi-quyet-toi-gian-cho-nam-moi-2018 (1)

 

Bạn có thể có một chỗ làm việc tại nhà hoàn toàn không có giấy. Bằng những cách để giảm thiểu núi giấy như đưa tên của bạn ra khỏi danh sách tiếp thị, đăng ký các hóa đơn không có giấy tờ và các phương pháp làm việc lưu trữ bản mềm để bạn có thể quét các tài liệu giấy ra khỏi chỗ làm việc. 

 

 

8. Số hóa các bộ phim cũ.

 

nghi-quyet-toi-gian-cho-nam-moi-2018 (1)

 

Nếu bạn có một hộp tồn đọng của bộ phim cũ tại nhà ở đâu đó, tại sao không làm cho năm nay là lần cuối cùng bạn có nó? Với tất cả các bộ phim chọn lọc gia đình của bạn yêu thích và có thể xem được, chúng sẽ chiếm ít không gian hơn và bạn sẽ có nhiều khả năng xem chúng hơn. 

 

 

9. Giải phóng đồ chơi trẻ em. 

 nghi-quyet-toi-gian-cho-nam-moi-2018 (1)

 

Rất nhiều đồ chơi có vẻ như là một điều tích cực đối với trẻ nhỏ, nhưng có quá nhiều sự lựa chọn được dồn vào một không gian thực sự làm cho trẻ em khó chịu hơn khi sử dụng những gì chúng thích. Giữ những đồ chơi tích cực và được phân loại nhờ những đứa trẻ tham gia ý kiến lựa chọn chúng yêu thích, như vậy những đứa trẻ sẽ cảm thấy yêu thích đồ chơi và thích thú hơn với các trò chơi đó. Bạn có thể ngạc nhiên về những gì con của bạn sẵn sàng buông bỏ và chia sẻ với người khác. 

 

 

10. Tạo ra không gian riêng của bạn để có được phong cách Zen. 

 

nghi-quyet-toi-gian-cho-nam-moi-2018 (1)

 

Tăng năng lượng và giảm căng thẳng trong mùa đông (và hơn thế nữa) bằng cách tạo không gian riêng tư để thiền định, tập yoga hoặc đơn giản là thư giãn. Lý tưởng nhất là chọn một góc nắng ấm trong ngôi nhà của bạn nơi bạn có thể có được một chút ánh sáng ban mai. Nó không phải là phức tạp, chỉ là một nơi để lót ra một tấm thảm yoga hoặc ngồi với một tách trà nóng là tất cả những gì bạn cần - phần quan trọng là để giữ không gian này được bảo vệ tránh làm đầy nó lên với các vật dụng lộn xộn. Hãy sử dụng hàng ngày sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để duy trì.

 

 

11. Lưu giữ một khu vực "mãi mãi" cho ngôi nhà của bạn. 

 

nghi-quyet-toi-gian-cho-nam-moi-2018 (1)

 

Một phần của tư tưởng tối giản liên quan đến việc bạn định giá chất lượng sản phẩm so với số lượng - và đôi khi điều đó có nghĩa là chi tiêu nhiều hơn cho số lượng ít hơn khi bạn mua sắm cho ngôi nhà. Tất nhiên, điều này thường nói dễ hơn làm! Vì vậy, nếu bạn có trái tim của mình đặt trên ghế salon Eames mang tính biểu tượng hoặc đồ cổ trung niên, đừng chỉ mơ - bắt đầu tiết kiệm. Mỗi tháng bỏ một khoản tiền nhỏ để dành cho mảnh đời ước muốn của bạn. 

 

 

12. Lau dọn sàn mỗi tuần một lần.

 

nghi-quyet-toi-gian-cho-nam-moi-2018 (1)

 

Một khi bạn đã dành toàn bộ năng lượng của bạn vào để tư dọn dẹp những lộn xộn miễn phí, giữ gìn nó theo thời gian có thể là một thách thức. Hãy thử lập kế hoạch một thời gian dọn dẹp thường xuyên trên lịch hàng tuần của bạn để bắt đầu cải thiện dần các bề mặt dơ bẩn, tái chế lại giấy tờ cũ và điền vào một túi đựng với các mặt hàng quà tặng từ thiện.

 

Hãy cho chúng tôi biết: Bạn có ý tưởng nào để thực hiện bất kỳ quyết định nào cho năm mới 2018?