Game Artist, anh là ai?

Thứ 4, 16/04/2014
6041

Là học viên FPT Arena hiếm có ai không chơi game. Số lượng game thủ đông không đếm xuể ở cả hai trung tâm, thường xuyên có những giải game lớn được tổ chức để các bạn trẻ thoả mãn đam mê của mình như League of Legends hay Half – Life.

Và không ngạc nhiên chút nào khi có nhiều bạn trẻ ở FPT Arena đã biến game từ đam mê thành nghề nghiệp. Xin giới thiệu với các bạn, cựu học viên FPT Arena, Trần Quang Minh hay Cua Điên (nick name) hiện đang là Game Artist. Minh sẽ cùng chúng ta trò chuyện để tìm hiểu về game và game Android, lĩnh vực Minh đang là chuyên gia với các tựa game nổi tiếng như Zombie Age 1 và 2, Myth of Pirates…

 

Game Artist1

 

Game Artist2

 

Game Zombie Age 2 hiện được vote 4,5/5 sao trên Google Play

 

 

Phóng viên (PV): Chào Minh, bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân mình?

Minh: Hi, mình là Minh, học viên của FPT Arena từ  tháng 8 năm 2008.

 

PV: Trước khi làm game, bạn có phải là game thủ không?

Minh: Ồ có chứ. Chơi game nhiều nên mình có cảm giác tốt về cách xây dựng game. Mình muốn tạo ra những game có nội dung hay ho, thú vị đối với người chơi.

 

PV: Quá trình trở thành một người làm game của Minh diễn ra như thế nào?

Minh: À, trong lúc học, mình được thầy Hiệp giới thiệu làm Concept artist 2D ở công ty Phượng Hoàng Enix của Pháp. Sau đấy mình chuyển sang làm game cho PC ở Music King 2 năm và giờ thì đã làm ở Red Ant 2 năm với dòng game cho điện thoại di động, cụ thể là hệ điều hành Android.

 

PV: Tại sao bạn lại chọn game mobile để theo đuổi, game PC và game mobile giống và khác nhau như thế nào?

Minh: Thị trường game cho smartphone còn mới, khả năng phát triển cao trong khi game cho PC đã bão hoà. Vì thế mình chọn game cho Android.

Điểm khác nhau lớn giữa hai dòng game là game mobile thì tiện lợi, chơi ở mọi lúc mọi nơi, không phải cố định 1 chỗ như PC, chơi cũng vui hơn vì kết nối với mọi người.

 

PV: Bạn có thể đánh giá và miêu tả công việc của Artist?

Minh: Game Artist khá quan trọng, đó là người chịu trách nhiệm về hình ảnh, tương đương với người làm code. Công việc của Game Artist thì đầu tiên, mình sẽ vẽ sketch, tìm ra hình ảnh ưng ý, phù hợp với nội dung. Sau đó lên concept, chia layout, tạo animation, UI (giao diện) với đầu đủ các yếu tố cả đến các hiệu ứng chuyển động như toét máu, não văng với game Zombie… rồi sau đó chuyển sang để code làm việc. Để xây dựng game cần khoảng 1,5 đến 2 tháng, với game dài như Zombie Age 2 cần nhiều thời gian hơn, khoảng 3 – 4 tháng làm việc.

 

PV: Hiện đang có khoá học Android Express 16 buổi, đào tạo cách làm ứng dụng cho hệ điều hành Android. Minh nghĩ gì về hướng đi này?

Đương nhiên game là một trong các ứng dụng quan trọng của Android. Với hơn 1 tỉ người dùng việc xây dựng kho ứng dụng của Android rất cần thiết và khá mới mẻ ở Việt Nam và cả thế giới. Hiện nay nhiều studio mọc lên để sản xuất ứng dụng. Mình nghĩ đây là một hướng đi rất tiềm năng và cần nhiều nhân lực. Nếu bạn có điều kiện nên học thêm mảng này.

 

PV: Cám ơn Minh. Chúc bạn luôn thành công với niềm đam mê của mình và có nhiều nhiều game hay, được vote cao trên Google Play.

Các bạn muốn tìm hiểu về quy trình thiết kế game xin xem thêm tại đây và khoá học Android Express xin xem thêm tại đây 

Xin cám ơn và hẹn gặp lại các bạn lần sau với những gương mặt học viên hấp dẫn của FPT Arena.

 

 

Game Artist3

 

Chân dung Trần Quang Minh

 

 

Game Artist4

 

Game Artist5

 

Game Artist6

 

Một vài tác phẩm khác của Trần Quang Minh