Gam màu đen trắng cho phòng sinh hoạt chung

Thứ 5, 07/11/2019
1414

Nhà thiết kế Anthony Michael thường hay nói đùa về ngôi nhà mới xây ở Chicago này là nó trông như “ngôi nhà đầu tiên của cậu bé lớn tướng”. “Khách hàng của tôi là một luật sư trẻ, cho đến gần đấy vẫn chỉ sống trong phòng ký túc xá hoặc căn hộ nhỏ với bạn bè. Anh ấy không sở hữ bất cứ món đồ nội thất hay tác phẩm nghệ thuật nào, vì vậy mọi thứ trong nhà đều mới toanh” Michael nói. Đối với căn phòng lớn này, Michael đã chọn hai gam màu chính là đen trắng cổ điển với một chút màu sắc khác thông qua tác phẩm nghệ thuật và phụ kiện. Michael còn sử dụng thêm các món đồ nội thất mang sắc màu vintage và một số đồ đạc có hơi có xu hướng đương đại.

Phòng sinh hoạt chung qua cái nhìn đầu tiên

 

 

Chủ nhà: Một luật sư trẻ, độc thân

Địa điểm: Chicago

Diện tích: Khoảng 600 feet vuông (56 mét vuông)

Nhà thiết kế nội thất: Anthony Michael

Căn phòng có những đặc điểm rất bắt mắt, như sàn gỗ sồi, trần đúc, cánh cửa kiểu Pháp dẫn ra ban công và lò sưởi đốt củi với hệ thống dây điện cho TV ở bên trên. “Chúng tôi không phải sửa sang hay xây mới bất cứ thứ gì trong phòng sinh hoạt chung. Màu sơn là nhân tố quyết định tông màu cho không gian này” Micheal nói.

 

Các cánh cửa kiểu Pháp, trần đúc và lò sưởi được sơn màu Deep Caviar, còn các bức tường được sơn Decorator White, đều của hãng Benjamin Moore. Gam màu đen và trắng cổ điển được nổi bật bởi tấm thảm Hy Lạp có họa tiết hình ổ khóa bao phủ hầu hết sàn nhà. “Việc có một tấm thảm được trải dưới khu vực ăn uống và khu vực tiếp khách giúp tạo sự liền mạch và làm lớn không gian một cách trực quan”, theo Michael.

 

 

 

Khu vực tiếp khách có một chiếc ghế sofa trắng lấy cảm hứng từ Art Deco với lưng ghế cong và một cặp ghế phụ bằng gỗ mun với đệm ngồi làm bằng da cognac. Chiếc bàn uống cà phê với mặt bàn được tráng gương và mạ cờ-rôm làm cho căn phòng thêm phần lấp lánh.

 

Những tấm rèm cửa màu đen được làm từ vải len gabardine của Ý. “Tôi thích sử dụng loại vải để may đồ nam để làm rèm, vì nó rất đẹp”, Michael nói. Những bức tượng gỗ ở phía trước của tấm rèm là tàn dư từ một ngôi chùa Tây Tạng.

 

 

Michael nói rằng anh thường cố  thuyết phục khách hàng của mình ẩn bớt những chiếc TV đi, nhưng vì lò sưởi đã được nối với một chiếc, nên nó vẫn được đặt nằm đó. Anh còn  cho biết, “Sơn toàn bộ khu vực quanh lò sưởi màu đen làm cho chiếc TV như hòa quyện vào với không gian”.

 

 

Nổi bật lên trong khu vực ăn uống là chiếc bàn bằng gỗ óc chó nằm giữa đôi ghế bọc nệm trắng và chiếc ghế dài. “Chủ nhà không tổ chức nhiều bữa tiệc tối long trọng, vì vậy đặt một băng ghế dài sẽ phù hợp hơn cho những buổi tụ tập bạn bè thông thường”, Michael nói.

 

 

Dường như gây chú ý nhất trong căn phòng chính là bộ ba bức tranh treo tường. “Với tất cả các yếu tố đen trắng trong phòng, chỉ cần một chút màu sắc thôi là mọi thứ sẽ thay đổi”, Michael nói. Bức tranh được bao quanh bởi đèn LED mỏng gắn vào tường.