Furoshiki - Chiếc giày quấn quanh chân đầu tiên

Thứ 2, 21/09/2015
3662

Khi bạn ra ngoài cửa hàng mua giày, sẽ rất khó để có thể tìm được một đôi hoàn toàn phù hợp với đôi chân của mình, việc đặt hàng sản xuất riêng theo kích cỡ đôi chân của mình cũng không khả quan hơn nhiều vì chi phí rất đắt đỏ. Nhưng mới đây, một hãng giày dép Ý là Vibram, vốn được biết đến với những đôi giày dép phục vụ cho chiến sĩ trong quân ngũ, đã đưa ra một giải pháp cho vấn đề này với chiếc giày Furoshiki của họ.

Furoshiki là một miếng vải quấn truyền thống của Nhật Bản vốn được sử dụng mỗi khi muốn vận chuyển vật gì đó đi xa, chúng được sử dụng lần đầu tiên vào thời kỳ Edo để mang quần áo theo mỗi khi đến các phòng tắm công cộng. Giày Furoshiki, được sáng tạo bởi một nhà thiết kế Nhật Bản Masaya Hashimoto, nó không có giây buộc, thay vào đó là việc quấn xung quanh chân và được buộc chặt với khóa dán Velcro.

Vibram gọi nó là những chiếc giày bọc quanh chân đầu tiên (wrapping sole). Những chiếc giày lạ thường này sẽ được bán từ Vibram Nhật Bản với giá khoảng 140 USD,và sẽ ra mắt với tất cả 5 màu sắc khác nhau. Đáng tiếc là hiện nay, chúng ta không tìm thấy thông tin về sản phẩm này trên các website của Vibram tại Châu Âu hay Mỹ. Ngay khi chúng được đưa lên các website của Vibram tại khu vực của bạn, bạn có thể đến ngay các cửa hàng của Vibram gần nhất để có thể trải nghiệm đôi giày độc đáo này.

 

 Furoshiki-2

 

Những chiếc giày ngoài shop không phải lúc nào cũng hoàn toàn phù hợp với kích cỡ đôi bàn chân bạn.

 

 

Furoshiki-3

 

Đó là lý do công ty Vibram tìm đến với giải pháp, nó được lấy cảm hứng từ Furoshiki truyền thống Nhật Bản.

 

 

Furoshiki-4

 

Minh họa về vải bọc Furoshiki truyền thống Nhật Bản.

 

 

Furoshiki-6

 

Nhà thiết kế người Nhật Bản Masaya Hashimoto đã lấy cảm hứng từ đó để tạo ra chiếc giày Furoshiki vô cùng độc đáo.

 

 

Furoshiki-5

 

Chiếc giày Furoshiki có thể được đeo bằng 3 bước cơ bản như trên. 

 

 

Video dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết hơn về sản phẩm giày Furoshiki độc đáo này: