Electrolux Design Lap và những ý tưởng thiết kế gia dụng “màu nhiệm” - Phần 2

Thứ 2, 05/10/2015
3500

Cuộc thi thiết kế gia dụng Electrolux Design Lap 2015 với chủ đề đậm tính nhân văn - Healthy Happy Kids, hướng tới một tương lai đáng mơ ước nơi trẻ em được sống trong một ngôi nhà hạnh phúc, đầy đủ điều kiện để phát triển toàn diện. Designs.vn xin giới thiệu đến bạn một vài ý tưởng điển hình sáng tạo và độc đáo đã tham dự cuộc thi dưới đây.

Bubble-E - Robot vệ sinh thực phẩm

 

Cha mẹ sẽ không còn lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm cho các bé với sự trợ giúp của Bubble-E. Là một robot bay thông minh, Bubble-E ngăn chặn việc các bé ăn trái cây/ rau sống chưa được làm sạch hoặc uống nước chưa qua xử lí.

 

Khi nhận thấy trẻ lấy ra một loại thực phẩm từ tủ lạnh, Bubble-E sẽ bay đến, yêu cầu được hỗ trợ làm sạch thực phẩm, lúc này trẻ chỉ cần thực phẩm vào “khoang miệng” đang mở của Bubble-E và trong vòng vài giây sau quá trình làm sạch đặc biệt bằng hơi nước, chú robot chu đáo này sẽ trả lại phần thực phẩm sạch, an toàn, sẵn sàng cho bé thưởng thức.

 

electrolux-designs-lap-p2_01

 

Chú robot chu đáo làm sạch thực phẩm và nước uống

 

 

BUD - Trò chơi vị giác

 

Một ý tưởng cực kì thú vị cho phép  người sử dụng nếm được mùi vị “ảo” của bất kì món ăn nào mà họ ưa thích. BUD hoạt động dựa theo một dự án công nghệ được thực hiện bởi một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Singapore.

Quá trình sử dụng BUD bắt đầu với việc cho phép bạn lựa chọn “nấu” một công thức sẵn có được lưu trữ trong thiết bị hoặc chế biến tự do với hàng trăm nguyên liệu thực phẩm đa dạng. Người dùng sẽ “thưởng thức” món ngon vừa được “nấu” bằng một muỗng vị giác có chức năng truyền dẫn tín hiệu mùi vị đến đầu lưỡi của bạn một cách chân thực và chính xác nhất. Để đảm bảo vấn đề vệ sinh, một muỗng vị giác có thể bắt chước hương vị trong một khoảng thời gian từ 10-20 giây, sau đó nó ngưng hoạt động. Để được kích hoạt lại cho lần “thử món” kế tiếp, các muỗng vị giác phải được đưa trở lại vào Bud và được khử trùng bằng tia cực tím.

 

 electrolux-designs-lap-p2_12

 

Lựa chọn “nấu” một công thức sẵn có được lưu trữ trong thiết bị hoặc chế biến tự do với hàng trăm nguyên liệu thực phẩm đa dạng

 

 

electrolux-designs-lap-p2_02

 

Cho phép bạn nếm được mùi vị “ảo” của bất kì món ăn ưa thích

 

 

VITAL - Chiếc máy làm kẹo viên khoáng chất

 

Vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho bạn có được một cơ thể khỏe mạnh, đặc biệt là đối với trẻ em. Nhưng các nhóc tì thì không phải lúc nào cũng thích ăn các loại thức ăn lành mạnh và bổ dưỡng như rau. VITAL sẽ giúp các bậc phụ huynh gỡ rối vấn đề này dưới hình thức hoạt động như một trò chơi cho các bé.

 

Đầu tiên VITAL thực hiện quét và xác định các loại dưỡng chất mà cơ thể bé bị thiếu hụt, tiếp đến nó sẽ hiển thị một loạt các loại nguyên liệu (rau củ, trái cây..) yêu cầu người chơi nạp vào máy. Cuối cùng với các loại nguyên liệu nhận được, VITAL sẽ tạo ra một viên kẹo mềm nhiều màu sắc chứa đầy đủ dưỡng chất mà trẻ bị thiếu, khuyến khích trẻ ăn viên kẹo đó.

 

electrolux-designs-lap-p2_20

 

Máy làm kẹo viên bổ sung khoáng chất cho trẻ 

 

 

KickAir - Quả bóng lọc khí

 

Thiết bị thanh lọc không khí kết hợp tương tác vui nhộn sẽ đem đến cho gia đình bạn những giây phút cực kì thư giãn.

 

KickAir dưới dạng một quả bóng với vật liệu đặc biệt giúp nó có thể đóng mở linh hoạt phục vụ chức năng làm sạch không khí. Cho phép các nhóc tì nghịch ngợm nhà bạn có cơ hội được đá bóng thoải mái trong nhà, hãy giao cho bé quả KickAir và chỉ cần một cú sút chạm trần nhà thật chuẩn xác, KickAir sẽ được khởi động, bám chặt lên bề mặt tường và bắt đầu quá trình thanh lọc không khí trong không gian sống của bạn.

 

electrolux-designs-lap-p2_11

 

Hình dạng quả bóng thích mắt với tương tác sử dụng độc đáo

 

 

electrolux-designs-lap-p2_09

 

Khởi động lọc không khí  chỉ với một cú sút đẹp mắt

 

 

The Ride & Wash - Chiếc xe giặt giũ

 

Cha mẹ có thể yên tâm để trẻ vừa phụ giúp gia đình việc giặt giũ hàng ngày vừa được giải trí vui vẻ cùng chiếc xe đồ chơi kết hợp máy giặt thông minh này.

 

Sản phẩm cực kì an toàn cho trẻ em khi bộ phận máy giặt nằm tách biệt trong các bánh xe. Tại thời điểm các bé bắt đầu khởi động cho xe lăn bánh cũng là lúc máy giặt bắt đầu làm việc. Quá trình giặt được xử lí ở bộ phận bánh trước sau đó quần áo sạch và nước giặt sẽ được tách riêng về hai bánh sau, cuối cùng quần áo được sấy khô cũng như phần nước giặt có thể được cho thoát ra dễ dàng.

 

electrolux-designs-lap-p2_03

 

Giải trí vui vẻ cùng chiếc xe đồ chơi kết hợp máy giặt thông minh

 

 

Q.H – Máy lọc không khí kết hợp vòng lắc

 

Ý tưởng thông minh khéo léo lồng ghép hoạt động thể dục - lắc vòng vào việc làm sạch không khí, tạo gió với thiết bị không cánh. Thiết kế gọn nhẹ và đơn giản không làm ảnh hưởng đến chức năng tập lắc vòng.

 

Bên cạnh đó Q.H còn có thể hiển thị ảo ảnh ba chiều, hiển thị hình ảnh trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà, tùy ý lựa chọn thông qua kết nối điện thoại với bạn. Cha mẹ sẽ cảm thấy hài lòng cũng như trẻ sẽ cực kì thích thú và háo hức với hoạt động này khi vừa được vui chơi, luyện tập sức khỏe lại vừa tạo ra một bầu không khí trong sạch và vui nhộn cho không gian sống của gia đình. 

 

electrolux-designs-lap-p2_04

 

Thiết kế gọn nhẹ và đơn giản phục vụ nhiều chức năng hữu ích

 

 

electrolux-designs-lap-p2_07

 

Hiển thị hình ảnh trang trí đẹp mắt cho không gian sống thông qua kết nối di động

 

Trên đây chỉ là một số những ý tưởng độc đáo điển hình được Designs.vn trích ra từ hàng loạt những ý tưởng tuyệt vời khác trong cuộc thi thiết kế của Electrolux Design Lap. Cũng như rất nhiều các cuộc thi thiết kế khác, đây chắc chắn là một động lực mạnh mẽ khuyến khích con người sáng tạo khoa học cho một cuộc sống tiện nghi và hạnh phúc hơn trong tương lai, đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế gia dụng. Bạn có thể tham khảo thêm tại trang chủ electroluxdesignlab.com và bình chọn cho những thiết kế bùng nổ mà bạn yêu thích nhé!