Đôi bàn tay khổng lồ nhấc cây cầu vàng ở Đà Nẵng lên bầu trời

Thứ 2, 30/07/2018
10396

Một cây cầu vàng nằm trên Bà Nà Hills ở Đà Nẵng, Việt Nam, vừa ra mắt đã ngay lập tức thu hút rất nhiều sự chú ý cho hình ảnh hai bàn tay khổng lồ của nó dường như nâng cây cầu vàng lên bầu trời.

Đứng trên cây cầu vàng, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh vô hạn và cảnh quan núi non hùng vĩ của Bà Nà hoặc ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Nẵng, có những lúc lại bồng bềnh khi mây xuống, khiến ta cảm giác như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

 

Đây là cây cầu có thiết kế độc đáo trên thế giới với hình ảnh hai bàn tay khổng lồ, theo đơn vị thiết kế TA thì đó là bàn tay của thần núi, rút từ lòng núi đá ra một dải lụa bằng vàng để giúp cho dân làng đi đến được với vườn thiên thai.

 

Ban-tay-khong-lo-nang-cau-vang-len-troi-1

 

Cây cầu vàng ở Đà Nẵng, Việt Nam

 

 

Cao 1.400m so với mặt nước biển, được kết nối với nhà ga Marseille và Bordeaux để đưa khách từ khu vực chân núi hay làng Pháp thăm vườn hoa. Cây cầu xuất hiện như một dải ruy băng vàng được nắm giữ bởi hai bàn tay khổng lồ nổi lên từ sườn đồi. Lan can cầu được mạ vàng khiến nó trở nên bắt mắt và rực rỡ dưới ánh mặt trời. Hoa cúc Lobelia được trồng dọc theo con đường trên cầu, nhấn mạnh cấu trúc uốn lượn với một “mũi khâu” màu tím.

 

Ban-tay-khong-lo-nang-cau-vang-len-troi-2

 

Cầu vàng gồm 8 nhịp với chiều dài 150m, theo báo cáo, cây cầu nằm trong dự án 2 tỷ đô, được thiết kế để đón một lượng khách du lịch lớn của Việt Nam. Việt Nam đã trở thành một điểm du lịch nổi bật từ những năm 1990, với lượng khách có khi lên đến 3,77 triệu khách quốc tế chỉ trong năm 2009, và duy trì con số tương tự kể từ đó.

 

  

Cây cầu vàng là một dự án mới trong khu vườn thiên thai, khu du lịch Bà Nà Hills, mở cửa cho khách du lịch từ đầu tháng 6, nằm ở thị trấn Bà Nà Hills trong khu resort cùng tên. Được thành lập vào năm 1919, resort từng xây 200 biệt thự và ngày nay có thêm các điểm tham quan vui nhộn. Làng Pháp là một công trình kiến trúc lấy cảm hứng từ các biệt thự kiểu Pháp cổ, bao gồm một quảng trường, nhà thờ, thị trấn và khách sạn. Ngoài ra còn có cáp treo, xe hơi, đường sắt leo núi, bảo tàng tượng sáp.

 

Ban-tay-khong-lo-nang-cau-vang-len-troi-3

 

Cầu vàng trong quá trình thi công

 

Một số thông tin chi tiết:

Chủ dự án: Tập đoàn Sun World

Chiều dài: 148,6m, bao gồm 8 nhịp, nhịp lớn nhất là 21,2m

Bề rộng bản mặt cầu: 3m

Vật liệu hoàn thiện mặt cầu: Gỗ kiềng dày 5cm

Lan can inox mạ vàng

Thời gian xây dựng: 07/2017 – 04/2018