Độc đáo với kiến trúc của học viện MWD Vương quốc Bỉ

Thứ 4, 05/12/2012
6839

Học viện MWD dạy âm nhạc, nhà hát và khiêu vũ tọa lạc tại trung tâm văn hóa Westrand, nằm trong khu phố ngoại ô ở Dilbeek bên ngoài thủ đô Brussels của Bỉ. Công trình do kiến trúc sư Carlos Arroyo người Tây Ban Nha thiết kế. Công trình thực sự thu hút sự quan tâm của nhiều người bởi thiết kế độc đáo của nó.

Arroyo đã thiết kế các chi tiết ống thẳng đứng ở mặt ngoài, giống như một hình ảnh dạng thấu kính, và hình ảnh xuất hiện khác nhau tùy thuộc vào góc nhìn của mỗi người.

 
kiến trúc, cảnh quan, thiết kế,biệt thự, nội thất, nhà ở, học viện, Academie MWD
 

Tòa nhà được xây dựng trong bối cảnh tương phản: phía nam là quảng trường chính (Gemeenteplein) với City Hall và nhà hàng địa phương; phía tây là CC Westrand đồ sộ được thiết kế bởi Acác Hoppenbrouwers; phía bắc là Wolfsputten, một khu bảo tồn rừng tự nhiên; và phía đông là một nhóm nhỏ gọn của biệt thự ngoại ô với mái dốc theo hình ảnh nguyên mẫu của trang trại.

 

kiến trúc, cảnh quan, thiết kế,biệt thự, nội thất, nhà ở, học viện, Academie MWD


kiến trúc, cảnh quan, thiết kế,biệt thự, nội thất, nhà ở, học viện, Academie MWD


kiến trúc, cảnh quan, thiết kế,biệt thự, nội thất, nhà ở, học viện, Academie MWD
 

Nhìn từ hướng đông bắc đông bắc, du khách sẽ nhìn thấy một hình ảnh cuộc sống được phản ánh qua hình ảnh của cây cối xanh tươi. Nhưng khi nhìn công trình từ phía tây nam, chúng ta sẽ nhìn thấy sự pha trộn của màu xanh và màu xám được phản chiếu từ màu sắc của các tòa nhà được thiết kế từ những năm 60 bởi kiến trúc sư kiêm họa sĩ người Bỉ Alfons Hoppenbrouwers.

 

kiến trúc, cảnh quan, thiết kế,biệt thự, nội thất, nhà ở, học viện, Academie MWD

 

Ngắm nhìn công trình theo hướng thẳng đứng sẽ thấy hình ảnh một quang phổ của sọc đầy màu sắc và hình chữ nhật có nguồn gốc từ một bức tranh của Hoppenbrouwers, trong khi phía sau của tòa nhà được phủ một biến thể tương tự như các tấm kim loại với sự tương phản rõ rệt.

 

kiến trúc, cảnh quan, thiết kế,biệt thự, nội thất, nhà ở, học viện, Academie MWD

 Tham khảo những ngôi nhà gần đó chúng ta có thể thấy kích thước của tòa nhà được chia thành một loạt các khối không đều nhau.


kiến trúc, cảnh quan, thiết kế,biệt thự, nội thất, nhà ở, học viện, Academie MWD
 

Lối vào được đặt bên dưới một bao lơn chìa ra để nâng đỡ phòng thính phòng chính và sân khấu, trong khi các studio, các phòng thực hành, lớp học được xây thành dãy qua hai tầng ở đầu kia của tòa nhà.  Lối vào duy nhất là trên mặt bên của Westrand.

 

kiến trúc, cảnh quan, thiết kế,biệt thự, nội thất, nhà ở, học viện, Academie MWD


kiến trúc, cảnh quan, thiết kế,biệt thự, nội thất, nhà ở, học viện, Academie MWD
 

Quá trình xây dựng công trình này là một quá trình chuyển đổi mềm giữa quy mô của nhà ở và sự hiện diện hùng vĩ của CC Westrand. Các chi tiết chạy dọc bên ngoài công trình góp phần tạo nên tính độc đáo có một không hai của công trình.

 

kiến trúc, cảnh quan, thiết kế,biệt thự, nội thất, nhà ở, học viện, Academie MWD


kiến trúc, cảnh quan, thiết kế,biệt thự, nội thất, nhà ở, học viện, Academie MWD


kiến trúc, cảnh quan, thiết kế,biệt thự, nội thất, nhà ở, học viện, Academie MWD


kiến trúc, cảnh quan, thiết kế,biệt thự, nội thất, nhà ở, học viện, Academie MWD

 

Alfons Hoppenbrouwers, kiến trúc sư của CC Westrand, là một chuyên gia về màu sắc. Ông đã dành phần lớn thời gian của bức tranh thời gian của mình, và trên thực tế, mặt tiền của tòa nhà mới, như bạn đi bộ về phía của Hoppenbrouwers được dựa trên một trong những bức tranh của ông. Tác phẩm của ông hai chiều là một sự kết hợp của toán học và màu sắc: Các đường chạy dọc, biện pháp, tỷ lệ, hình học, nhịp điệu, màu sắc và kết cấu. Đó cũng là các thành phần của âm nhạc, và trong thực tế, một số bức tranh của ông là giải thích những tác phẩm âm nhạc.

 

kiến trúc, cảnh quan, thiết kế,biệt thự, nội thất, nhà ở, học viện, Academie MWD