Đỉnh cao của nghệ thuật kì quặc: trang sức được thiết kế như bộ phận cơ thể người

Thứ 6, 13/01/2017
3421

Bạn đã từng bao giờ tự hỏi, nếu kết hợp giữa nghệ thuật hình thể (body art) và thiết kế trang sức, kết quả sẽ là gì chưa? Câu trả lời có thể được tìm thấy trong bộ sưu tập “nhẫn ngón tay”, “hoa TAI” và “vòng cổ da” của nghệ sĩ Nadja Butterndorf. Hãy cùng Designs.vn đi từ ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác cùng với người nghệ sĩ phá cách này nhé!

 

 

 

Những thiết kế trang sức này được điêu khắc từ nhựa silicone, quá trình chế tác rất tỉ mỉ để bắt chước chính xác kết cấu và bề mặt của làn da, tạo cảm giác thực tế khi mang lên mình.

 

Đối với “nhẫn ngón tay”, Buttendorf đã tạo nên một bản sao của ngón áp út (ngón đeo nhẫn), có thể dễ dàng mang vào bàn tay. Khi mang vào, tác phẩm nhìn như một “ngón tay thứ 6” kì quặc mọc ra từ chính bàn tay mình.

 

 

 

 

 

Tương tự, “hoa TAI” được thiết kế bằng silicone theo hình dáng tai người. Người sử dụng sẽ trông như thể có một đôi tai thừa đang treo lủng lẳng.

 

 

 

 

 

 

Seri “vòng cổ da” là điểm chốt cho bộ sưu tập nghệ thuật này. Thiết kế vòng cổ độc nhất vô nhị này mang nhiều tông màu da khác nhau, với hình thức của một chiếc dây chuyền xích vàng.

 

 

 

 

 

Theo Buttendort, tác phẩm của cô ra đời để đặt câu hỏi về giải phẫu học: nếu cơ thể con người tiến hóa theo một diện mạo khác, liệu chúng ta sẽ trông như thế nào? Tại sao ta không thể có bốn tai? Cảm giác có bốn tai ra sao? Liệu chúng ta có thể lắng nghe khác đi hay nghe được nhiều hơn không? Tại sao tai của chúng ta không nằm trên cánh tay?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn có sẵn lòng thử diện lên mình bộ trang sức độc đáo này?