Đến cốc cũng thông minh?

Thứ 2, 16/06/2014
5071

Một sản phẩm nữa từ công nghệ thông minh! Cùng Designs.vn khởi động tuần mới với thiết kế cực mới và cực độc đáo – cốc uống nước thông minh Vessyl.

Chúng ta đều biết rằng một chế độ ăn uống dinh dưỡng đảm bảo một sức khỏe tốt. Thế nhưng, chúng ta thường chú ý đến khẩu phần ăn hằng ngày mà dường như quên mất rằng đồ uống cũng là “thủ phạm” của phần lớn nguồn năng lượng trong cơ thể. Và thật khó để nắm bắt hết chính xác giá trị calo của tất cả các loại đồ uống chúng ta tiêu thụ trong suốt một ngày.

 

thiet-ke-coc-uong-nuoc-thong-minh

 

Đó là lí do chiếc cốc thông minh có tên Vessyl xuất hiện. Vessyl là thành quả sau bảy năm nghiên cứu và phát triển của Người đồng sáng lập/Giám đốc điều hành Mark One - Justin Lee cùng nhà thiết kế Yves Behar và đội ngũ Fuseproject. Vessylcốc uống thông minh có khả năng đo lượng chất lỏng bạn sẽ hấp thụ, hàm lượng calo chứa trong đó và thống kê lại tất cả đồ uống bạn đã sử dụng trong ngày.

 

“Tích hợp công nghệ mang tính đột phá vào chính các sản phẩm thông dụng hàng ngày luôn là một thách thức, đồng thời cũng là cách làm cho thiết kế sản phẩm công nghệ dễ dàng tiếp cận với cuộc sống"  - Nhà thiết kế Yves Behar cho biết.

 

thiet-ke-coc-uong-nuoc-thong-minh

 

Mark One không công bố về công nghệ họ đã nghiên cứu. Nhưng họ cho biết cốc uống thông minh Vessyl có các cảm biến có thể đo lường mức độ phân tử trong chất lỏng. Khi đổ bất kì chất lỏng nào vào trong Vessyl, trong vòng vài giây, chiếc cốc sẽ phân biệt các loại thức uống thông dụng khác nhau như nước khoáng, nước trái cây, cà phê hay bia, rượu….Ngoài ra, Vessyl còn có một tính năng độc đáo được gọi là Pryme: đo lượng nước và mức năng lượng bổ sung cho cơ thể trong ngày.

 

thiet-ke-coc-uong-nuoc-thong-minh

 

thiet-ke-coc-uong-nuoc-thong-minh

 

Màn hình LED ngay trên thân cốc thông minh giúp người sử dụng dễ dàng biết họ chính xác đang sử dụng thức uống gì? Lượng calo có trong đó? Hoặc cần bổ sung một lượng nước nhiều hơn? Màn hình chỉ hiển thị thông tin khi cần thiết bằng một cách hết sức đơn giản: nghiêng cốc. Thiết bị này còn có thể đồng bộ hóa với điện thoại thông minh của bạn, ghi lại dữ liệu những thức uống bạn đã sử dụng, thông tin dinh dưỡng và giúp bạn kiểm soát tốt hơn kế hoạch giảm cân, rèn luyện cơ bắp hay  phục vụ một giấc ngủ ngon.

 

thiet-ke-coc-uong-nuoc-thong-minh

 

thiet-ke-coc-uong-nuoc-thong-minh

 

thiet-ke-coc-uong-nuoc-thong-minh

 

Thiết bị cho phép đồng bộ với điện thoại thông minh.

 

Thiết kế của Vessyl thân thiện và quen thuộc với người sử dụng. Nó không quá khác biệt với những chiếc cốc thông thường, bao gồm nắp chống tràn, lòng chống dính hiệu quả tốt từ các thức uống nóng đến đồ đá. Màu sắc thanh lịch và hiệu ứng bề mặt tương tự như sứ.

 

thiet-ke-coc-uong-nuoc-thong-minh

 

thiet-ke-coc-uong-nuoc-thong-minh

 

Vessyl có lẽ là sản phẩm “chưa thực sự cần thiết” tại Việt Nam. Hiện nay, Vessyl có giá $99 đối với preorder và $199 với giá bán lẻ sau trên các trang mạng mua bán trực tuyến. Một lần nữa, hãy cùng Designs.vn xem và cảm nhận về chiếc cốc uống nước thông minh Vessyl vô cùng độc đáo này nhé!