Đêm Gala Let’s On Air 2016 – Nơi Vinh Danh Sự Khác Biệt

Thứ 3, 18/10/2016
4050

Vào lúc 18h ngày 16/10/2016, tại sảnh Festive, Trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới GALA CENTER, đêm Gala tổng kết Let’s On Air 2016 đã diễn ra thành công mỹ mãn. Đây là chương trình được thực hiện bởi Nhóm Truyền thông Sinh viên (S Communications) Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Sự lột xác đầy cảm hứng

Let’s On Air 2016 qua chủ đề “Giữa dòng dư luận – Bạn dám khác biệt?” đã thực sự là một cú lột xác đầy cảm hứng. Let’s On Air 2016 luôn mong mỏi tạo ra một sân chơi bổ ích để các bạn có một nơi để tự do thể hiện những quan điểm của mình trong bối cảnh những luồng thông tin hỗn độn, xô bồ chồng chéo lên nhau khiến mỗi người dễ dàng bị xô ngã.

 

Dem-gala-lets-on-air-2016-noi-vinh-danh-su-khac-biet-06 

 

Những tác phẩm xuất sắc nhất

Nhưng hơn thế, nhân tố quyết định đến sự thành công và tính lan toả của chương trình nằm ở những tác phẩm sáng tạo đến từ các bạn thí sinh đã gửi về chương trình. Những tác phẩm ấn tượng trong ba hạng mục Phim ngắn, Poster và Bài viết chính là câu trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi lớn: “Giữa dòng dư luận – Bạn dám khác biệt?”. Giữa dòng dư luận - những thí sinh đã thực sự đã khác biệt!

 

Mỗi bài dự thi là một mảnh ghép mang những sắc màu khác nhau, những cá tính riêng biệt, nhưng nhìn chung lại, tất cả đều nhắn gởi đến chúng ta hãy phản ứng với dư luận một cách tích cực hơn: giữa dòng dư luận hỗn độn, hãy có chính kiến và nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều.

 

Cùng nhìn lại những tác phẩm đoạt giải trong đêm Gala:

Hạng mục Phim ngắn:

+ Giải Nhất: 1/3 cuộc đời – Xưởng Xẩm

 

Dem-gala-lets-on-air-2016-noi-vinh-danh-su-khac-biet-01

 

 

Phim ngắn: 1/3 Cuộc Đời - Xưởng Xẩm 

 

 

+ Giải Nhì: Khi lên xanh khi xuống xám – FleX

+ Giải Ba: Replay – Râu Production

+ Giải Bình chọn: Mình thích thì mình làm thôi – Forever Friend

+ Giải Sáng tạo: The Game - Lê Thanh Tân

 

Hạng mục Poster:

+ Giải Nhất: Tôi là ai? Tôi sẽ làm gì? – Vũ Duy

 

Dem-gala-lets-on-air-2016-noi-vinh-danh-su-khac-biet-02

 

Dem-gala-lets-on-air-2016-noi-vinh-danh-su-khac-biet-03

 

Poster: Tôi là ai? Tôi sẽ làm gì? - Vũ Duy 

 

 

+ Giả Nhì: Sáng suốt, yêu thương, bảo vệ – Lê Ngọc Minh Thái

+ Giải bình chọn: Tôi là ai? Tôi sẽ làm gì? – Vũ Duy 

 

Hạng mục Bài viết:

+ Giải Nhất: Giữa dòng dư luận - Tiếng nói trẻ ở đâu? – Mai Tuấn Kiệt

 

Dem-gala-lets-on-air-2016-noi-vinh-danh-su-khac-biet-04

 

+ Giả Nhì: Những con ốc câm – Huỳnh Đặng Minh Hân

+ Giải Ba: Giữa dòng dư luận, tôi chọn nghe theo chính mình – Nguyễn Huỳnh Song Thi

 

 

Những lời nhận xét đầy chân thành

Ở hạng mục Phim ngắn, anh Trần Đình Hiền cảm thấy vô cùng bất ngờ khi “Giữa dòng dư luận - Bạn dám khác biệt?” là một chủ đề khó nhưng các bạn thực hiện nên những thước phim khá tròn trịa về mặt nội dung và kĩ thuật về góc quay, hình ảnh, v..v đều rất ổn.

 

Về hạng mục Poster, “Các bạn thí sinh không phải đang thể hiện sự khác biệt mà các bạn đã thực sự khác biệt!” là cảm nghĩ chân thành nhất đến từ Designer Maxk Nguyễn.

 

Cuối cùng ở hạng mục Bài viết, “Giữa dòng dư luận - Tiếng nói trẻ ở đâu?” thật sự là một tác phẩm hoàn toàn xứng đáng khi tác giả đã nói lên những suy nghĩ của bản thân với góc nhìn đầy đa chiều và gợi mở. Nhìn chung, những tác phẩm đoạt giải ba hạng mục đều là những mảnh ghép đa sắc màu làm nên một bức tranh Let’s On Air 2016 hoàn mỹ và nhiều góc cạnh.

 

Những câu chuyện nhận lại

Bởi một lẽ, mỗi một chiếc máy bay phóng đi, là mỗi một câu chuyện nhận lại. Và những chiếc máy bay giấy ấy sẽ luôn đồng hành cùng giới trẻ cùng những giá trị, những thông điệp mãi mãi được vun đắp.

 

Dem-gala-lets-on-air-2016-noi-vinh-danh-su-khac-biet-05

 

Anh Lưu Bách Thắng – Trưởng Nhóm Truyền thông Sinh viên S Communications chia sẻ: “Trong những tác phẩm, mọi người đều đặt niềm tin và tình yêu vào nó. Và nhìn thấy những tác phẩm của mình được vinh danh thật sự là một cảm giác rất tuyệt vời. Đó là lúc các bạn vượt qua nỗi sợ, vượt qua những rào cản để nói lên suy nghĩ, quan điểm của mình của mình. Có thể bên ngoài bạn là một người rụt rè, nhút nhát, nhưng khi đến với Let’s On Air, bạn sẽ được là chính bạn. Và những quan điểm của bạn sẽ luôn được chúng tôi tôn trọng và lắng nghe. Đó là những điều tuyệt vời nhất tại đây”.