Đây có phải là thiết kế iPhone 6s mà người dùng mong đợi ?

Thứ 6, 12/12/2014
3604

Một concept iPhone 6s tuyệt đẹp và khắc phục được hầu hết những nhược điểm còn tồn tại trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus mới của Apple!

concept-iphone-6s-1

 

Loại bỏ nút home giúp iPhone gọn gàng hơn rất nhiều

 

Apple đã cho ra mắt những chiếc iPhone mới của họ cách đây chỉ khoảng 2 tháng với một thiết kế hoàn toàn mới khi so sánh với những sản phẩm tiền nhiệm, bao gồm một màn hình lớn hơn được rất nhiều người dùng mong đợi. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là iPhone 6iPhone 6 Plus là những chiếc Smartphone hoàn hảo, chúng vẫn tồn tại khá nhiều điểm khiến dùng băn khoăn đặc biệt là trong khâu thiết kế, có thể kể đến là các chi tiết camera lồi, các dải ăngten thiếu thẩm mỹ cũng như viền màn hình khá dày khiến máy lớn hơn đáng kể khi so với những chiếc máy có cùng kích thước màn hình. Và để khắc phục điều này thì các nhà thiết kế đã liên tục đưa ra các bản concept iPhone 6s với thiết kế tuyệt đẹp nhằm thỏa mãn nhu cầu của người dùng, nổi bật trong số đó là concept của nhà thiết kế Grisha Serov, đây là một ý tưởng nhận được khá nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng fan của 'táo cắn dở', một chiếc iPhone được làm từ thép lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ thông mình Apple Watch và phiên bản iPhone 6 hiện tại.

 

concept-iphone-6s-7

 

Giống như hầu hết những concept iPhone trước đây, 'iPhone 6s concept' là một thiết kế đưa ra rất nhiều thay đổi mà có lẽ Apple sẽ không bao giờ thực hiện trên sản phẩm của họ, có thể kể đến là việc loại bỏ nút Home, nơi mà đang chứa cảm biến vân tay và tính năng bảo mật cần thiết cho hỗ trợ thanh toán Apple Pay, điều này sẽ  giúp chiếc iPhone trở nên gọn gàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên nhà thiết kế Grisha Serov đã đưa ra một ý tưởng rất thông minh đó là đưa nút Home lên phần đỉnh của máy, nút home này sẽ được làm gọn gàng hơn và chứa tới 3 tính năng, chạm vào để stand by, bấm để đưa máy về trạng thái sleep và trượt ngón tay để thực hiện thao tác quét cảm biến vân tay. Rõ ràng là việc thu gọn màn hình về kích thước 4,5 inch cùng với đó là loại bỏ nút home thì việc đưa ngón tay lên phần đỉnh máy là điều khá dễ dàng.

 

concept-iphone-6s-2

 

Nút home được đưa lên đỉnh với 3 chức năng

 

Nhà thiết kế này cũng đưa ra ý tưởng kết hợp 3 phím tăng, giảm âm lượng và mute thành một, điều này sẽ giúp thiết kế của iPhone trở nên liền lạc hơn rất nhiều. Cộng với đó, phím mute được làm theo dạng trượt cũng sẽ dễ bấm hơn rất nhiều so với thiết kế hiện tại.

 

concept-iphone-6s-3

 

Phím tăng, giảm âm lượng và mute cũng được kết hợp lại với nhau

 

Chi tiết camera lồi cũng đã được khắp phục trong concept này, giải pháp khá đơn giản đó là máy được làm dày lên khoảng 0,7mm, đúng bằng phần lồi lên của camera, cách làm này cũng giúp cho dung lượng pin trên iPhone 6s tăng lên đáng kể. Mặt sau cũng hề xuất hiện các dải nhựa trắng để chứa các dải ăngten khiến mặt lưng trở nên hết sức quyến rũ, tuy nhiên nhà thiết kế Grisha Serov lại chưa đưa ra bất cứ giải pháp nào để đặt ăngten cho concept này, nếu ăngten được ẩn bên trong có thể sẽ gây ra các vấn đề về kết nối trên một chiếc Smartphone được hoàn thiện 100% từ kim loại.

 

concept-iphone-6s-4

 

Máy dày ra để khắc phục nhược điểm camrea lồi 

 

Và một điểm mà người dùng sẽ rất yêu thích nữa đó là khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IPX6. 

 

concept-iphone-6s-5

 

Chống nước theo tiêu chuẩn IPX6

 

 

concept-iphone-6s-6

 

Mặt lưng rất quyến rũ