Đại học Công nghệ Sài Gòn

Thứ 6, 22/11/2013
6403

Khối Mỹ thuật Công nghiêp của trường Đại học Công nghệ Sài Gòn là được coi là một trong những nơi đào tạo tốt cho các sinh viên thiết kế.

Thông tin chung


Tiền thân của Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn là Trường Cao đẳng Kỹ nghệ DL. Tp. Hồ Chí Minh (SEC). SEC được thành lập theo Quyết định số 198/QĐ-TTg ngày 24/09/1997 của Thủ tướng Chính phủ. SEC là trường cao đẳng ngoài công lập đầu tiên của nước ta đào tạo chủ yếu theo các ngành kỹ thuật, công nghệ. Tháng 04/2004, trên cơ sở năng lực và thành tích đào tạo của trường, Chính phủ ra Quyết định số 57/2004/QĐ-Ttg nâng cấp SEC lên đào tạo bậc đại học và lấy tên là Trường Đại học DL. Kỹ nghệ Tp. HCM (SEU).

 

Đến tháng 03/2005, theo Quyết định số 52/2005/QĐ-TTg, trường được đổi tên thành Trường Đại học Dân lập Công nghệ Sài Gòn (gọi tắt là Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn), tên tiếng Anh là Saigon Technology University (STU).

 

 

daihoc_congnghesaigon_1

 

 

Cơ sở vật chất

 

Trường có cơ sở vật chất rộng rãi, có phòng máy tính, có giảng đường, có hệ thống các studio và xưởng sáng tác được đầu tư mới theo thiết kế tiên tiến, nhà ăn sinh viên, kí túc xá cùng nhiều trang thiết bị hiện đại đáp ứng đầy đủ nhu cầu của sinh viên.

 

daihoc_congnghesaigon_2

 

 

Đội ngũ giảng viên

 

STU có một đội ngũ cán bộ nhân viên gồm trên 300 người, với 200 giảng viên (trong đó có trên 50% là GS, PGS, TS và ThS), đảm đương 65% khối lượng giảng dạy lý thuyết và 100% khối lượng thực hành. Chương trình đào tạo của STU đã được xây dựng chủ yếu theo hướng công nghệ, cập nhật nhanh các kiến thức hiện đại và chú trọng kiến thức thực hành.

 

daihoc_congnghesaigon_3 

 

 

Chương trình đào tạo của Khối Mỹ thuật công nghiệp

 

- Tạo dáng sản phẩm

- Thiết kế đồ họa

- Lý luận & Lịch sử Design

- Tạo mẫu thời trang

- Trang trí nội thất

 

daihoc_congnghesaigon_4

 

 

Cơ hội nghề nghiệp

 

Bằng tốt nghiệp của trường thuộc hệ thống văn bằng quốc gia và có giá trị trong cả nước, cùng với những điều kiện học tập tiên tiến nhất, đảm bảo khi ra trường bạn sẽ có thể tìm được công việc phù hợp với năng lực của bản thân.

 

 daihoc_congnghesaigon_5

 

 

Ý kiến về học tập tại STU

Mặc dù học phí ở trường cao hơn so với các trường công lập, nhưng bù lại, sinh viên có điều kiện học tập và cơ sở vật chất tốt nhất. Ngoài ra hàng năm trường còn dành rất nhiều học bổng cho các sinh viên của trường cũng như các tân sinh viên. Chẳng hạn như trong năm học 2013-2014 trường sẽ miễn phí 100% học phí trong 4 năm học cho các tân sinh viên có điểm đầu vào cao, và điểm các năm học duy trì ở mức trên 7.0. (Theo Báo mới).

 

Theo khảo sát mà Designs.vn đưa ra, hầu hết các bạn sinh viên ở đây đều rất hài lòng với môi trường học tập. Một bạn có nickname Trần Quốc Thịnh chia sẻ "Hàng năm khoa tổ chức chào đón các bạn tân sinh viên, và hội chợ việc làm cho các sinh viên năm cuối. Hàng năm trường cũng tổ chức cho sinh viên đi Đà Lạt và một số nơi khác để kí họa." Về giảng viên ở trường, các bạn cho biết "giảng viên rất gần gũi với sinh viên, còn ý kiến thì tùy thuộc mỗi sinh viên, vì phương pháp dạy phù hợp với từng người mà".

 

Bạn có nickname Hiếu Nị chia sẻ "Ở trường cơ sở vật chất rất tốt, trường có phát wifi miễn phí cho sinh viên, giảng viên thì rất thân thiện và gần gũi với sinh viên. Trường có hỗ trợ kinh phí và hướng dẫn cho các sinh viên tham gia các cuộc thi thiết kế. Ngày 28/12 là ngày hội của khoa Mỹ thuật công nghiệp của trường, vào ngày này sẽ diễn ra triển lãm các thiết kế của sinh viên và biểu diễn thời trang do các bạn khoa Tạo mẫu thời trang biểu diễn. Ngoài ra, còn tuyên dương các thiết kế đoạt giải của các bạn sinh viên và các thầy cô sẽ chia sẻ kinh nghiệm của bản thân về công việc thiết kế. Mỗi năm thì lễ hội sẽ có một chủ đề riêng".

 

Được hỏi về những điều chưa hài lòng khi học tập tại đây, một số bạn cho biết "chắc có lẽ chỉ có học phí hơi mắc so với các trường công lập", và "ngày mưa đường vào trường hơi lội", "sự phân bố số lượng sinh viên ở các lớp học chưa đồng đều". Nhìn chung những ý kiến của sinh viên về trường khá tốt. Và Designs.vn tin rằng, trường Đại học Công nghệ Sài Gòn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn có mong muốn học thiết kế.

 

 

Thông tin liên lạc

 

Website: http://www.stu.edu.vn/

Cơ sở 1 : 354 Bến Chương Dương, Quận 01, Tp. Hồ Chí Minh

Cơ sở 2 : 180 Cao Lỗ, Phường 4,Quận 08, Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: (84.8) 3850 5520. Fax: (84.8) 3850 6595