Đã tìm ra quán quân quốc gia cuộc thi vô địch thiết kế đồ hoạ thế giới - ACAWC 2018 tại Việt Nam

Thứ 4, 13/06/2018
4893

Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới - Adobe Certified Associate World Championship 2018 (ACAWC 2018) tại Việt Nam mùa giải đầu tiên đã tìm ra đại sứ ACA đầu tiên đại diện cho Việt Nam để tham gia tranh tài trên đấu trường quốc tế tại Vòng chung kết Thế giới ACAWC 2018 ở Orlando, Florida, Hoa Kỳ từ ngày 29/7 – 02/8/2018.

quan-tuan-quoc-gia-cuoc-thi-vo-dich-thiet-ke-do-hoa-the-gioi-01

 

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới – ACAWC 2018 tại Việt Nam được tổ chức tại ĐH Văn Lang cơ sở TP. Hồ Chí Minh sáng 12/6/2018

 

 

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi đã vinh danh 11 giải thưởng cá nhân, trong đó ghi nhận: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 6 giải Khuyến khích và 1 giải tác phẩm được khán giả bình chọn nhiều nhất. Thí sinh đạt giải Nhất Quốc gia được nhận Huy Hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – huy hiệu cao quý nhất của tuổi trẻ Việt Nam; Huy chương; chuyến đi tham dự Vòng Chung kết Thế giới tại Orlando, Florida, Hoa Kỳ.  

 

quan-tuan-quoc-gia-cuoc-thi-vo-dich-thiet-ke-do-hoa-the-gioi-02

 

2 thí sinh Ngô Lê Duy đến từ Đại học Tôn Đức Thắng và Đào Khánh Hòa đến từ Đại học Greenwich Việt Nam cùng đạt giải Ba Quốc gia

 

 

quan-tuan-quoc-gia-cuoc-thi-vo-dich-thiet-ke-do-hoa-the-gioi-03

 

Tác phẩm đạt giải Ba Quốc gia của sinh viên Ngô Lê Duy đến từ Đại học Tôn Đức Thắng

 

 

quan-tuan-quoc-gia-cuoc-thi-vo-dich-thiet-ke-do-hoa-the-gioi-04


Tác phẩm đạt giải Ba Quốc gia của sinh viên Đào Khánh Hòa đến từ ĐH Greenwich Việt Nam

 

 

quan-tuan-quoc-gia-cuoc-thi-vo-dich-thiet-ke-do-hoa-the-gioi-05

 

Bạn Cao Phương Uyên – Sinh viên ĐH Văn Lang cở sở TP. HCM đạt giải Nhì Quốc gia

 

 

quan-tuan-quoc-gia-cuoc-thi-vo-dich-thiet-ke-do-hoa-the-gioi-06

 

Tác phẩm đạt giải Nhì Quốc gia của bạn Cao Phương Uyên đến từ ĐH Văn Lang Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

 

 

Vượt qua gần 120 thí sinh xuất sắc nhất thuộc đội tuyển các trường trọng điểm trên cả nước, sinh viên Nguyễn Trần Thảo Nguyên đến từ Học viện Bưu chính viễn thông Cơ sở TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành giải Nhất Quốc gia duy nhất của Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới 2018 mùa giải đầu tiên tại Việt Nam. Thảo Nguyên đã trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam sang Mỹ tranh tài tại Vòng chung kết Thế giới cuộc thi ACA World Championship 2018 vào cuối tháng 7 tới đây. Đồng thời, Thảo Nguyên cũng được trao tặng Bằng khen của Bộ Thông tin và truyền thông.

 

quan-tuan-quoc-gia-cuoc-thi-vo-dich-thiet-ke-do-hoa-the-gioi-07

 

Nguyễn Trần Thảo Nguyên, sinh viên Học viện Bưu chính viễn thông Cơ sở TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành giải Nhất Quốc gia duy nhất của Cuộc thi

 

 

quan-tuan-quoc-gia-cuoc-thi-vo-dich-thiet-ke-do-hoa-the-gioi-08

 

Tác phẩm thiết kế đạt giải Nhất Quốc gia của Nguyễn Trần Thảo Nguyên tại Vòng chung kết quốc gia cuộc thi ACAWC 2018 tại Việt Nam

 

 

Ngoài ra, 39 thí sinh đạt 700 điểm trở lên trong vòng thi sơ khảo quốc gia cũng được BTC trao chứng chỉ thiết kế quốc tế ACA. 39 bạn học sinh, sinh viên này đã trở thành thế hệ đội ngũ sáng tạo trẻ đầu tiên của Việt Nam được sở hữu chứng chỉ thiết kế đồ họa quốc tế Adobe Certified Associate có giá trị toàn cầu do chính Tổng Giám đốc Adobe thế giới ký tên. Chứng chỉ này là minh chứng sinh động cho năng lực thiết kế ở trình độ quốc tế và mở ra cơ hội thành công trong tương lai cho các thí sinh.

 

quan-tuan-quoc-gia-cuoc-thi-vo-dich-thiet-ke-do-hoa-the-gioi-09

 

39 thí sinh đạt 700 điểm trở lên trong vòng thi sơ khảo quốc gia được BTC trao chứng chỉ thiết kế quốc tế ACA có giá trị toàn cầu do chính Tổng giám đốc Adobe thế giới ký tên

 

 

Mặc dù đây là mùa giải đầu tiên, nhưng cuộc thi đã thu hút sự quan tâm đông đảo của các em học sinh, sinh viên đam mê thiết kế sáng tạo từ khắp mọi miền của đất nước. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của gần 120 thí sinh, những gương mặt xuất sắc nhất đến từ 30 trường THPT, cao đẳng, đại học trọng điểm trên cả nước, trong đó có nhiều trường ĐH, CĐ đầu ngành về thiết kế đồ họa và đặc biệt hơn nữa 20% trong số đó là các trường THPT trên cả nước.

 

Tại Vòng Sơ khảo Quốc gia diễn ra trên cả 3 miền đất nước ngày 13/5/2018, gần 120  thí sinh của các đôi tuyển trên cả nước đã chính thức tranh tài với 2 thi bài thi quốc tế ACA Photoshop và ACA Illustrator bằng tiếng Anh. Kết quả của Vòng sơ khảo quốc gia cho thấy ACA World Championship là sân chơi trí tuệ hấp dẫn với các bậc học khác nhau. Đặc biệt trong số 10 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào Vòng Chung kết quốc gia, ban tổ chức ghi nhận không chỉ các thí sinh thuộc bậc Đại học, cao đẳng nơi đào tạo chuyên nghiệp về thiết kế đồ họa, mà có cả thí sinh nhỏ tuổi bậc THPT nơi mà thiết kế đồ họa chưa trở thành môn học chính thức mà chủ yếu là niềm đam mê học hỏi cá nhân tại câu lạc bộ Mỹ thuật của trường. Các em đã tạo nên thành công tại cuộc thi nhờ niềm đam mê thiết kế sáng tạo và ước mơ chinh phục chuẩn mực đồ họa của thế giới.

 

quan-tuan-quoc-gia-cuoc-thi-vo-dich-thiet-ke-do-hoa-the-gioi-10

 

Các bạn trẻ đạt thành tích cao tại cuộc thi ACAWC 2018 tại Việt Nam lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ cùng các đại biểu và Ban tổ chức

 

 

Tại VCK Quốc gia diễn ra ngày 20/5/2018, 10 thí sinh xuất sắc nhất đã thể hiện tài năng, cá tính, tầm nhìn rất riêng của mình thông qua thiết kế poster về các bài thi ACA (gồm ACA – Photoshop, ACA – InDesign, ACA – Illustrator) nhằm giúp giới trẻ Việt Nam hiểu hơn và có cơ hội tiệm cận với chuẩn đánh giá kỹ năng thiết kế đồ họa trên thế giới.

 

Các thiết kế độc đáo của 10 thí sinh tại Vòng chung kết Quốc gia đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ và những người yêu thích hoạt động sáng tạo trên cộng đồng mạng xã hội Facebook. Chỉ trong vòng 1 tuần phát động bình chọn, album các tác phẩm thiết kế của các bạn đã thu hút được gần 5.000 lượt yêu thích, hơn 500 lượt chia sẻ và rất nhiều bình luận. Cũng chỉ trong vòng 1 tuần, tác phẩm của bạn Đỗ Tuệ San - học sinh lớp 11 Trường Trung học Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) được khán giả bình chọn online nhiều nhất và giành chiến thắng thuyết phục với tổng lượt yêu thích là 1.158 like.

 

quan-tuan-quoc-gia-cuoc-thi-vo-dich-thiet-ke-do-hoa-the-gioi-11

 

Đỗ Tuệ San – Học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) đạt giải Tác phẩm được khán giả bình chọn nhiều nhất

 

 

quan-tuan-quoc-gia-cuoc-thi-vo-dich-thiet-ke-do-hoa-the-gioi-12

 

Tác phẩm đạt giải Khán giả bình chọn nhiều nhất của Đỗ Tuệ San

 

 

Ngay từ mùa giải đầu tiên, Cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với vai trò là Cơ quan bảo trợ duy nhất. Kể từ mùa giải năm 2019, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ chính thức đồng hành cùng IIG Việt Nam tổ chức Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới.

 

Tại buổi lễ, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng quyết định trao tặng Huy hiệu và Bằng khen cho các thí sinh đạt giải của cuộc thi. Trong đó, Huy hiệu Tuổi trẻ Sáng tạo được trao cho cho thí sinh đạt giải Nhất Quốc gia của Cuộc thi; bằng khen được trao cho các thí sinh đạt giải Nhì, Giải ba Quốc gia và Giải tác phẩm được khán giả bình chọn nhiều nhất.

 

quan-tuan-quoc-gia-cuoc-thi-vo-dich-thiet-ke-do-hoa-the-gioi-13

 

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng BTC tuyên bố phát động cuộc thi ACAWC 2019 – mùa giải thứ 2 tại Việt Nam

 

 

Nhân dịp này, đại diện cho Ban tổ chức cấp Quốc gia của Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới năm 2019, Ông Đoàn Hồng Nam – Trưởng Ban tổ chức cũng tuyên bố phát động cuộc thi ACAWC 2019 – mùa giải thứ 2 tại Việt Nam và tin tưởng rằng với thành công của mùa giải đầu tiên năm nay sẽ là tiền đề cho những thành công bứt phá của cuộc thi trong các mùa giải sắp tới và sẽ thu hút sự tham gia ngày một nhiều của các em học sinh, sinh viên đam mê thiết kế sáng tạo khắp mọi miền của Tổ quốc.