Đã có bài thi vòng loại cuộc thi thiết kế bìa sách Beyond The Cover Season 5

Thứ 4, 04/06/2014
6762

Cuộc thi thiết kế bìa sách Beyond The Cover Season 5 đã có bài thi vòng loại, ngày mai sẽ cho bình chọn trong 2 ngày. Hãy cùng Designs.vn chiêm ngưỡng 1 số tác phẩm của các bạn gửi đến cuộc thi nhé!

Thiet_ke_bia_sach_1

 

Say ngủ - Banana yoshimoto  - Trần Thị Phương Linh

 

 

Thiet_ke_bia_sach_2

 

Kitchen - Trần Xuân Quỳnh

 

Lấy hình ảnh căn bếp như sự phản chiếu của con mèo đi tìm hơi ấm trong tâm hồn của nữ nhân vật chính. Là tiểu vũ trụ của một cô gái đô thị Nhật Bản đang buồn rầu, cô độc.

 

 

Thiet_ke_bia_sach_3

 

Bìa tác phẩm "Hồ" của nhà văn Banana Yoshimoto - Trần Khương Duy

 

Bìa này lấy ý tưởng từ những dự định của Cô gái Chihiro và anh chàng Nakajima ở cuối câu chuyện. Hình ảnh là mặt hồ soi bóng đôi tình nhân, phía sau họ là cổng Torii gần căn nhà cũ kĩ, nơi mà Chihiro gặp những người bạn lạ lùng của Nakajima và đã giúp cô dần tìm ra được quá khứ bí ẩn của anh.

 

 

Thiet_ke_bia_sach_4

 

Amrita - Banana yoshimoto - Đỗ Thị Kim Tuyền

 

Sau khi mất người em gái xinh đẹp của mình, một nữ minh tinh trứ danh, chết vì tự sát, Sakumi ngã cầu thang và mất trí nhớ do chấn thương sọ não. Cố gắng tìm lại trí nhớ về những người cô yêu thương và về những gì cô đánh mất, cô bắt đầu bước vào một cuộc hành trình cảm động độc nhất vô nhị, đôi khi có người yêu của em gái đã mất đồng hành, đôi khi người đồng hành lại là cậu em trai có khả năng dự cảm tương lai. Và Amrita chính là câu chuyện về hành trình khác thường của Sakumi qua nỗi đau, những giấc mơ, và bóng tối, tới một nơi mà tâm hồn được khám phá và biến đổi.

 

 

 

Say ngủ - Trần Kiều Trang

 

Say Ngủ là những câu chuyện về giấc ngủ và thông qua nó, từng góc cạnh của tâm hồn con người lộ ra, với màn đêm mịt mùng, với mùa đông lạnh giá, với mùa xuân tươi đẹp trong mơ. Mỗi nhân vật trong Say Ngủ đều bị cái chết ám ảnh, có khi tự họ huyễn hoặc mình, có khi vùng vẫy mãi trong đau thương, có khi nuối tiếc những ảo ảnh.

Thiet_ke_bia_sach_6

Kitchen - banana yoshimoto - Đinh quốc nam

 

 

Thiet_ke_bia_sach_7

 

Say ngủ - Nhật Vũ Trần

 

Hình ảnh con chim đơn độc đang say giấc ngủ, tượng trưng cho những giấc ngủ mộng mị, những cơn buồn ngủ thường trực, nỗi ám ảnh trong mơ của các nhân vật trong truyện, với một thế giới trong sáng không làm người đọc chói mắt, những ám ảnh rất đỗi dịu dàng, ám ảnh bởi những con người kỳ lạ, về những sự việc kỳ lạ.

 

 

Thiet_ke_bia_sach_8

 

Nhà bếp...Banana Yoshimoto - Lê Thị Ngọc Hà

 

Câu chuyện bắt đầu bằng câu "Tôi nghĩ rằng nơi tôi yêu thích nhất trên thế gian này là bếp." Và tiếp tục bởi "Chỉ cần nó là bếp, chỉ cần nó là nơi nấu ăn, thì dù ở nơi đâu, như thế nào tôi cũng cảm thấy không còn buồn bã nữa". Mình vẽ bìa dựa trên hình ảnh liên tưởng về cô gái nhỏ bé cô đơn tìm hơi ấm trong căn bếp của mình và hình ảnh con mèo chui vào lòng cô tìm hơi ấm.

 

 

Thiet_ke_bia_sach_9

 

Bài dự thi thiết kế bìa tác phẩm Kitchen của Banana Yoshimoto - Nguyễn Hồng Hạnh

 

 

Thiet_ke_bia_sach_11

 

Amrita - Banana Yoshimoto - Nguyễn Thị Hương Thảo

 

Em gái vốn là minh tinh màn bạc chết đột ngột sau một tai nạn. Em trai có khả năng siêu nhiên, đoán trước những chuyện sẽ xảy ra. Mẹ đã trải qua hai đời chồng và đang có người tình mới. Bản thân Sakumi bị ngã chấn thương sọ não, phải phẫu thuật và rối loạn trí nhớ. "Amrita" ngổn ngang những nỗi đau và dự cảm chông chênh ngay từ chương sách đầu tiên…

 

Bạn có thể xem thêm các bài dự thi tại beyondthecover.net/apply. Hãy nhanh tay bình chọn cho tác phẩm mà bạn thích nhé!

 

Designs.vn hân hạnh là đối tác truyền thông của cuộc thi!