Cuộc thi Ý tưởng kiến trúc, Thách thức không thể tin được

Thứ 7, 13/09/2014
6129

Cuộc thi Ý tưởng kiến trúc thách thức không thể tin được đang kêu gọi các bài dự thi - các ý tưởng để giải quyết các vấn đề kinh tế, môi trường và xã hội. Deadline: 31/10/2014.

I. Giới thiệu chung

 

Ruukki cùng với tuần lễ thiết kế Helsinki, Snøhetta và thành phố Oulu, Phần Lan đang ra lời kêu gọi các bài dự thi cho Cuộc thi Ý tưởng kiến trúc, Thách thức không thể tin được, một cuộc thi những ý tưởng kiến trúc mở cho việc sáng tạo trung tâm hậu cần cho Ông già Noel.

Ông già Noel cần những ý tưởng mới và sáng tạo cho một trung tâm hậu cần nằm ở gần Vòng Bắc Cực ở Phần Lan và một nhà xây dựng có trách nhiệm và nhà đầu tư muốn khôi phục khu vực mà thường được biết đến với những khu đỗ xe rộng lớn, các tòa nhà công nghiệp không mấy lôi cuốn, những hàng rào và những chiếc camera.

 

cuoc-thi-y-tuong-kien-truc-thay-doi-khong-the-tin-duoc_resize.jpg 

 

 

II. Thể lệ Cuộc thi Ý tưởng kiến trúc, Thách thức không thể tin được

 

Cuộc thi đang tìm kiếm những giải pháp cấp độ ý tưởng và vì vậy không giới hạn những người dự thi trong việc triển khai thực hiện chính thức chặt chẽ.

Thể loại: kiến trúc.

Đối tượng dự thi: những kiến trúc sư, các nhà thiết kế chuyên nghiệp và các sinh viên trong các lĩnh vực này.

Phí dự thi: miễn phí.

Deadline: 31/10/2014.

 

 

III. Cách thức tham dự

 

Yêu cầu đối với bài dự thi:

 

- Bài dự thi phải được nén thành file theo định dạng .zip gồm một văn bản khổ A2 nằm ngang, tối đa 3 trang góc xem bên ngoài chính. (một file PDF) và 3 (1 file JPEG với chiều cao 2000 pixels).

- Hãy chắc chắn rằng các đoạn văn bản trong bài dự thi đều có thể dễ dàng đọc được khi được in ra khổ A3. Đặt tên các file của bạn theo tiêu đề bài dự thi (không thêm tên người dự thi, tên trường/ công ty hoặc bất cứ cái gì có thể phá hỏng việc dấu tên).

 

 

IV. Giải thưởng

 

Một kỳ thực tập sinh kéo dài 10 tuần miễn phí cho một người và cơ hội làm việc ở những dự án tuyệt vời tại Snøhetta, kiến trúc quốc tế, kiến trúc cảnh quan, thiết kế nội thất và thiết kế thương hiệu công ty Snøhetta ở Oslo, Norway, từ cuối tháng 8, 2015.

Tổng giá trị của kỳ thực tập sinh là gần € 25,000  (bao gồm lương, thuế, các khoản khấu trừ, tiền thuê phòng ở Oslo. Người chiến thắng cũng sẽ nhận được € 1,000 giải thưởng tiền mặt.

Thêm vào đó, ban giám khảo cũng sẽ trao giải cho 4 đề xuất giải khuyến khích với giải thưởng € 1,000 mỗi đề xuất.

Đề xuất dự thi được mong đợi sẽ thể hiện rõ ý tưởng (vấn đề và hướng giải quyết) cho một trung tâm hậu cần chức năng đầy đủ để giúp trang web cuộc thi ở Perävainio để chuyển đổi từ một khu công nghiệp tầm thường thành một nơi mới và thu hút hơn.

Thông tin chi tiết mời bạn xem tại website chính thức của cuộc thi Ý tưởng kiến trúc, Thách thức không thể tin được.