Cuộc thi thiết kế thời trang Audi Star Creation 2014 (Đến 31/01/2014)

Chủ nhật, 22/12/2013
6837

Audi Star Creation là cuộc thi thiết kế thời trang do Liên Đoàn Dệt May và Thời Trang Singapore (TaFf) tổ chức hàng năm nhằm tìm những kiếm tài năng trong ngành thiết kế thời trang tại khu vực châu Á. Deadline: 31/01/2014.

I. Thể lệ Cuộc thi thiết kế thời trang Audi Star Creation 2014

 

Audi Star Creation là cuộc thi thiết kế thời trang do Liên Đoàn Dệt May và Thời Trang Singapore (TaFf) tổ chức hàng năm nhằm tìm những kiếm tài năng trong ngành thiết kế thời trang tại khu vực châu Á.

Kể từ khi cuộc thi Audi Star Creation được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010 cho đến nay, chương trình đã không ngừng phát triển và giúp đưa những tài năng trong lĩnh vực thiết kế thời trang trong khu vực tiến xa hơn nữa trên các sân chơi thiết kế thời trang quốc tế. 

Tham dự cuộc thi năm nay, các thí sinh sẽ có cơ hội sáng tạo và thể hiện niềm đam mê qua các mẫu thiết kế, cũng như giao lưu và học hỏi cùng các tài năng khác trong khu vực. 

Chủ đề: The Asian Perspective (Tạm dịch: Góc nhìn châu Á)

Ý tưởng cho bộ sưu tập phản ánh hoặc được dựa trên nguồn cảm hứng từ những điểm độc đáo của châu Á hoặc nền văn hóa châu Á nói chung.

Đối tượng tham dự: công dân châu Á từ 16-35 tuổi, kinh nghiệm trong ngành thời trang không quá (02) hai năm.

Sản phẩm dự thi: mẫu thiết kế.

Deadline: 31/01/2014.

Phí dự thi: miễn phí.

 

cuoc-thi-thiet-ke-thoi-trang-audi-star-creation

 

 

II. Cách thức tham dự


Bài dự thi hợp lệ bao gồm mẫu đăng ký cùng với bài dự thi đính kèm như dưới đây: 06 bản vẽ gốc. Có thể chọn lựa theo một trong những mục thiết kế sau:
- 06 mẫu trang phục nữ
- 06 mẫu trang phục nam
- 04 mẫu trang phục nữ - 02 mẫu trang phục nữ

- Mỗi mẫu thiết kế phải là phát thảo gốc, mang tính ứng dụng. Những mẫu thiết kế này chưa từng được sử dụng tại các cuộc thi khác hoặc công bố trong các buổi trình diễn trước công chúng trước đây

- Mỗi mẫu thiết kế phải được phác thảo trên bản vẽ theo khổ giấy A4 (xin vui lòng đánh số thứ tự các bản vẽ từ 1 – 6) và các bản vẽ phải bao gồm các chi tiết sau:

 • Vẽ phác thảo mặt trước và mặt sau của mỗi mẫu thiết kế.
 • Mẫu vải.
 • Chi tiết các phụ kiện đi kèm theo (nếu có)
 • Các phụ kiện hỗ trợ khác nếu có: túi giấy, nhãn mác đính kèm,v.v. Một báo cáo về bộ sưu tập trên khố giấy A4 bao gồm các thông tin chi tiết sau:
 • Tên bộ sưu tập
 • Diễn giải ý tưởng cho bộ sưu tập bằng tiếng Anh (không quá 500 từ)
 • Miêu tả về đối tượng mà bộ sưu tập hướng đến. Bản trình bày/minh họa về ý tưởng và cảm xúc (mood board) theo khổ A3.

 

Những hình ảnh hỗ trợ:


- Một số ảnh của những bộ sưu tập đã thiết kế/thực hiện trước đây để Ban tổ chức tham khảo (chất lượng tối thiểu 300 dpi).
- Xin lưu ý hãy điền những thông tin chi tiết sau trên góc phải của mỗi mẫu thiết kế khi nộp bài dự thi:

 • Audi Star Creation 2014
 • Tên bộ sưu tập của bạn
 • Họ và tên đầy đủ của bạn (như tên được thể hiện trên passport)
 • Số thứ tự của mấu thiết kế
 • Tổng số các tài liệu/hồ sơ nộp đính kèm
 • Ngày nộp bài dự thi.

Lưu ý:


- Các mẫu thiết kế dự thi nộp cho ban tổ chức sẽ không được gửi trả lại.
- Ban tổ chức và nhà tài trợ được quyền sử dụng mẫu thiết kế thắng giải cho mục đích quảng bá.

Địa chỉ nộp bài:


Textile and Fashion Federation Singapore
Audi Star Creation Secretariat
2 Leng Kee Road
#02-09 Thye Hong Centre
Singapore 159086
Tel: +65 6735 8390
Email: claudiali@taff.org.sg

 

III. Giải thưởng

 

 -Giải thưởng lớn bằng tiền mặt trị giá 10.000 đôla Singapore và chương trình thực tập một năm với tập đoàn bán lẻ thời trang hàng đầu FJ Benjamin.

- Một giải thưởng “Audi Young Designer Award” (Nhà thiết kế trẻ Audi – AYDA) dành cho bộ sưu tập thể hiện được tinh thần thiết kế của Audi – sáng tạo, công nghệ cao và không ngừng phát triển.

Các mẫu thiết kế lọt vào vòng chung kết sẽ được trình diễn trên sàn diễn thời trang của sự kiện lễ Hội Thời Trang Châu Á (Asia Fashion Exchange Festival).

 

Chú ý:

 

- Thí sinh phải thu xếp thời gian trong vòng 1 năm để thực tập tại Singapore nếu thắng giải và thí sinh sẽ tự thực hiện một bộ sưu tập hoàn thiện để trình diễn tại cuộc thi Audi Star Creation 2015.
- Thí sinh nếu không thể hoàn tất một năm thực tập xem như không đạt yêu cầu và sẽ không được nhận giải thưởng bằng tiền mặt.
- Các thí sinh lọt vào vòng chung kết phải thu xếp thời gian để tham dự chương trình Runway Showdown, ra mắt các mẫu dự thi trong bộ sưu tập trên sàn diễn vào tháng 5/2014 tại Singapore. Ban Tổ Chức sẽ đài thọ chi phí qua Singapore để trình diễn bộ sưu tập.

- Thông tin chi tiết về cuộc thi mời bạn xem tại website chính thức của cuộc thi thiết kế thời trang Audi Star Creation 2014.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
Cô Nguyễn Thụy Tình Ca
Singapore Tourism Board #1301B, Centec Tower, 72-74 Nguyen Thi Minh Khai, District 3, Ho Chi Minh City, Vietnam ( +84 8) 3827 7646 ext. 206 . Email: Nguyen_thuy_tinh_ca@stb.gov.sg