Cuộc thi tài năng thiết kế "Việt Nam - Nơi tôi sống" 2017 chính thức khởi động

Thứ 5, 29/12/2016
7682

Nếu bạn yêu thích sáng tạo và mong muốn phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, hãy tham gia cuộc thi để được chắp cánh cho niềm đam mê của bạn trong lĩnh vực này.

Cuộc thi do Báo Sinh viên Việt Nam đồng tổ chức cùng Học viện Thiết kế Thiết kế & Thời Trang London tại Hà Nội với tổng giải thưởng trị giá hơn 280 triệu đồng.                         

Hạn nộp bài thi: 18/03/2017 

 

cuoc-thi-vietnam-noi-toi-song-2017-01

 

Đây là mùa giải tiếp theo của cuộc thi được phát động với quy mô trong cả nước và nước ngoài. Mời các bạn hãy tham tiếp tục tham gia gửi bài thi để cùng thử sức và phát triển khả năng sáng tạo của mình. 

 

 

I - THỂ LỆ THAM DỰ:

1. Yêu cầu:

Các tác phẩm dự thi phải là bản gốc và do chính tác giả thiết kế

 

2. Thể loại tác phẩm:

Tác phẩm dự thi sẽ là những mô tả bằng hình ảnh về thành phố quê hương của thí sinh, thể hiện rõ kỹ năng sáng tạo và phát triển của mình.

 

3. Phương thức tham gia:

Ø  Thí sinh sẽ nghiên cứu những giá trị độc đáo nhất về thành phố quê hương mà bạn yêu thích. Điều gì tạo nguồn cảm hứng cho chính bạn, màu sắc, cảnh vật, trang trí? Ví dụ: NÁO NHIỆT, ỒN Ã, MÀU SẮC, SÔI NỔI, LỊCH SỬ TRUYỀN THỐNG LÂU ĐỜI là tất cả những từ có thể mô tả tốt nhất về Hà Nội, nhưng có lẽ cũng giống như nhiều thành phố lớn khác. Vậy bạn sẽ mô tả Hà Nội ra sao? Bạn muốn người khác có cảm nhận về Hà Nội như thế nào? Bạn sẽ nói gì cho những người khác không biết về Hà Nội. Điều gì là đặc biệt về nó?

Ø  Hãy thiết kế một hình ảnh trực quan/ biểu tượng nhận diện cho thành phố quê hương sử dụng những giá trị độc đáo mà bạn tìm được. Hãy đảm bảo thiết kế của bạn giúp cho người khác dễ dàng nhận diện thông qua những phương tiện truyền thông  phù hợp (có thể thực tế hoặc tưởng tượng). Ví dụ: Hình ảnh của các biển bảng tại sân bay của thành phố, bến xe bus, nơi đón taxi, các viện bảo tàng,  Đài phát thanh thành phố hay trạm phát sóng truyền hình, dịch vụ vệ sinh môi trường, đồng phục, văn phòng du lịch…

Ø  Thiết kế phải được trình bày trên giấy khổ A3, sử dụng kĩ thuật vẽ tay

Ø  Chú giải ở phần cuối tác phẩm, giải thích rõ vì sao bạn chọn lựa hình ảnh này cho việc nhận dạng thành phố quê hương bạn (nêu rõ lí do bạn lựa chọn một màu sắc, hình ảnh, nét chữ  cụ thể…

 

4. Số mẫu tham dự:

Mỗi thí sinh gửi tối đa 03 mẫu thiết kế

 

5. Đối tượng dự thi:

Các bạn trẻ trong độ tuổi từ 15 đến 28 đều có quyền dự thi

  

6. Quy mô cuộc thi:

Toàn thế giới

 

7. Yêu cầu về bản thảo dự thi:

Ø  Bản phác thảo được vẽ trên giấy khổ A3 (420mm x 297mm)

Ø  Phác thảo phải được vẽ màu, mỗi tờ giấy chỉ vẽ một phác thảo

Ø  Đánh số mẫu phác thảo ở góc bên trên, phía trái của mỗi tờ phác thảo. Mặt sau của phác thảo ở góc bên dưới, phía bên phải, cần ghi rõ:

o   Họ và tên

o   Địa chỉ

o   Ngày tháng năm sinh

o   Email, số điện thoại liên lạc

o   Ảnh 4 x 6

o   Mô tả ngắn gọn về thiết kế (tối đa 100 từ)

  

8. Thời gian:

Ø  Các mẫu phác thảo gửi về một trong 2 địa chỉ sau:

o   Ban Chuyên Đề - Báo Sinh viên Việt Nam – Ô D29 Khu Đô thị mới Cầu Giấy - Đường Trần Thái Tông – Q. Cầu Giấy – Hà Nội  qua đường bưu điện chậm nhất vào ngày 18 tháng 03 năm 2017. Ngoài phong bì vui lòng ghi rõ “Bài dự thi “Việt Nam – Nơi tôi sống”

o   Hoặc Học viện Thiết kế & Thời Trang London, 98 đường Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội. 

Ø  Tổng kết vòng sơ khảo vào ngày 31/03/2016. 10 thí sinh có mẫu phác thảo được chọn vào vòng chung khảo sẽ được Ban tổ chức thông báo và liên hệ cụ thể.

Ø  Vòng chung kết sẽ diễn ra sau đó tại Hà Nội bao gồm lễ trao giải và triễn lãm các tác phẩm đoạt giải trước công chúng và giải thưởng sẽ được trao vào cuối buổi lễ.

 

 

II - GIẢI THƯỞNG: 

a) 01 giải nhất – 01 học bổng toàn phần tại Học viện Thiết kế và Thời trang London trị giá 180 triệu đồng và 05 triệu đồng tiền mặt

b) 01 giải nhì – 01 học bổng trị giá 90 triệu đồng tại Học viện Thiết kế và Thời trang London và 3 triệu đồng tiền mặt

c) 01 giải ba – 2 triệu đồng tiền mặt

d) 01 giải ý tưởng – 2 triệu đồng tiền mặt

 

 

III - QUYỀN LỢI CỦA THÍ SINH: 

a. Những mẫu thiết kế ấn tượng nhất trong kỳ sẽ được giới thiệu trên tạp chí Sinh viên Việt Nam Chuyên đề 2! hai lần một tháng.

b. Các thí sinh ở xa thành phố tổ chức triển lãm được lựa chọn vào chung kết sẽ được hỗ trợ một phần  kinh phí đi lại, ăn ở để tham gia triển lãm.

 

 

IV - LƯU Ý: 

a. Phác thảo không được gửi trả lại.

b. Bản quyền của các tác phẩm vòng chung khảo sẽ thuộc về Ban tổ chức.

c. Thí sinh bị phát hiện gian lận sẽ bị tước quyền dự thi cũng như mọi quyền lợi liên quan.

d. Giải thưởng được trao cho thí sinh trúng giải. Trong trường hợp thí sinh từ chối nhận giải hoặc phát hiện thí sinh vi phạm; giải thưởng sẽ bị thu hồi và Ban tổ chức toàn quyền quyết định về giải thưởng này.

 

Mọi thắc mắc hoặc tìm hiểu thông tin về cuộc thi vui lòng liên hệ:

Học viện Thiết kế và Thời trang London tại Hà Nội

Điện thoại: 04 3 7199706

Email: info@designstudies.vn

Thông tin chi tiết về cuộc thi: http://www.designstudies.vn/cuoc-thi-tai-nang-thiet-ke-viet-nam-noi-toi-song-2017-chinh-thuc-khoi-dong/