Cuộc thi "Sáng tác Logo & Bộ nhận diện thương hiệu Đài PT-TH Hà Nội"

Thứ 5, 24/10/2013
7547

Cuộc thi nhằm lựa chọn phương án thiết kế Logo tốt nhất, phù hợp nhất với diện mạo, tầm vóc mới của Đài PT-TH Hà Nội và thay thế Logo hiện tại đã được sử dụng trong thời gian qua. Deadline: 22/1/2014

 

Thể lệ

 

Đối tượng dự thi:

 

-    Mọi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân từ 18 tuổi trở lên ở trong nước và quốc tế có đủ tư cách pháp nhân.

-    Thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức và Ban giám khảo cuộc thi này không được tham dự cuộc thi.

 

Hồ sơ dự thi bao gồm:

 

- Đơn đăng ký dự thi (theo mẫu Phần Phụ lục): 1 bản. Nếu là cá nhân dự thi, cần có chữ ký của cá nhân tham dự. Nếu là cơ quan, tổ chức dự thi cần có chữ ký của người chịu trách nhiệm và dấu của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

- Tài liệu giới thiệu về tổ chức hoặc cá nhân dự thi: 3 bản. Nếu là cá nhân dự thi, cần có chữ ký của cá nhân tham dự và xác nhận của địa phương cư trú hoặc cơ quan, tổ chức doanh nghiệp nơi thí sinh công tác. Nếu là cơ quan, tổ chức dự thi cần có chữ ký của người chịu trách nhiệm và dấu của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đó).

- Sản phẩm dự thi, bao gồm: 

         (1). Mẫu thiết kế (xem chi tiết mục III/2). (7 bản)

         (2). Bản mô tả ý tưởng đi kèm mẫu thiết kế không quá 500 âm tiết. (7 bản)

         (3) Tài liệu bổ sung theo yêu cầu nếu sau khi chấm sơ khảo, được chọn vào chung khảo.

-  Ngôn ngữ sử dụng trong hồ sơ và mô tả sản phẩm là tiếng Việt hoặc tiếng Anh.
 

-  Thời gian nộp hồ sơ dự thi: 22/10/2013 đến 22/1/2014

 

dai phat thanh truyen hinh ha noi

 

 

Sản phẩm dự thi 

 

Yêu cầu về mẫu thiết kế:

 

- Tác phẩm dự thi: Một bộ mẫu thiết kế (gồm 8 mẫu – bao gồm 1 mẫu chính và 7 mẫu bổ sung nếu thí sinh được chọn vào vòng Chung khảo, mỗi mẫu đi kèm 1 bản Mô tả ý tưởng không quá 500 âm tiết) được coi là một tác phẩm dự thi.
 

 -  Mỗi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có thể tham gia dự thi với số lượng tối đa 5 tác phẩm, mỗi cá nhân tối đa 3 tác phẩm dự thi. Các mẫu thiết kế đều phải đi kèm bản Mô tả ý tưởng (không quá 500 từ). Các sản phẩm dự thi không phải là đối tượng tranh chấp bản quyền tác giả; chưa được sử dụng hoặc xuất hiện trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào ở trong và ngoài nước; chưa gửi tham dự cuộc thi nào. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm nếu bài dự thi  không đến được Ban Tổ chức do các lỗi kỹ thuật. Ban Tổ chức không trả lại bài dự thi.
 

- Được in hoặc thể hiện trên một mặt trang A4 (21cm x 29.7cm) nền trắng, không dòng kẻ (áp dụng cả trong trường hợp gửi bằng đường bưu điện hoặc bằng thư điện tử). Trong  trang A4 trình bày logo lớn in màu đặt ở chính giữa, phía trên, logo nhỏ in đen trắng đặt ở bên phải, phía dưới. Logo lớn (màu) có kích thước (dài/rộng) không quá 15 cm; logo nhỏ (đen/trắng) có kích thước(dài/rộng) không quá 3cm. Không ghi bất kỳ ký hiệu nào khác ngoài 2 mẫu thiết kế trên.

- Các phần của bài thiết kế phải rõ ràng, dễ nhận diện; các khoảng trống giữa các phần của logo phải được thể hiện rõ nét, cụm đồ họa đảm bảo tách rời các phần chữ viết (nếu có) và các phần khác không ảnh hưởng, mâu thuẫn nhau.

- Không trình bày phần logo đè lên hoặc bị đè bởi các phần chữ.

- Toàn bộ bài thiết kế được xuất thành loại hình ảnh đồ họa kỹ thuật số định dạng *.JPG, kèm theo thông số chỉ định màu.

     +  Chế độ màu CMYK, RGB

     +   Độ phân giải 150 dpi

     +   Dung lượng file thiết kế < 5M

-  Các thí sinh được Ban Tổ chức chọn vào vòng chung khảo phải bổ sung thêm những thành phần sau trong hồ sơ (trước ngày diễn ra Chung khảo 08 ngày):

+ Đĩa CD hoặc DVD thiết kế file gốc

+ Logo chính thức (màu) được in 7 bản trên giấy A4 nền trắng, không dòng kẻ. Trên bài dự thi không ghi bất kỳ ký hiệu nào khác ngoài 1 mẫu thiết kể trên.

+ Logo phải có chỉ dẫn thiết kế chi tiết: kích thước, hình dáng, đường nét, mầu sắc, chữ viết. Phần nền có thể sử dụng bất kỳ màu sắc nào. Độ dày của hạt mực, các chỉ số màu đối với từng điểm, đường, mảng miếng phải được quy định chi tiết theo thông số kỹ thuật.


+ Bản phác thảo hướng triển khai logo cho các bộ phận trong Đài PT-TH Hà Nội, cũng như các chương trình truyền hình khác nhau trong Đài, cho từng mức độ, cấp bậc khác nhau (ví dụ: chọn 1-3 chương trình ở các mục khác nhau (Thời sự, Vui chơi giải trí, Thể thao, Gameshows … để triển khai xây dựng ý tưởng chủ đạo dựa trên màu sắc, thiết kế của mẫu logo mới).

+ Logo trong ứng dụng hệ thống nhận diện thương hiệu: Mẫu thiết kế ứng dụng trong hệ thống nhận diện thương hiệu Đài PT-TH Hà Nội  sẽ bao gồm hai phần (phần bắt buộc và phần tự chọn) được thể hiện trên khổ A3 – xem chi tiết tại phụ lục 1.

+ Hội đồng giám khảo sẽ yêu cầu các cá nhân/tổ chức tham dự vòng Chung khảo thuyết trình ý tưởng thiết kế, hệ thống nhận diện, quy hoạch hệ thống logo Đài PT-TH Hà Nội và hướng phát triển cho từng chương trình cụ thể.

 

Tiêu chí đánh giá sản phẩm dự thi

 

- Thể hiện được tính chất đặc thù của ngành truyền thông, truyền hình, cung cấp thông tin trên mọi lĩnh vực, đa màu sắc bằng nhiều hình thức hấp dẫn. Đài PT-TH Hà Nội đã và đang phát triển lớn mạnh không ngừng trên nền tảng truyền thống hơn nửa thế kỷ.

 - Đạt được những yêu cầu về thiết kế như: thẩm mỹ, dễ nhớ, dễ nhận biết, ấn tượng với công chúng thể hiện được bản sắc văn hóa Á Đông, bản sắc văn hóa Hà Nội, kết hợp với xu thế hiện đại và hội nhập. (thể hiện qua màu sắc, đường nét, bố cục, ý nghĩa...)

- Thể hiện trong bộ nhận diện thống nhất thương hiệu của Đài PT-TH Hà Nội, từ mẫu thư, tài liệu đến logo trên màn hình phát sóng của các kênh Truyền hình Hà Nội H1, Truyền hình Hà Nội H2 cũng như các kênh mới sẽ xây dựng trong thời gian sắp tới.

 -  Kết hợp hài hoà giữa logo với tên gọi, tên viết tắt của Đài PT-TH Hà Nội.

 

Cách thức tham dự cuộc thi

      

Chọn 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Gửi hồ sơ dự thi theo đường bưu điện hoặc mang trực tiếp đến địa chỉ liên lạc của Ban tổ chức.

         Toàn bộ hồ sơ thi sơ khảo được để trong túi hồ sơ khổ A4, phía ngoài ghi rõ:  Bài dự thi: “Cuộc thi thiết kế Logo Đài PT-TH Hà Nội”.

         Địa chỉ người nhận:

       Ban Tổ chức Cuộc thi thiết kế Logo Đài PT-TH Hà Nội. - Đài Phát thanh- truyền hình Hà Nội. Số 3-5 Huỳnh Thúc Kháng, TP Hà Nội. Điện thoại: 84.4.37734296 hoặc 84.4.3552719. Fax: 84.4.3850280.

Cách 2: Bài thi gửi qua địa chỉ email: thilogo@hanoitv.vn, trong tiêu đề thư có ghi rõ: "Bài dự thi sáng tác Logo Đài PT-TH Hà Nội".

Hồ sơ tác giả được gửi dưới dạng file ảnh, sản phẩm được gửi dưới dạng file theo yêu cầu của thể lệ này.

 

 

dai phat thanh truyen hinh ha noi

 

 

Giải thưởng

 

 Giải thưởng của cuộc bao gồm: (Tổng giải thưởng 350 triệu đồng)

 01 giải Nhất: Gồm Giấy chứng nhận giải thưởng, Quyết định giải thưởng của Đài PT-TH Hà Nội và giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

 01 giải Nhì: Gồm Giấy chứng nhận giải thưởng, Quyết định giải thưởng của Đài PT-TH Hà Nội và giải thưởng trị giá 70 triệu đồng.

 01 giải Ba: Gồm Giấy chứng nhận giải thưởng, Quyết định giải thưởng của Đài PT-TH Hà Nội và giải thưởng trị giá 50 triệu đồng.

03 giải khuyến khích: Gồm Giấy chứng nhận giải thưởng, Quyết định giải thưởng của Đài PT-TH Hà Nội và giải thưởng trị giá 30 triệu đồng mỗi giải.

 01 giải phong cách thiết kế: Gồm Giấy chứng nhận giải thưởng, Quyết định giải thưởng của Đài PT-TH Hà Nội và giải thưởng trị giá 20 triệu đồng mỗi giải.

01 giải thiết kế được bầu chọn qua mạng nhiều nhất: Gồm Giấy chứng nhận giải thưởng, Quyết định giải thưởng của Đài PT-TH Hà Nội và giải thưởng trị giá 20 triệu đồng mỗi giải.

Việc trao thưởng sẽ được Đài PT-TH Hà Nội tổ chức công khai tại Hà Nội, dự kiến vào dịp kỷ niệm thành lập Đài 14/10/2014. Giá trị giải thưởng sẽ được trao trực tiếp cho thí sinh có sản phẩm dự thi đoạt giải hoặc người được thí sinh có sản phẩm dự thi đoạt giải ủy quyền nhận giải.

         

Tải  thể lệ, yêu cầu chi tiết của cuộc thi tại đây