Cuộc thi ảnh kỹ thuật số quốc tế Olympus Bio Scapes 2014

Thứ 6, 22/11/2013
3380

Olympus America đã vừa chính thức tổ chức cuộc thi Bioscapes thường niên lần thứ 11 – một cuộc thi ảnh kỹ thuật số quốc tế. Deadline: 30/09/2014.

I. Thể lệ Cuộc thi ảnh kỹ thuật số quốc tế Olympus Bio Scapes 2014

 

Olympus America đã vừa chính thức tổ chức cuộc thi ảnh kỹ thuật số Olympus Bioscapes thường niên lần thứ 11 – một cuộc thi ảnh kỹ thuật số quốc tế.

 

Qua Cuộc thi ảnh kỹ thuật số quốc tế Olympus BioScapes 2014, Olympus America nhận diện những bức ảnh xuất sắc về thế giới khoa học của các loài được lưu giữ nhờ ống kính hiển vi, sử dụng bất kỳ tỷ lệ phóng đại, kỹ thuật rọi sáng và bất kỳ thương hiệu thiết bị nào. “Những bức ảnh hiển vi hình thành mối liên hệ giữa khoa học và nghệ thuật” – Chủ tịch Olympus America Hidenao Tsuchiya đã nói – “Bởi vậy, chúng tôi thành lập cuộc thi này để tập trung vào những câu chuyện hấp dẫn ngoài cuộc sống khoa học ngày nay trong những phòng thí nghiệm.”

 

Thể loại: cuộc thi ảnh kỹ thuật số. 

Số lượng bài dự thi: tối đa 5 bộ phim, hình ảnh đơn hoặc serie ảnh.

Đối tượng dự thi: thí sinh từ 18 tuổi trở lên quan tâm tới cuộc thi.

Phí dự thi: miễn phí.

Deadline: 30/09/2014.

 

thinhiepanh_OlympusBioScapes

 

Một phiên bản rời của tác phẩm “Trứng Ngài” của tác giả Charles Kreb, được chọn làm một trong những giải thưởng danh dự của cuộc thi ảnh kỹ thuật số Olymmpus Bio Scapes 2012

 

 

II. Cách thức tham dự cuộc thi

 

Để tham dự Cuộc thi ảnh kỹ thuật số quốc tế Olympus BioScapes 2013, các thí sinh điền các thông tin như tên họ, số điện thoại, email, địa chỉ, thành phố, tỉnh thành quận, quốc gia và mã zip code vào mẫu đăng kí trực tuyến, ấn vào “Submit and Continue” sau đó đăng tải tác phẩm dự thi theo hướng dẫn.

Các bài dự thi phải nêu rõ những thông tin về tầm quan trọng hoặc câu chuyện đằng sau bức ảnh đó.

Ảnh phải để theo định dạng: TIFF, JPEG, PSD, AVI, MOV.

Series ảnh hoặc phim phải được nén theo định dạng file zip.

 

 

III. Giải thưởng

 

Giải nhất: 5000 USD

Ngoài ra 9 giải thưởng khác cũng sẽ nhận được những giải thưởng giá trị từ Olympus.

Và những bài dự thi khác sẽ nhận được giấy chứng nhận.

Tiêu chí đánh giá của giám khảo cuộc thi là dựa trên: tính khoa học (tầm quan trọng của tác phẩm, tính độc nhất và những thông tin mới được phát hiện), tính thẩm mỹ (vẻ đẹp hoặc tầm ảnh hưởng của bức ảnh, độ cân bằng), và kỹ thuật (độ khó khi chụp ảnh, sự xuất sắc về nhiếp ảnh).

Thông tin chi tiết về cuộc thi mời bạn xem tại website chính thức của Cuộc thi ảnh kỹ thuật số quốc tế Olympus Bio Scapes 2014.