Cùng ngắm nét cổ xưa pha lẫn hiện đại của cửa hàng thời trang Notre tại Chicago

Thứ 3, 09/04/2019
2348

Công ty Norman Kelley của Mỹ đã hợp nhất các yếu tố cũ và mới bên trong cửa hàng bán lẻ quần áo Notre, được đặt trong một tòa nhà có niên đại 113 ở trung tâm Chicago.

Cửa hàng Notre nằm trong Khu chợ Fulton-Randolph, một khu vực lịch sử trong khu West Loop của thành phố. Nó chiếm tầng một của tòa nhà xây dựng từ năm 1906, nơi từng là Công ty Edward Katzinger & Company chuyên sản xuất chảo làm bánh.

 

Cua-hang-thoi-trang-Notre-Chicago-1

 

Notre cung cấp quần áo và giày nam của thương hiệu như Comme des Garçons, Acne Studios, Junya Watanabe, Converse và NikeLab. Cửa hàng cao cấp cũng bán các mặt hàng mỹ phẩm và gần đây đã bắt đầu cung cấp quần áo cho phụ nữ.

 

Không gian trước đây chỉ là 167 mét vuông, sau này cửa hàng được mở rộng với diện tích 418 mét vuông. Việc mở rộng đã được thực hiện khi một phòng trưng bày nghệ thuật lân cận chuyển đi vào năm 2018.

 

Cua-hang-thoi-trang-Notre-Chicago-2

 

Giá trị bảo tồn ở nơi đây đã đưa ra cả thách thức và cảm hứng cho studio kiến ​​trúc tại địa phương Norman Kelley. 

 

"Các điều kiện hiện tại đã được thiết kế bao gồm một phòng trưng bày tường trắng và các cấu trúc gỗ lớn, nặng nề với các hệ thống an toàn cơ khí và phòng cháy," Norman Kelley nói khi mô tả dự án. 

 Cua-hang-thoi-trang-Notre-Chicago-3

 

Nhóm thiết kế đã chọn giữ lại các yếu tố lịch sử truyền thống nhất định trong khi cấu hình lại không gian khác. 

 

"Để phù hợp với lịch sử của nó, Notre muốn thay thế nơi đây vốn là một cái kho lớn bằng một phòng trưng bày mang dấu ấn địa phương, hoặc một loạt các phòng trần thấp liên kết mật thiết với nhau", nhóm nghiên cứu cho biết. 

 Cua-hang-thoi-trang-Notre-Chicago-4

 

Du khách bước qua một cánh cửa cao 13 feet (bốn mét) và bước vào một tiền sảnh quá khổ với sàn dốc nhẹ nhàng và những bậc thang thấp. Sàn dốc là để phù hợp với sự chênh lệch khoảng 1 mét giữa vỉa hè ngoài trời và các phòng bên trong của cửa hàng. 

 

Sàn được phủ hơn 4.600 viên gạch đã qua sử dụng từ một nhà cung cấp địa phương. Một bên của căn phòng là một bức tường gạch nguyên bản trước đây được che đậy lại. Dầm gỗ lộ và một cột gỗ lớn neo vào một khối bê tông sẵn có của tòa nhà. 

 Cua-hang-thoi-trang-Notre-Chicago-5

 

Khu vực dốc - được gọi là "stramp", một khu vực cầu thang và đường dốc - tạo ra một lối vào độc đáo. Nó cũng là một nơi thường xuyên được sử dụng để biểu diễn các bài thuyết trình, bài đọc và các sự kiện đặc biệt khác, với cửa hàng Notre đã được cải tạo nhằm phục vụ như một trung tâm văn hóa cho thành phố. 

 

"Với nội thất lớn hơn và linh hoạt hơn, cửa hàng sẽ tổ chức không chỉ các bộ sưu tập tinh tế nhất của thời trang thiết kế đương đại và thời trang dạo phố ở Trung Tây, mà cả chương trình văn hóa đang diễn ra sẽ tiếp thêm năng lượng cho cuộc sống đầy sáng tạo của Chicago", nhóm nghiên cứu cho biết. 

 

Nội thất tùy chỉnh có thể được đưa vào để biến khu vực thành một khán phòng siêu nhỏ có sức chứa tới 80 khách. 

 

Ngoài tiền sảnh, du khách sẽ bắt gặp một loạt các phòng có sàn bê tông, tường được sơn "vải lanh trắng" và trần nhà che giấu các yếu tố cấu trúc và hệ thống cơ khí. 

 Cua-hang-thoi-trang-Notre-Chicago-6

 

Trang phục được treo trên giá kim loại màu đen hoặc đặt trên bệ làm bằng nhôm chải, travertine và các vật liệu khác. Kệ âm tường với lớp phủ trắng  ngà được sử dụng để trưng bày giày.

 

Cua-hang-thoi-trang-Notre-Chicago-7

 

Trải dài qua trung tâm của một căn phòng là một chiếc bàn dài 10 feet (ba mét) làm bằng thép sơn tĩnh điện. 

 

Ngoài ra, điểm nổi bật về cửa hàng là những tảng đá lởm chởm làm bàn hoặc trang trí. Những tảng đá lớn, thô đáp ứng "mong muốn của khách hàng về sự tương phản một vật thể tự nhiên với hàng may mặc được sản xuất". 

 Cua-hang-thoi-trang-Notre-Chicago-8

 

Các phòng được trang trí với tông màu trung tính, với kệ để hàng được trang trí caro. Trong khu vực giày là một tác phẩm nghệ thuật cắt dán của Josh Reames treo trên tường. 

 

Các nghệ sĩ khác có tác phẩm được trưng bày trong cửa hàng bao gồm Michael Dopp, Tyrrell Winston và Cody Hudson. 

 Cua-hang-thoi-trang-Notre-Chicago-9

 

Ngoài khu bán lẻ, nhóm thiết kế đã tạo ra một phòng đọc với nhiều loại sách và tạp chí. Một bức tường bằng các viên gạch lấy sáng có thể nhìn thấy một con hẻm bên ngoài thêm một nét cổ điển cho cửa hàng. 

 

Norman Kelley được thành lập vào năm 2012 bởi Carrie Norman và Thomas Kelley. Các dự án khác của studio bao gồm một cửa hàng Aesop trong khu phố Bucktown của Chicago, nơi có những viên gạch thô được sắp xếp theo mô hình vòng hoa.