CRN mega - Siêu du thuyền đầu tiên trang bị gara cho xuồng cao tốc

Thứ 4, 08/10/2014
4862

Một chiếc du thuyền tuyệt đẹp với nội thất cao cấp và các trang bị lần đầu tiên được áp dụng cho những 'khách sạn nổi', hãy cùng Designs.vn tìm hiểu về nó nhé!

sieu-duthuyen-CRN-Mega-01

 

Tại triển lãm du thuyền 2014 diễn ra ở Monaco vừa qua, các nhà sản xuất tàu danh tiếng trên thế giới đã giới thiệu các sản phẩm hàng đầu của mình và nổi bật nhất trong số đó là chiếc du thuyền CRN Mega, đây là siêu du thuyền đầu tiên trên thế giới được trang bị gara riêng dành cho xuồng cao tốc, thiết kế này đã giúp CRN Mega lọt vào đề cử cho giải thưởng Monaco Yacht Show 2014 trong hạng mục thiết kế nội thất. Chiếc tàu này được thiết kế để mang tới cảm giác gần gũi hơn với không gian của đại dương, đó là hệ thống cửa sổ đặc biệt rộng mang đến góc nhìn toàn cảnh rất khác so với những gì mà bạn từng nhìn thấy. Cảm giác này thậm chí còn rõ ràng hơn bởi gara để xuồng được làm hoàn toàn ngập nước và nó cho phép chủ nhân dễ dàng chứa và sử dụng một chiếc xuống cao tốc dài 8m như chiếc Riva Iseo. Để làm được việc này, một hệ thống thủy lực hoạt động liên tục để làm khô nước trong 3 phút hoặc chuyển chỗ nước đó tới sân thượng của CRN Mega, nơi có một bãi biển nhân tạo khổng lồ.

 

 

Video giới thiệu hệ thống Gara đặc biệt này

 

Mặc dù sở hữu một Gara đặc biệt như vậy nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả của CRN Mega, điểm nổi bật nhất của chiếc du thuyền này đến từ phần nội thất bên trong - yếu tố giúp nó được để cử cho một giải thưởng uy tín như vây tại Monaco. Toàn bộ sự bài trí bên trong được thực hiện thủ công bởi Studio Zuccon International Project, còn thiết kế là sự hợp tác của studio này với đội ngũ kỹ sư của CRN. Phong cách thiết kế của CRN Mega tập trung vào sự cổ điển và được tinh chỉnh để tăng thêm các nét hiện đại và sang trọng, điều này được thể hiện qua các chi tiết kết hợp từ da, đá cẩm thạch, kim loại và gỗ, chẳng hạn như là các bề mặt được làm từ gỗ cây óc chó Canaletto hay gỗ Rosewood được đánh bóng, lối đi được trải thảm trắng mang đến vẻ đẹp xa hoa hết sức ấn tượng. 

 

 

Chiếc du thuyền dài 60m này có đầy đủ phòng cho 13 thành viên thủy thủ đoàn và 10 khách, cung cấp 4 boong cho các hoạt động vui chơi và một nơi để tổ chức tiệc buffee ngoài trời cho 14 du khách, Thêm vào đó, để cuốn hút các du khách, CRN Mega còn trang bị một hệ thống âm thanh và màn hình được bố trí một cách tinh tế dọc thân tàu phục vụ cho nhu cầu giải trí, các khu spa được thiết kế bằng đá cẩm thạch màu xanh cùng với các bể cá lớn giúp mang lại cảm giác thư giãn.

 

sieu-duthuyen-CRN-Mega-02

 

Chiếc du thuyền này được trang bị 2 động cơ MTU 12V, 1500kW cho phép nó đạt đến vận tốc 16 hải lý, mức tiết kiệm nhiên liệu đạt mức 14 - điều này có nghĩa là nó có thể tạo ra những chuyến du hành vượt đại dương. Kết cấu thép và nhôm dài 60m và khung rầm 10,2m được sản xuất bởi các chuyên gia về du thuyền của CRN. Lamberto Tacoli - Chủ tích tập đoàn kiêm CEO của CRN chia sẻ "Chúng tôi tự hào bởi sự khóe léo của những người thợ lành nghề, điều này giúp cho chúng tôi có thể đạt tới tất cả cột mốc. Các nhà máy đóng tàu đều đang hoạt động hết công suất, tất cả sự nỗ lực của chúng tôi đều nhằm mục đích giữ vững vị thế của CRN trong top những nhà sản xuất hàng đầu thế giới".

 

sieu-duthuyen-CRN-Mega-03

 

CRN là thương hiệu thuộc tập đoàn Ferretti được thành lập vào năm 1968 trên cơ sở là một công ty đóng tàu truyền thống và đã tạo dựng được tên tuổi trong trong nhiều thế kỷ. Đây là công ty dẫn đầu về thiết kế, cấu trúc và bán động cơ tàu thủy bởi các đặc trưng tuyệt vời về chất lượng, độ an toàn và hiệu suất làm việc trên biển.

 

sieu-duthuyen-CRN-Mega-04

 

sieu-duthuyen-CRN-Mega-05

 

sieu-duthuyen-CRN-Mega-06

 

sieu-duthuyen-CRN-Mega-07

 

sieu-duthuyen-CRN-Mega-08

 

sieu-duthuyen-CRN-Mega-09

 

sieu-duthuyen-CRN-Mega-10

 

sieu-duthuyen-CRN-Mega-11