Công trình gương khổng lồ tại Grand Palais của Vincent Leroy sẽ khiến bạn lạc lối

Thứ 4, 06/09/2017
7767

“Pebble”, được hoàn thành bởi Vincent Leroy, chiếm lĩnh không gian và mang đến một trải nghiệm thẩm mỹ đáng kinh ngạc. Chiếc gương hình elip khổng lồ này lơ lửng với sự duyên dáng, mềm mại và gợi cảm khó cưỡng, như ví dụ của nó bên trong 'Grand Palais (Cung điện lớn)' ở Paris.

  

Chiếc gương khổng lồ lơ lửng trong không gian

 

 

Công trình này tạo nên một trải nghiệm mang tính cảm giác hơn là thị giác. Với hiệu ứng phản chiếu, mặt đất và đường chân trời chuyển động chầm chậm cho đến khi chúng biến mất, khiến cho bạn bị mất phương hướng. Nghệ sĩ người Pháp Vincent Leroy đã khiến thời gian chậm lại và phô diễn cỗ máy huyền diệu của mình, sử dụng công nghệ giống với Boreal Halo: có thể thổi phồng với các dây cáp thép xoay chậm.

 

 


Bên trong Grand Palais ở Pháp

 

 

Leroy mang đến một hiệu ứng phi thường mà không cần bất cứ sự kết nối nào với mặt đất. Những cuộc triển lãm này lôi kéo du khách ghé thăm không gian của nghệ sĩ, sự phản ánh mối quan hệ của chúng ta với tốc độ và khoảng cách với thực tế - điều thiết yếu trong thế giới ngày nay. Một cuộc tìm kiếm nhịp điệu tự nhiên trong sự hòa hợp nội tại của chính nó. 

Với hiệu ứng phản chiếu, mặt đất và đường chân trời chuyển động chầm chậm cho đến khi chúng biến mất, khiến cho bạn bị mất phương hướng

 

 

Nghệ sĩ người Pháp tạo ra các biến thể đáng kinh ngạc trong một dòng chảy mềm mại, đều đặn và liên tục. Thực tại trở nên nhẹ nhàng như hơi thở - một sự vỗ về cả thị giác lẫn cảm giác. Công trình của Leroy là sự kết hợp cảm hứng giữa thơ ca, công nghệ và sự tự do trong tâm hồn. Ông tận hưởng những sự biến đổi chậm rãi, chẳng hề vội vã, ông phá vỡ mỗi cử chỉ. Công trình của ông không chỉ trực quan mà còn mang tính trải nghiệm - lôi cuốn, kết nối trí óc, cơ thể và tâm hồn.

 

 

Kết hợp tốt giữa sự lắp đặt và không gian

 

 

 

Một bầu không khí bí ẩn, “Pebble” dường như đang bay lên khỏi mặt đất bằng một chuyển động chậm rãi

 

 

 

Được bơm phồng, có các cáp thép quay chậm và cấu hình công nghệ rất thấp

 

 

 

Với công nghệ có khả năng bơm hơi tạo kích thước khác nhau cho không gian khác nhau

 

 

 

Giống như trong thiết kế vải, hạn chế của các cấu trúc vật liệu là dạng hình học của thể tích