Chuột uốn cong của Microsoft

Thứ 7, 24/11/2012
6507

Sau thành công vang dội của Art Mouse thế hệ đầu tiên, Microsoft muốn thực hiện bước nhảy kế tiếp – “Làm thế nào để chúng ta thiết kế được một cái chuột máy tính thuận tiện và dễ dàng duỗi thẳng để di chuyển và cất giữ?”

Nhóm thiết kế:

 

Jonah Becker, Claude Zellweger, Scott Croyle, Cory Worth, Donn Koh (Nhóm thiết kế One & Co)
Young Kim, Monique Chatterjee, Dave Zucker (Nhóm thiết kế và kĩ thuật Microsoft)

 

 

 
 

 

 
 

Vấn đề: Làm thế nào để uốn cong chuột từ trạng thái phẳng?

 

Microsoft đã nhờ tới One $ Co khám phá ra những phương thức và cơ chế khác để chuyển từ trạng thái phẳng sang dạng cong thông thường mà vẫn chịu được sức đè của trọng lượng. Những thách thức lớn nhất trước tiên phải kể đến là phải thiết kế sao cho dạng chuột phằng phải mỏng nhất có thế. Tiếp đến là phải tìm cách sao cho dạng chuột uốn cong phải thật vững trãi và không duỗi thẳng ra trong quá trình sử dụng.

 

 

 

Giải pháp lý tưởng: Từ linh hoạt tới vững trãi 

 

Kinh nghiệm sử dụng một cách tối ưu, đơn giản nhất sẽ là giải pháp giúp xử lí vấn đề uốn cong và duy trì trạng thái uốn cong một cách vững trãi. Việc này chắc chắn là rất dễ dàng – mà không cần tới bất kì hệ thống hỗ trợ nào.

 

 

Giải pháp nhanh chóng được tìm ra bởi nhóm One & Co


Chúng tôi đã khám phá ra một loạt các nguyên tắc cơ khí và giải pháp vật liệu để giải quyết quá trình chuyển đổi trạng thái từ phẳng sang uốn cong. Một số ý tưởng đã được chứng minh là những mô hình cơ khí nhanh nhạy và qua đó có thể áp dụng vào thực tiễn.

 

 

 

Quy trình phác thảo của nhóm One & Co


Một số ý tưởng đã được minh họa dưới dạng phác thảo, bao gồm cả những xu hướng thẩm mỹ ban đầu. Tại thời điểm này, hầu hết các ý tưởng đều đưa ra rất nhiều công đoạn cho việc chu
yển đổi trạng thái, hoặc là không đảm bảo độ vững trái trong trạng thái uốn cong. 


 

Cảm hứng: Thanh lưỡng kim và mở rộng khác biệt

 

Tôi nhớ hiện tượng uốn cong thanh lưỡng kim được dạy ở trường trung học và tưởng tượng điều tương tự với việc mở rộng khác biệt sẽ là giải pháp tối ưu cho vấn đề mình đang bế tắc.


Chuyển thể quy tắc lưỡng kim sang mô hình thực tế

 

Những hình minh họa dưới đây sẽ giải thích làm thế nào nguyên tắc cơ khí đã được khái niệm hoác và phát triển.
   


 

 
 

Microsoft phát triển kĩ thuật sản xuất

 

Những hình ảnh dưới đây cho thấy phiên bản sản xuất cuối cùng vẫn dựa trên nguyên tắc thanh lưỡng kim. Đội ngũ kĩ thuật của Microsoft đã có rất nhiều cải tiến để hoàn thiện sản phẩm phức tạp này.