Chuẩn bị lò sưởi cho mùa giáng sinh

Thứ 2, 17/12/2012
8669

Xuất phát từ nơi xứ lạnh, lò sưởi là hình ảnh ấm áp của sự sum họp gia đình, là trái tim của ngôi nhà trong khi ngoài trời lạnh lẽo và băng giá. Chiếc lò sưởi còn có ý nghĩa quan trọng hơn nữa vào mùa giáng sinh.

Lò sưởi giáng sinh

 

Không có gì ấm cúng. thư giãn hoặc lãng mạn hơn một ngọn lửa đang cháy lặng lẽ ở trong lò sưởi của bạn. Nhẹ nhàng và ấm nóng nhưng chiếc lò sưởi đôi lúc cũng có thể nguy hiểm. Đã có không ít ngôi nhà chìm trong biển lửa và một số người chết cháy chỉ vì vô cẩn đối với chiếc lò sưởi vào mùa giáng sinh năm ngoái và trước đây. Vì vậy không phải quá thừa khi đưa ra những lời khuyên quý giá trong việc trang trí, bảo dưỡng lò sưởi giáng sinh năm nay.

Xuất phát từ việc làm đẹp và an toàn mùa giáng sinh chúng tôi sẽ đưa ra vài ý kiến cho các bạn tham khảo để có hướng xử lý tốt cho chiếc lò sưởi gia đình bạn.

 

 

Lò sưởi giáng sinh đẹp

 

 

Đầu tiên phải kiểm tra ống khói:

 

Quy trình này bắt buộc 2 lần trong năm là ít nhất. Hãy quét lò sưởi và ống khói trước khi kiểm tra để có cái nhìn toàn diện nhất. Nếu quá khó khăn bạn hãy thuê một thợ chuyên gia xử lý ống khói đến. Họ sẽ biết cách để khiến chiếc lò sưởi hoạt động tốt nhất.

Quét ống khói sẽ bắt đầu bằng cách sử dụng một bàn chải đặc biệt vào lò sưởi và phía trên ống khói. Điều này được thực hiện để loại bỏ bất kỳ bồ hóng và các mảnh vỡ trên những viên gạch. Sau khi dọn lò, van điều tiết, buồng khói, kệ khói... được dọn sạch. Toàn bộ quá trình mất hơn một giờ. Khi quá trình trên được hoàn thành bạn sẽ thực hiện một bài kiểm tra khói khi thắp sáng một ngọn lửa nhỏ trong lò sưởi. Điều này sẽ đảm bảo rằng tất cả mọi thứ đã được làm sạch đúng cách và lò sưởi của bạn là an toàn để sử dụng. 

 

Lò sưởi giáng sinh ấm cúng


 

Đốt cháy lò sưởi một cách an toàn:

 

Không bao giờ sử dụng chất lỏng dễ cháy để bắt đầu một ngọn lửa trong lò sưởi giáng sinh của bạn. Đừng bao giờ đốt hộp các tông, thùng rác và các mảnh vụn trong lò sưởi của bạn vì nó sẽ khiến lò sưởi nhiều khối hơn bao giờ hết chưa kể là các mùi hóa chất in từ trong giấy sẽ tạo ra một mùi khó chịu. Qúa trình đốt lò sưởi nên giám sát nó thay vì bỏ đi đâu đó. Điều quan trọng là phải dập tắt đám cháy trước khi đi ngủ hoặc rời khỏi nhà và bắt buộc phải để tro nguội hoàn toàn trước khi bạn vứt bỏ chúng, và tốt nhất để chúng trong lò sưởi của bạn cho đến sáng hôm sau. Hãy để khói đốt từ gỗ chứa carbon monoxide bay hết, để ngăn chặn khí độc này xâm nhập vào nhà của bạn bằng cách để mở ống khói qua đêm.

 

Lò sưởi giáng sinh ấn tượng

 

 

Bảo vệ nhà, bên trong và ngoài:


Cài đặt máy dò khói và khí carbon monoxide trên mỗi tầng nhà và bên trong và bên ngoài khu vực ngủ.
Kiểm tra hàng tháng và thay pin ít nhất mỗi năm một lần. Bạn có thể muốn xem xét việc cài đặt báo động khói trong gia đình bạn.

 

Củi nên ngăn xếp ít nhất 30 feet.


Giữ mái rõ ràng của lá, lá thông và các mảnh vụn khác.


Ống khói của bạn nên được bao phủ với một tấm lưới để dễ dàng gỡ bỏ các vật bất kì trên đó. 


Than lò còn nóng lâu sau khi ngọn lửa đã được dập tắt. Vì vậy hãy sử dụng một cái xẻng để múc tro vào một thùng kim loại. Lưu trữ các thùng này xa các chất dễ cháy, các bề mặt dễ cháy và sàn gỗ. Bạn cũng có thể muốn đầu tư vào một lò sưởi chân không  đặc biệt. Nhiều lò sưởi có cửa bẫy nhỏ ở phía dưới.


Bạ
n nên rửa sạch khu vực nơi các bản ghi ít nhất một lần một tuần trong những tháng bạn sử dụng nó.

 

 

Lò sưởi giáng sinh đẹp

 
 

Gỗ đốt cháy tốt nhất?

 

Củi sử dụng cần phải là loại dày, hoặc sấy khô trước khi nó được sử dụng. Gỗ mới chặt vẫn sẽ còn đầy nước và sẽ đốt cháy không đều. Nó cũng sản xuất quá nhiều khói và tro. Hickory, gỗ sồi, cây phong, tro, sồi, và bạch dương là sự lựa chọn tuyệt vời và bạch dương là đặc biệt vì nó không để lại tro. Nếu bạn đang tìm kiếm một gỗ thơm, bạn có thể thử anh đào, lê, hồ đào. Tránh xa các loại gỗ mềm từ cây kim và mang nón.

 

Lò sưởi giáng sinh hiện đại

 

 

Tiết kiệm năng lượng: giữ nhiệt thoát ra ngoài


Thêm cửa kính phía trước lò sưởi sẽ có hiệu quả để giữ cho không khí lạnh không thể xuống ống khói của bạn đi vào khu vực sinh sống của bạn.

 

Lò sưởi giáng sinh

 

Sau khi hoàn thành các thâu tác và chuẩn bị mọi thứ an toàn cho lò sưởi, thì bạn có thể hoàn toàn bắt tay vào việc trang trí lò sưởi. Những chiếc tất, những bức tranh, những chậu hoa, những cốc nến, những nhành cây với bóng đèn nháy, còn chờ gì nữa hãy sử dụng để làm đẹp chiếc lò sưởi nhà bạn.

 

Lò sưởi giáng sinh tinh tế