Chơi ảnh kiểu smartphone

Thứ 6, 17/07/2015
4357

Chơi ảnh kiểu smartphone - 4 hỗ trợ chụp ảnh trên điện thoại thông minh chắc chắn làm bạn ngạc nhiên!

1. Lumigraphe - máy ảnh buồng tối dành cho smartphone

 

thiet-ke-san-pham-may-anh-buong-toi-smart-phone

 

Lumigraphe - camera obscura được thiết kế bởi Valmont Achalme, New York

 

Lumigraphe là một camera obscura - máy ảnh buồng tối tích hợp điện thoại thông minh hoàn hảo giúp người dùng tạo ra những hiệu ứng hình ảnh tuyệt đẹp từ thiết bị quang học cổ xưa này. Nguyên tắc hoạt động của Lumigraphe cực kì đơn giản, nhưng màu sắc hư ảo và những hạt tự nhiên trên hình ảnh mà nó mang lại chắc chắn vượt xa so với các bộ lọc kỹ thuật số, vốn chỉ có thể sao chép lại mặt ngoài và không thể đi vào chiều sâu của ảnh. Lumigraphe không cần pin để duy trì hoạt động và cũng không có bất kì thiết bị điện tử nào cả. Đối tượng chụp sẽ đi qua ống kính của Lumigraphe và tạo ảnh bên trong máy, thông qua một lỗ nhỏ, điện thoại thông minh sẽ chụp lại hình ảnh đó. Các hiệu ứng chuyển hóa trên hình ảnh hoàn toàn dựa trên nguyên tắc của quang học. Điều cần làm là bật điện thoại thông minh và đặt nó vào vị trí, Lumigraphe sẽ đưa hình ảnh của bạn vượt trở lại thời gian như cách đây hàng trăm năm - với việc sử dụng không thể dễ dàng và đơn giản hơn trong một công cụ hiện đại hàng ngày. Hình ảnh mà buồng tối tạo ra là hình ảnh lộn ngược, Lumigraphe App sẽ cho hình ảnh định hướng đúng để bạn có thể chia sẻ chúng ngay lập tức!

 

 

A. Ống kính - B. Giá đỡ điện thoại - C. Cơ chế cắt kéo - D. Mặt ảnh - E. Gương - F. Ánh sáng vào

 

Khác với những camera obscura cồng kềnh, Lumigraphe có thiết kế dạng gấp nhỏ gọn, với kích thước không vượt quá 24x23x23 cm có thể luôn mang theo bên người. Bạn cũng có thể thêm hiệu ứng hình ảnh cơ học vào bên trong máy. Tuyệt vời hơn cả, bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng đã có sẵn trong điện thoại thông minh của bạn: chụp ảnh hoặc thận chí là quay video HD, sử dụng các hiệu ứng kĩ thuật số như chuyển động chậm (slow motion) hoặc tua ngược....Tuy nhiên, với giá thành gần 200 Euro, Lumigraphe chưa thực sự tạo nên sự thu hút trên Kickstarter.

 

 

Cùng Designs.vn chiêm ngưỡng những hiệu ứng hình ảnh từ Lumigraphe!

 

 

 

 

2. Ống kính dành cho Iphone - olloclip

 

Olloclip là một giải pháp ống kính kết nối cho iPhone, bao gồm một ống kính mắt cá, ống kính góc rộng và ống kính macro 15x tích hợp trong một thiết kế cực nhỏ nằm gọn trong lòng bàn tay với thời gian kết nối chỉ trong vòng 2 giây. Lật và xoay để lựa chọn ống kính mà bạn muốn, đơn giản nhưng hiệu quả về hình ảnh lại tương tự như với một chiếc máy ảnh cơ phức tạp. Các ống kính fisheye và góc rộng cho phép ống kính của bạn để nắm bắt thêm nhiều đối tượng hơn - lý tưởng cho chụp ảnh phong cảnh toàn cảnh hay chụp một selfie với một nhóm bạn bè. Chuyển đối ống kính macro bằng cách xoáy ống kính fisheye và góc rộng để chụp ảnh cận cảnh vào những chi tiết mắt thường khó có thể thấy. Sau thành công của olloclip đầu tiên, phiên bản olloclip dành cho Iphone 6 và Iphone 6 plus cùng bộ phụ kiện như tấm ốp lưng, tay cầm, giá đỡ các bộ phận...hiện đang được nhóm olloclip Studio tiếp tục gây quĩ trên Kickstater. Cùng Designs.vn chiêm ngưỡng sản phẩm này nhé.

 

thiet-ke-san-pham-may-anh-den-flash-smart-phone

 

Ống kính dành cho Iphone - olloclip

 

 

 

Trải nghiệm với các ống kính của olloclip

 

 

thiet-ke-san-pham-may-anh-den-flash-smart-phone

 

Thiết kế bộ phụ kiện dành cho Iphone 6 và Iphone 6 plus

 

 

thiet-ke-san-pham-may-anh-den-flash-smart-phone

 

thiet-ke-san-pham-may-anh-den-flash-smart-phone

 

 

3. Bộ hỗ trợ flash cho điện thoại thông minh -  iblazr2

 

Hầu hết các ứng dụng hình ảnh đều cung cấp nhiều bộ lọc sáng sau chụp ảnh để cải thiện hình ảnh, nhưng cái giá phải trả là hy sinh chất lượng của nó. iblazr lựa chọn giải pháp khác cho vấn đề này. iblazr 2 - thế hệ thứ hai trong loạt đèn flash iblazr - hỗ trợ nguồn sáng tiên tiến cho điện thoại thông minh và máy tính bảng. Bộ đèn flash cực nhỏ gọn này sẽ phát huy hiệu quả khi chụp ảnh với các thiết bị di dộng hoặc thậm chí với máy ảnh DSLR, trong những môi trường tối mà một đèn flash có sẵn trong máy không đáp ứng được. Ngoài ra, iblazr có thể sử dụng đơn giản như một đèn pin hay chiếu sáng các cuộc gọi video vào ban đêm. iblazr 2 sử dụng công nghệ kết nối Bluetooth 4.0 với tầm chiếu sáng lên tới khoảng 25 mét. Không chỉ vậy, iblazr 2 có kích thước 40mm x 28mm x 10mm cùng bộ khuếch tán silicon với một lỗ nhỏ để bạn có thể móc chung với chùm chìa khóa, mang đi khắp mọi nơi và nằm gọn trong túi xách.

 

thiet-ke-san-pham-may-anh-den-flash-smart-phone4

 

thiet-ke-san-pham-may-anh-den-flash-smart-phone4

 

iblazr2 với 3 sự lựa chọn màu sắc tinh tế: đen, xám bạc và trắng

 

 

thiet-ke-san-pham-may-anh-den-flash-smart-phone

 

Bộ khuếch tán silicon với một lỗ nhỏ để bạn có thể móc chung với chùm chìa khóa, mang iblazr2 theo bạn đi khắp mọi nơi

 

iblazr2 có cảm biến cảm ứng cung cấp cho người dùng trải nghiệm thoải mái và trực quan hơn. Cảm biến này cho phép người sử dụng điều chỉnh nhiệt độ màu ánh sáng từ 3200K đến 5600K, giúp cho bức ảnh chụp tốt hơn trong mọi tình huống. Bạn muốn nhận được một bức chân dung độc đáo? Chọn thiết lập chế đôk ánh sáng ấm áp. Hay bạn cần một luồng sáng lạnh và mạnh? Hãy thay đổi các thiết lập ở chế độ 5600K. Sự thay đổi linh hoạt này sẽ cho phép bạn chụp ảnh trông tự nhiên hơn, chuyên nghiệp và sáng tạo. Bộ sạc linh hoạt hiện nay của iblazr 2 dài 15.75 inches (400 mm) không chỉ để sạc bộ đèn flash mà còn đóng vai trò như một giá đỡ giúp bạn dùng iblazr như một đèn LED để chiếu sáng. 

 

thiet-ke-san-pham-may-anh-den-flash-smart-phone

 

Chụp ảnh khi có và không có iblazr2

 

 

thiet-ke-san-pham-may-anh-den-flash-smart-phone

 

 Kết nối nhanh chóng với điện thoại thông minh, selfie hoặc lưu giữ khoảnh khắc với bạn bè ngay cả trong môi trường không hỗ trợ ánh sáng

 

 

thiet-ke-san-pham-may-anh-den-flash-smart-phone

 

thiet-ke-san-pham-may-anh-den-flash-smart-phone

 

Sử dụng iblazr2 cùng máy ảnh DSLR

 

 

thiet-ke-san-pham-may-anh-den-flash-smart-phone

 

Sạc bộ đèn flash mà còn đóng vai trò như một giá đỡ giúp bạn dùng iblazr như một đèn LED để chiếu sáng

 

 

thiet-ke-san-pham-may-anh-den-flash-smart-phone

 

 

 Trải nghiệm với iblazr2