Chivi house – Ngôi nhà trưởng thành cùng những đứa trẻ

Thứ 2, 30/12/2019
1206

Họ muốn mang đến một không gian cho sự trưởng thành, gần gũi với thiên nhiên và kích hoạt sự sáng tạo cho những cô con gái đáng yêu của họ.

1/28

Kiến trúc: Hinzstudio

Diện tích: 137m2

Dự án năm: 2019

Hình ảnh: Quang Tran

Trưởng nhóm kiến trúc: Phan Văn Trần Tuấn

Nhóm thiết kế: Phan Văn Trần Tuấn, Hà Huy Thạch, Võ Đình Hiệp, Tưởng Ngọc Thạch

Quản lý xây dựng: Trần Nguyễn Long Vinh

 

Chivihouse-ngoi-nha-truong-thanh-cung-nhung-dua-tre-2

 

Văn bản mô tả được cung cấp bởi các kiến trúc sư

 

Chivihouse được đặt theo tên của những đứa trẻ sẽ lớn lên trong ngôi nhà này (Chi và Vi). Đây cũng là mục đích ban đầu của chủ mới ngôi nhà. Họ muốn mang đến một không gian cho sự trưởng thành, gần gũi với thiên nhiên và kích hoạt sự sáng tạo cho những cô con gái đáng yêu của họ. Thiết kế nhằm mục đích hợp lý hoá cấu trúc không gian, hình dạng và vật liệu mà họ sử dụng giống như sự ngây thơ trẻ con của một đứa trẻ sẽ tạo ra thế giới riêng của mình khi lớn lên.

 

Chivihouse-ngoi-nha-truong-thanh-cung-nhung-dua-tre-3

 

Các vật liệu chúng tôi sử dụng rất thiên nhiên như gạch thô, bê tông, thép, gỗ, đá. Những vật liệu này sẽ thay đổi sắc thái theo thời gian với sự trưởng thành của những đứa trẻ trong gia đình. Cây xanh được bố trí ở mọi góc có thể, trong và ngoài nhà, để giảm bức xạ nhiệt, lọc không khí và tạo cảm giác thư giãn.

 

Chivihouse-ngoi-nha-truong-thanh-cung-nhung-dua-tre-4

 

Tầng trệt được thiết kế để tối đa hoá kết nối với tất cả các không gian chức năng trong và ngoài nhà, nơi trẻ em có thể chạy xung quanh và chơi một cách tự do.

 

Chivihouse-ngoi-nha-truong-thanh-cung-nhung-dua-tre-5

 

Chivihouse-ngoi-nha-truong-thanh-cung-nhung-dua-tre-6

 

Chivihouse-ngoi-nha-truong-thanh-cung-nhung-dua-tre-7

 

Bức tường gạch được làm thành hai lớp ngăn cách bởi một khoang không khí, không chỉ để cách nhiệt mà còn cách âm, tạo không gian yên tĩnh nhất cho gia chủ. Tất cả các phòng đều tận dụng tối đa ánh sáng ban ngày tự nhiên và không khí trong lành. Ánh sáng cũng được sắp xếp có chủ ý để tối đa hoá hiệu ứng ánh sáng, tăng cảm xúc khi nâng cao cảm giác bề mặt của vật liệu và không gian tương phản. Hơn nữa, nó sẽ giảm thiểu tiêu thụ năng lượng.

 

Chivihouse-ngoi-nha-truong-thanh-cung-nhung-dua-tre-8