Chiêm ngưỡng trụ sở chính được "phù phép" từ nhà xưởng cũ của hãng thời trang Urban Outfitters

Thứ 2, 08/06/2015
6551

Tòa nhà trụ sở hãng thời trang Urban Outfitter có diện mạo được cải tạo từ một nhà xưởng cũ kĩ khổng lồ. Tuy nhiên, thiết kế văn phòng bên trong lại được sắp đặt cực kì hoàn hảo và sáng tạo.

Trụ sở văn phòng Urban Outfitters, một hãng thời trang bình dân dành cho tuổi teen nổi tiếng tại Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới, được đặt tại Philadelphia, Mỹ. Tòa nhà trụ sở Urban Outfitter có diện mạo là một nhà xưởng cũ kĩ khổng lồ. Tuy nhiên, thiết kế văn phòng bên trong lại được sắp đặt cực kì hoàn hảo. Cây xanh, khu vườn, sản phẩm thủ công mây tre lá, sỏi đá…, tất cả góp phần làm nên cảm hứng sáng tạo cho các nhà thiết kế. Dự án này đã nhận được giải thưởng danh dự AIA 2010.

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-12

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-28

 

Trong năm 2000, Urban Outfitters có khoảng hơn 600 nhân viên làm việc phân tán tại nhiều tòa nhà ở trung tâm thành phố Philadelphia. Điều này dẫn đến khá nhiều vấn đề quan trọng cần phải giải quyết khi mọi người không cùng ở dưới “một mái nhà”. Do đó, Urban Outfitters đã quyết định xây dựng một trụ sở duy nhất tại Philadelphia bằng cách cải tạo một xưởng đóng tàu hải quân đổ nát hơn 100 năm tuổi. Thiết kế thực hiện bởi Meyer Scherer & Rockcastle, dự án với diện tích khoảng hơn 32 ngàn mét vuông cung cấp một không gian hoành tráng cho thương hiệu nổi tiếng, nơi mọi người đều cảm thấy thoải mái và tự do sáng tạo.

 

Thành quả của việc cải tạo chính là cơ sở mới dường như bảo tồn hầu hết mọi kết cấu đến cả những vệt tường, trụ nhà cũ kỹ, bong tróc sơn, phản ánh phần nào lịch sử của toà nhà hải quân. Gỗ đã được sử dụng để làm lại cầu thang và toàn bộ cửa sổ được gỡ bỏ để thay bằng kính… Hầu hết mọi không gian trong văn phòng và nơi trưng bày đều được chiếu sáng từ các cửa sổ trần và tường, vì thế, nhờ việc hấp thụ toàn bộ ánh nắng mặt trời ban ngày khiến toàn không gian trở nên dễ chịu, đầy sức sống.

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-2

 

Mọi không gian trở nên dễ chịu, đầy sức sống nhờ vào ánh sáng mặt trời từ các cửa sổ kính.

 

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-1

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-24

 

Những vật dụng với điểm nhấn họa tiết có mặt khắp tòa nhà.

 

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-29

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-20

 

Gỗ đã được sử dụng để làm lại cầu thang.

 

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-21

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-23

 

Toàn bộ cửa sổ được gỡ bỏ để thay bằng kính.

 

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-16

 

Bảo tồn hầu hết mọi kết cấu đến cả những vệt tường, trụ nhà cũ kỹ, bong tróc sơn.

 

Để biến tòa nhà đổ nát thành một nơi đẹp hơn, sáng tạo và không gian văn phòng được thiết kế tốt nhất, mọi thứ bên trong đều tập trung vào từng chi tiết, cụ thể như ghế ngồi hay bàn làm việc, hầu như thể hiện rõ đây là đâu. Nhiều gam màu nổi được sử dụng khá “trơn tru” trên nền gỗ, kim loại, tường gạch. Ngay cả nhưng chất liệu, hoa văn bọc ghế ngồi đều sáng tạo, nổi bật.

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-3

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-6

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-25

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-15

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-17

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-30

 

Một điều không thể thiếu trong các tòa nhà hiện đại ngày nay: cây xanh. Những loại cây xanh cao đến 2 tầng nhà được trồng thành một dãy tại lối đi chính. Quanh đó là các chậu cây cảnh hay cây thủy sinh, có cả hồ cá Koi, từ đó, môi trường làm việc tại đây trở nên xanh mát, gần gũi hơn với thiên nhiên trong lành.

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-18

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-13

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-19

 

Khu vực nhà ăn với tường gạch xanh mát.

 

Tổng hợp của bốn biện pháp: nghệ thuật, văn hóa, kinh tế, môi trường trong việc chuyển đổi. Nội thất đơn giản bằng việc tận dụng và tiết kiệm cũng như mọi bày trí dựa trên phong cách cổ điển, mộc mạc, trang nhã kết hợp sự hiện đại cần thiết. Meyer Scherer & Rockcastle như đã thổi một luồng sinh khí mới biến đây trở thành nơi làm việc lí tưởng cho đội ngủ nhân viên Urban Outfitters.

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-4

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-5

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-7

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-8

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-9

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-10

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-11

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-22

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-26

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-14

 

Không gian bên ngoài trụ sở

 

 

noi-that-van-phong-urban-outfitters-27