Check-in với bộ sưu tập vali Horizon của Marc Newson đến từ thương hiệu Louis Vuitton

Thứ 3, 10/10/2017
2905

Được đánh giá là nhà thiết kế công nghiệp có ảnh hưởng nhất của thế hệ mình, và người chiến thắng giải "Thiết kế của năm" dành cho nhà thiết kế, Marc Newson đã hợp tác với Louis Vuitton trong Horizon (tạm dịch là Đường chân trời) - một bộ sưu tập va li kéo vừa mới ra mắt. Được sáng tạo cho du khách thế kỷ 21, những chiếc vali 4 bánh với khoang đựng hành lý rộng rãi, thiết kế gọn gàng, đặc biệt là rất nhẹ chính là những điểm nổi bật của những chiếc vali du lịch Louis Vuitton.

 

 

Horizon được nhà thiết kế nổi tiếng Marc Newson thiết kế cho Louis Vuitton là những chiếc vali kéo đầu tiên được làm phẳng và giải phóng không gian lưu trữ bằng cách đưa tay cầm ra bên ngoài. Điều này làm cho cấu trúc của chiếc vali trở nên chắc chắn hơn, đồng thời tăng thêm không gian lưu trữ đồ, loại bỏ những đường gợn sóng mà chúng ta thường thấy bên trong vali của mình. Giống như những chiếc vali truyền thống của Louis Vuitton, chiếc vali này cho phép người dùng mở ra với góc nghiêng tối đa là 180 độ. Các góc của vali và phần tay cầm được bọc bằng da bò mang lại sự thoải mái tối đa.

 


 

"Tôi nghĩ thật an toàn khi nói rằng chúng tôi đang phấn đấu để tạo ra một sản phẩm mới, đó là một trong những sản phẩm mạnh nhất”- Marc Newson nói về thiết kế của mình cho Louis Vuitton. "Tôi bị ám ảnh về việc đóng gói tất cả mọi thứ vào một chiếc túi có kích thước nhất định, đó là lý do tại sao tôi lại quan trọng như vậy khi thiết kế một sản phẩm có thể bỏ qua tất cả những chiếc hộp đó và là chiếc vali hoàn hảo cho một người như tôi - đi du lịch hay không thể đi du lịch với bất cứ thứ gì hơn là một thứ thực sự cần thiết ."

 

 

Ngoài việc tăng thêm 15% khoảng không gian bên trong vali nhưng vẫn đảm bảo được độ bền, chất lượng, trọng lượng của Horizon gần như đã đạt được độ nhẹ tuyệt đối: 2,7kg cho phiên bản 50 và 3kg cho phiên bản cabin. Marc Newson nhận định: “Có thể nói chúng tôi đã đột phá phát triển nên một chiếc vali nhẹ nhất trên thị trường hiện nay và đáp ứng hoàn hảo các tiêu chí nghiêm ngặt về kỹ thuật cũng như thiết kế”.

 

 

Hiện nay thiết kế này được sản xuất trên những dòng chất liệu chính: Hoa văn monogram truyền thống, hoa văn monogram eclipse, hoa văn damier graphite, da Taiga, da bò tự nhiên và da Epi (riêng đối với loại da này có tổng cộng bảy màu tương ứng với sắc cầu vồng). Dự kiến trong năm 2017 một mẫu vali mạ nhôm khắc hoa văn Monogram sẽ được bổ sung vào bộ sưu tập này.