CHẤT Hà Nội - “chất” đến những phút cuối cùng

Thứ 7, 20/12/2014
3241

Kết thúc 2 tháng với mọi cảm xúc thăng hoa, CHẤT Hà Nội đã chính thức khép lại bằng buổi trao giải và triển lãm rất “chất” tại khu phố cổ R2 – Royal City. Chiều tối ngày 19/12 vừa qua, một góc nhỏ tại thành phố hoàng gia, Hà Nội đã được tái hiện đầy ấn tượng và thu hút.

chất-hà-nội

 

Cuộc thi Multimedia CHẤT Hà Nội, chủ đề Người và Phố đã thu hút 460 bài thi, thể hiện dưới nhiều hình thức vô cùng ấn tượng: nhiếp ảnh, thiết kế đồ họa, vẽ, phim ngắn, trong đó Nhiếp ảnh có 275 bài, Thiết kế Đồ họa 37 bài, Vẽ 119 bài, Phim 29 bài dự thi.

 

Các thí sinh tham dự cuộc thi Multimedia CHẤT Hà Nội không chỉ đến từ Hà Nội. Họ đến từ rất nhiều tỉnh thành khác nhau trong cả nước, từ miền núi xa xôi đến tận TP Hồ Chí Minh. Thu hút được nhiều đối tượng thí sinh tham gia nên có thể nói đây là cuộc thi Multimedia về Hà Nội lớn nhất dành cho đối tượng không chuyên.

 

chất-hà-nội

 

Giải nhất hạng mục Nhiếp ảnh “Duyên” – Trần Công Thành

 

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố chủ nhân các giải thưởng của cuộc thi, bao gồm 1 Giải Đặc biệt; 4 Giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba, 3 giải phụ, tổng giá trị giải thưởng lên đến 554 triệu đồng. Nhận xét về các bài thi, Nghệ sĩ Nhân dân Hà Bắc – Trưởng Ban Giám Khảo cho biết “Các bài thi đã chạm đến nhiều cảm xúc và bộc lộ sự rung cảm, sự quan tâm của giới trẻ với từng góc nhỏ Hà Nội”. Nhà văn Nguyễn Trọng Tạo thì chia sẻ: “Các bạn trẻ bây giờ giỏi quá, họ nói về Hà Nội không phải chỉ bằng văn thơ như thế hệ chúng tôi ngày trước, mà bằng nhiều “ngôn ngữ” khác nhau, ngôn ngữ nào cũng hay cũng đẹp”.

 
chất-hà-nội


Những nhân vật đầy quyền lực của CHẤT Hà Nội

 

 

chất-hà-nội

 
chat-ha-noi

 

Hạng mục Phim và giải phụ

 

chất-hà-nội
 
chất-hà-nội

 

Trích tác phẩm thiết kế đồ họa "Nếu Hà Nội khác đi một chút" - Phan Thanh Tùng

 

Trong triển lãm trưng bày nhiều tác phẩm với chất liệu vô cùng phong phú, đa dạng: ảnh chụp, tranh chất liệu, mô hình, tranh khắc gỗ, vẽ bột màu, vẽ tay, vẽ máy (digital paiting), phim truyền thống, phim 3D, đồ họa động (motion graphics)… các bài thi thể hiện sự sáng tạo, tài năng của các thí sinh; tạo nên nhiều hiệu ứng thị giác độc đáo, tính hiện đại cho một chủ đề đã quen thuộc, đem đến cho khán giả cái nhìn mới mẻ, phong phú về Hà Nội, quảng bá hình ảnh Hà Nội rộng rãi hơn, mạnh mẽ hơn.

 

chất-hà-nội

 

Hà Nội Doodle - giải nhất hạng mục Vẽ - Rocket Team

 

Tiếp cận với chủ nhân của top giải thưởng “khủng”, bạn Phạm Tuấn Hải (Giải đặc biệt) hồ hởi chia sẻ “Ý tưởng cho tác phẩm mình đã có từ trước cuộc thi: từ lâu, mình tự hỏi và đặt ra cho bản thân một mục tiêu rằng phải làm gì đó thật chất, thật đặc biệt  chút về Hà Nội và từ đó mình nghĩ đến làm phim.

 
chất-hà-nội
 

Chủ nhân giải thưởng Đặc biệt, trị giá 87 triệu đồng, bao gồm một chiếc iPhone6 - bạn Phạm Tuấn Hải

 

Tác phẩm của mình, mình không đánh giá là đẹp hay xấu mà chất của nó được bộc lộ ở điểm mình đã thể hiện tất cả tình yêu và đam mê của mình với Hà Nội, mình cảm thấy tự hào về điều này. Sau khi nhận giải, việc đầu tiên mình sẽ làm đó là về ôm mẹ vì chính mẹ là người đã đứng sau ủng hộ mình rất nhiều”.

 

Đại diện nhóm Neva Sleep Team chủ nhân của tác phẩm Một ngày Hà Nội - A Day Of Hanoi – giải nhất cuộc thi tâm sự: “Ý tưởng của nhóm mình đến từ những cảm nhận của nhóm về Hà Nội, cuộc sống hiện đại mặc dù bon chen vất vả nhưng tất cả đều phảng phất nét xưa – và mình muốn gửi gắm nét này tới tất cả mọi người đã và đang sống tại Hà Nội. Chất Hà Nội trong tác phẩm chính là tinh thần cảm xúc người Hà Nội. Kĩ thuật chỉ là thứ yếu, tự người xem sẽ có một cảm nhận riêng về nét chất này”.

 

chất-hà-nội
 

Nhóm Neva Sleep Team với giải Nhất hạng mục Phim

 

Rocket Team chủ nhân Giải nhất hạng mục Vẽ - tác phẩm Hà Nội Doodle tâm sự: “Tác phẩm được vẽ trong 4 ngày 3 đêm, trên giấy A0 can sơn. Quá trình này thực chất mang tính ngẫu hứng nhiều. Ban đầu, mình dự định chỉ gói gọn trong 1 ngày, nhưng mỗi ngày thêm 1 ý tưởng nên thời gian kéo dài ra, tác phẩm cụ thể hơn. Để cóp được sự chi tiết, mình phải đi ra quán phở để chụp lại bát phở để mình có thể vẽ cho chân thực”.

 

“CHẤT Hà Nội” là sân chơi do Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia và Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức nhằm tôn vinh các giá trị văn hoá Hà Nội, vun đắp tình yêu, khơi dậy lòng tự hào của người dân với Thủ đô qua các hoạt động văn hóa, nghệ thuật có tính xã hội sâu rộng; thúc đẩy lĩnh vực Thiết kế - Đồ họa trong nước; khơi dậy tính sáng tạo, cá tính, năng động của giới trẻ.

 

Với sự thành công của CHẤT Hà Nội 2014, hi vọng "CHẤT" sẽ còn trở lại vào năm sau nữa, tạo điều kiện cho những trái tim yêu Hà Nội được thể hiện tình cảm của mình.

 

Và đặc biệt, trong Triển lãm lần này, các bạn còn có cơ hội tham gia vào một mini game "Đi tìm CHẤT - Nhận quả KHỦNG - Cực kỳ Dễ dàng" có cơ hội nhận quà mỗi ngày  trị giá hàng triệu đồng tại triển lãm "Chất Hà Nội" tại Royal City. Triển lãm sẽ diễn ra từ 19/12 đến 22/12, NHANH CHÂN THÔI - CƠ HỘI CỰC LỚN.

 

Giải thưởng:

- Học bổng toàn phần 1 khoá học ngắn hạn tại Arena Multimedia, trị giá 3.000.000₫

- Bộ loa bluetooth, trị giá 500.000₫

 

Cách thức tham gia:

- Share link sự kiện, tag tên 5 người bạn trên Facebook.

- Đến Royal City (Khu R2B1, tầng hầm 2) chụp ảnh cùng với 1 tác phẩm bất kỳ mà bạn thấy thích nhất trong 150 tác phẩm được triển lãm tại "CHẤT Hà Nội". Đăng ảnh lên timeline cá nhân và gửi về Fanpage "Chất Hà Nội". 

BTC sẽ lựa chọn ngẫu nhiên và công bố vào 9h sáng ngày hôm sau người trúng giải của mỗi ngày. 

*** Lưu ý: Mỗi cá nhân chỉ được tham dự 1 lần.