Cây bút thần kỳ Tool Pen - Đơn giản hóa những chiếc tô vít thô kệch

Thứ 2, 23/02/2015
9616

Một bộ công cụ tuyệt vời dành cho những bạn muốn tự sửa chữa đồ dùng của mình, nhỏ gọn, đẹp và đầy tiện ích. Liệu nhà thiết kế Mininch và nhóm của anh có thành công với dự án này!

Quên đi các công cụ nặng nề, cồng kềnh, xấu xí và hãy xem Tool Pen - một vật dụng có kích thước không lớn hơn một chiếc bút stylus, tất cả trong một, một sản phẩm mỏng, kiểu dáng đẹp và là sự thay thế hoàn hảo cho những chiếc tuốc nơ vít cồng kềnh. Được thiết kế để sử dụng trên đường đi, Tool Pen có một thiết kế đẹp và các chi tiết được hoàn thiện rất sắc sảo, chứa đựng bên trong là một loạt các đầu vít dễ dàng để người sử dụng thay đổi khi cần thiết. Thêm vào đó là trọng lượng nhẹ, kín đáo và nhỏ gọn, bạn có thể bỏ Tool Pen vào túi xách hoặc thậm chí mang theo nó trong túi quần cho những khoảnh khắc bất ngờ khi mọi thứ cần một chút thắt chặt.

 

 

Video giới thiệu Tool Pen 

 

Trên thị trường ngày nay, thật dễ dàng để tìm thấy các bộ công cụ đa chức năng với rất nhiều sự lựa chọn. Nhưng kỹ sư Mininch muốn sản phẩm của mình phải khác biệt so với sản phẩm đó, Tool Pen là một bộ tuốc nơ vít có thiết kế lấy cảm hứng từ những chiếc bút chì cho trẻ em vào những năm 1980 mà ở Việt Nam thường gọi là 'bút chì khúc', bộ công cụ này có thể chứa bên trong 6 đầu tô vít với các chức năng khác nhau. Hiện Mininch và nhóm phát triển của anh đang chạy dự án này trên Kickstarter để gây quỹ phát triển nhằm thương mại hóa Tool Pen và chính thức đưa sản phẩm độc đáo này vào sản xuất đại trà.

 

 tool-pen-01

 

Kích thước nhỏ gọn chỉ bằng 1 chiếc bút stylus với rất nhiều đầu vít có thể thay đổi

 

Tool Pen được làm từ nhôm và có ba màu đó là vàng champagne, xám nòng súng và bạc trắng. Sản phẩm này có chiều dài đo được là 15cm (6.2 inch) và đường kính là 1.75cm (0.68 inch) - lớn hơn một chút so với những chiếc bút phổ thông nhưng vẫn dễ dàng để bỏ trong túi.

Với 6 đầu vít chứa bên trong, tổng trọng lượng của chiếc 'bút' này lên tới 93gr. Bên cạnh thân Tool Pen còn có các khoảng hở để người sử dụng thấy được các đầu vít mà mình cần đang nằm ở vị trí nào để dễ dàng lấy nó ra và sử dụng. Ngoài ra Tool Pen còn có một chiếc nắp an toàn gắn nam châm để tránh trường hợp các đầu vít nhọn gây tổn thương đến bạn và cũng tăng tính thẩm mỹ của công cụ này lên rất nhiều.

 

tool-pen-02

 

...Sử dụng để sữa chữa chiếc ván trượt

 

Các đầu tuốc nơ vít có rất nhiều kích thước và hình dạng khác nhau và được xếp gọn gàng vào 1 cái rãnh bên trong Tool Pen, có cả những hình dạng đặc biệt như lục giác hay hình ngôi sao. Khi bạn cần thay đổi một đầu vít khác, bạn kéo và đút trở lại đầu vít mà bạn đang sử dụng vào khoang chứa, động tác này sẽ đẩy đầu vít tiếp theo vào ví trí, khá giống với những gì mà bạn làm để thay ngòi chì mới trong chiếc 'bút chì khúc' vậy. Phần đầu của Tool Pen có một vòng tròn có tác dụng dừng đầu vít đi ra ngoài và nó chỉ được kéo ra khi người sử dụng tác động thêm lực vào vị trị này. Theo Mininch, kỹ thuật kéo được sử dụng trong Tool Pen được lấy cảm hứng từ chiếc bút 'Pop-A-Point' và chiếc bút chì được sử dụng từ những năm 80 của thế kỹ trước.

 

tool-pen-03

 

...Hay chiếc xe đạp của bạn không may trục trặc trên đường

 

Thêm một lý do để Tool Pen trở thành một bộ công cụ đáng mơ ước đó là mức giá chỉ có 35$ của nó, Mininch nói rằng sản phẩm cuối cùng được bán ra bao gồm một cây bút bạc, với sáu đầu tuốc nơ vít tùy vào sự lựa chọn của bạn - trong trường hợp nó đạt được đủ nguồn quỹ để tiến hành sản xuất. Bạn có thể mua thêm rất nhiều đầu tuốc nơ vít với mức giá hứa hẹn là rất phải chăng và thậm chí nếu may mắn bạn còn có thể được tăng thêm 1 hay 2 chiếc bút nữa. Ngày giao hàng dự kiến là vào tháng Mười năm nay.

 

tool-pen-04

 

Tool Pen có 3 màu khá phần tương đồng với màu trên những chiếc iPhone 5S: Vàng champagne, nòng súng và bạc

 

 

tool-pen-05

 

Sản phẩm này được hoàn thiện với chất lượng rất cao, đẹp và sắc sảo

 

 

tool-pen-06

 

Dễ dàng bỏ vào túi quần

 

 

tool-pen-07

 

Các đầu vít được xếp khúc như những chiếc bút chì cổ điển

 

 

tool-pen-08

 

Phái đẹp cũng có thể dễ dàng mang Tool Pen bên người và tự sửa chữa đồ dùng của mình

 

 

tool-pen-10

 

Cách thức sử dụng chiếc 'bút" này

 

 

tool-pen-11

 

Bản vẽ ý tưởng và các bản mẫu của Tool Pen

 

 

tool-pen-12

 

Sản phẩm nhận được sự quan tâm rất lớn từ Kickstarter

 

 

tool-pen-13

 

Các đầu tuốc nơ vít được đánh số và kí hiệu rất rõ ràng và dễ hiểu

 

 

tool-pen-14

 

Thao tác thay 'ngòi' tương tự một chiếc bút chì 

 

Một sản phẩm rất tuyệt vời phải không các bạn? Hãy cũng Designs.vn tìm hiểu thêm các sản phẩm độc đáo trong thiết kế và hữu ích trong công năng ở những bài viết tiếp theo nhé!