Căn hộ P02 ở Hà Nội bởi Comma Studio

Thứ 2, 03/12/2018
408

Comma studio đã cố gắng tạo cho căn nhà một không gian lúc riêng tư lúc xum họp một cách linh hoạt, trong một nỗ lực đem lại cho khách hàng một nơi sống tốt hơn và tạo điều kiện chia sẽ không gian cho gia đình 4 thành viên này.

1/20

Kiến trúc: Comma Studio

Địa điểm: 458 Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

Trưởng nhóm kiến trúc: Quốc Thanh

Diện tích: 78m2

Dự án năm: 2018

Nhiếp ảnh: Quốc Thanh, Nhất Trung

Sản xuất: Hafele, Vietceramics, KINGLED

Những người tham gia khác: Thu Huong, Nhat Trung, Tung Duong

 

Can-ho-P02-o-ha-noi-boi-Comma-studio-2

 

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến trúc sư

 

Trong dự án cải tạo này, chúng tôi đã cố gắng kiểm soát sự tích hợp không gian riêng và chung trong căn hộ một cách linh hoạt, trong một nỗ lực đem lại cho khách hàng điều kiện sống tốt hơn và chia sẻ không gian giữa mỗi thành viên trong gia đình 4 thành viên của họ. Hiện tại cấu trúc của không gian chiếm một diện tích lớn là nhà bếp, khu vực ăn uống và sinh hoạt trải rộng từ lối vào ban công chính của căn hộ, và hai phòng ngủ liền kề kết nối với không gian chính này bằng hai cánh cửa xoay.

 

Can-ho-P02-o-ha-noi-boi-Comma-studio-3

 

Can-ho-P02-o-ha-noi-boi-Comma-studio-4

 

Chúng tôi cảm thấy rằng sự sắp xếp này dẫn đến sự cô lập của không gian và cản trở cái nhìn độc đáo của toàn bộ căn hộ. Sau đó chúng tôi bắt đầu thiết kế với suy nghĩ về sự thay đổi ở trung tâm của căn hộ, nơi tất cả các không gian xung quanh được liên kết với nhau để cấu hình lại toàn bộ không gian. Chúng tôi quyết định xác định vị trí có một tủ tường tích hợp phục vụ như một đầu mối chạy qua tất cả các không gian chung – riêng, tạo cho căn hộ một diện mạo độc đáo.

 

Can-ho-P02-o-ha-noi-boi-Comma-studio-5

 

Bên cạnh đó, nó cũng mang lại lợi ích cho từng khu vực bằng cách tạo ra nhiều chức năng như không gian lưu trữ, góc trưng bày và các ngăn tủ ẩn trên bề mặt của nó. Theo hướng thiết kế này, cánh cửa xoay của hai phòng ngủ được thay thế bằng cửa trượt có chiều cao đầy đủ linh hoạt hơn trong việc kiểm soát trạng thái mở/đóng của không gian riêng tư.

 

Can-ho-P02-o-ha-noi-boi-Comma-studio-6

 

Khi những cánh cửa này mở ra, chúng hoàn toàn ẩn đằng sau các bức tường và các đồ nội thất khác ở hai bên, tạo cảm giác rằng khu vực riêng tư được sáp nhập vào khu vực chung, tất cả tương tác giữa các không gian này được đưa ra và không phân chia thêm các không gian khác nữa.

 

Can-ho-P02-o-ha-noi-boi-Comma-studio-7

 

Các yếu tố xác định trung tâm của căn hộ đặc trưng với sơn màu xám xanh sáng như màu của lá hương thảo – màu sắc yêu thích của khách hàng. Nó được pha trộn với tông màu xám, ấm áp và ánh sáng tự nhiên tạo ra một không gian yên tĩnh, thoáng mát. Sau khi cải tạo, bên cạnh lối đi chính hiện tại của căn hộ, đó là cách đi thẳng vô trực tiếp, bây giờ có một lối đi phụ dọc theo bức tường đặc trưng kết nối toàn bộ không gian với nhau.

 

Can-ho-P02-o-ha-noi-boi-Comma-studio-8

 

Bằng cách xác định lối đi mới này, chúng tôi đặt một chiếc giường tầng trong phòng ngủ nhỏ với một tấm màn để giữ sự riêng tư khi cần thiết và cho phép mọi người sử dụng hành lang nhỏ của căn hộ.