Căn hộ 75m2 ấn tượng với thiết kế nhỏ gọn và ấm cúng

Thứ 3, 23/09/2014
8547

Căn hộ 75m2 nằm trên đường Flinders Lane, con đường nổi tiếng nhất của Melbourne. Đây là một ý tưởng cải tạo không gian nhỏ cho đôi vợ chồng trẻ và một đứa con của kiến trúc sư Clare Cousins.

Hầu hết các ngôi nhà ở thành phố thường nhỏ vì mật độ dân cư khá đông. Như ở Hà Lan, đặc biệt là ở AmsterdamUtrecht, rất phổ biến những kiểu nhà nhỏ với diện tích dưới 100m2. Và căn hộ 75m2 trong bài này nằm ở Melbourne, Australia. Melbourne là một thành phố nổi tiếng ở Úc, không những nhiều sinh viên muốn học tập ở đó vì có nhiều trường đại học mà còn vì Melbourne thực sự là trung tâm văn hóa của Úc. Nếu bạn đang tìm kiếm các buổi biểu diễn ấn tượng, triển lãm, bảo tàng và cuộc sống bản xứ về đêm, lời khuyên hữu ích nhất để lựa chọn là Melbourne.

 

Căn hộ nằm trên đường Flinders Lane, con đường nổi tiếng nhất của Melbourne. Đây là một ý tưởng cải tạo không gian nhỏ cho đôi vợ chồng trẻ và một đứa con của kiến trúc sư Clare Cousins. Căn hộ một phòng ngủ được thay đổi và bày trí hiệu quả hơn khi gia đình có thêm một thành viên nhỏ. Nguồn cảm hứng của Clare Cousins đến từ các mẫu thiết kế không gian khéo léo, hiệu quả đặc trưng từ các kiến ​​trúc nội thất Nhật Bản.

 

can-ho-75m2-voi-thiet-ke-nho-gon-am-cung-1

 

Căn hộ 75m2 nằm ở Flinders Lane trong tòa nhà Bible House, một tòa nhà lịch sử ở trung tâm của Melbourne.

 

 

can-ho-75m2-voi-thiet-ke-nho-gon-am-cung-2

 

Lối vào căn hộ với phòng tắm bên phải và phòng ngủ trẻ em ở bên trái. Một cầu thang gỗ dẫn lên tầng lửng nơi lưu trữ bổ sung khác hoặc được dùng cho khách ngủ lại qua đêm.

 

 

can-ho-75m2-voi-thiet-ke-nho-gon-am-cung-3

 

Kệ lưu trữ âm tường tiết kiệm diện tích.

 

Để căn hộ được hoàn toàn đổi mới mà vẫn mang không khí ấm cúng, tươi sáng, kiến trúc sư sử dụng chất liệu gần như hoàn toàn bằng gỗ. Trần nhà cao và cửa sổ cung cấp ánh sáng tự nhiên phong phú đến từ ba trong bốn bức tường được tận dụng triệt để. Khách hàng là một gia đình có con nhỏ muốn chia phòng ngủ thành hai phòng ngủ nhỏ và vì thế, thiết kế với các tính năng nhỏ gọn, linh hoạt rất phù hợp.

 

can-ho-75m2-voi-thiet-ke-nho-gon-am-cung-4

 

Phòng khách được ngăn cách với khu vực bếp bằng chiếc sofa vải cotton xám.

 

 

can-ho-75m2-voi-thiet-ke-nho-gon-am-cung-5

 

Căn hộ may mắn khi được nhận ánh sáng tự nhiên đến từ nhiều hướng.

 

 

can-ho-75m2-voi-thiet-ke-nho-gon-am-cung-8

 

Bàn ăn được đặt bên cạnh sofa với thiết kế đơn giản, hài hòa.

 

Để tách các không gian, ván ép gỗ được sử dụng, một chất liệu giá cả phải chăng. Phòng ngủ cho đôi vợ chồng được ngăn cách phòng khách với hệ thống ba cửa trượt để mở ra và khép lại dễ dàng đồng thời vẫn tạo sự riêng biệt rõ ràng. Ở đây, không sử dụng cửa kéo thông thường để tránh làm ảnh hưởng đến không gian phòng khách cũng như phần diện tích nơi cửa sẽ chiếm đi mất một phần không gian. Hệ thống lưu trữ âm tường giúp tiết kiệm diện tích hiệu quả nhất.

 

can-ho-75m2-voi-thiet-ke-nho-gon-am-cung-9

 

Hệ thống ba cửa trượt để mở ra và khép lại dễ dàng đồng thời vẫn tạo sự riêng biệt rõ ràng giữa phòng ngủ và phòng khách.

 

 

can-ho-75m2-voi-thiet-ke-nho-gon-am-cung-10

 

Bên cạnh đó, giường được nâng lên cao hơn bề mặt sàn vừa cảm giác thoải mái cho giấc ngủ, vừa để giấu đi các khung gỗ và kết cấu khác bên dưới hoặc cũng có thể tạo một ngăn lưu trữ hữu ích cho quần áo và các vật dụng cần thiết.

 

can-ho-75m2-voi-thiet-ke-nho-gon-am-cung-11

 

can-ho-75m2-voi-thiet-ke-nho-gon-am-cung-12

 

Với thiết kế mở, không gian linh hoạt và rộng rãi hơn. Tone màu chính được sử dụng là màu gỗ tự nhiên, màu trắng và một vài điểm nhấn màu đen, màu kim loại vàng. Khi không gian sống có thêm trẻ nhỏ, mọi thiết kế cần được chú trọng vào sự an toàn tuyệt đối ngay cả khu vực nấu bếp. Bàn bếp thiết kế cao với các tay kéo tủ là các vòng tròn khoét sâu vừa ngón tay trỏ, tránh sử dụng các vật nhọn làm ảnh hưởng khi bé đang chơi đùa.

 

can-ho-75m2-voi-thiet-ke-nho-gon-am-cung-6

 

can-ho-75m2-voi-thiet-ke-nho-gon-am-cung-7

 

Tủ bếp sử dụng ngón tay kéo tránh sử dụng các vật nhọn làm ảnh hưởng khi bé đang chơi đùa.

 

Phòng ngủ của trẻ em với kích thước đủ để vừa chiếc giường cho một người duy nhất đặt giữa các bức tường. Phòng tắm được trang trí với sàn và tường ốp gạch đá màu trắng thông thường nhưng  gắn kết bằng một cách sáng tạo, lạ mắt. Vòi nước và tất cả các phụ kiện kim loại được mạ màu vàng đem lại sự sang trọng cho toàn bộ phòng tắm.

 

can-ho-75m2-voi-thiet-ke-nho-gon-am-cung-13

 

Phòng ngủ trẻ em vừa vặn cho chiếc giường một người duy nhất.

 

 

can-ho-75m2-voi-thiet-ke-nho-gon-am-cung-14

 

Phòng tắm sang trọng, bắt mắt với các phụ kiện mạ vàng bóng loáng.

 

 

can-ho-75m2-voi-thiet-ke-nho-gon-am-cung-15

 

Bản vẽ sơ đồ mặt bằng căn hộ trước khi cải tạo chỉ có một phòng ngủ.

 

 

can-ho-75m2-voi-thiet-ke-nho-gon-am-cung-16

 

Sơ đồ mặt bằng sau khi cải tạo với hai phòng ngủ trong khi không làm ảnh hưởng nhiều đến các không gian khác.

 

Những căn hộ xinh xắn, nhỏ nhắn là một lựa chọn của hầu hết các cặp vợ chồng trẻ hiện đại ngày nay. Nhưng khi có con nhỏ, họ lại cần suy nghĩ để có thêm không gian riêng cho con cái, đặc biệt khi chúng càng ngày càng lớn. Vì thế, một là giải pháp tìm kiếm một căn hộ khác rộng hơn hoặc cải tạo ngôi nhà cho phù hợp. Như căn hộ trên, gần như tất cả mọi thứ được làm bằng ván ép, vật liệu thuần túy mà còn có giá cả phải chăng. Ý nghĩa của ánh sáng, không gian và sự thoáng đãng cho một bầu không khí ấm cúng sẽ là chìa khóa khi muốn cải tạo bất cứ một không gian sống nào.