Cách sắp xếp không gian lưu trữ đồ đạc trong phòng tắm

Thứ 3, 12/11/2019
1735

Khi bạn đã dọn sạch tất cả các sản phẩm nhà tắm và sản phẩm làm đẹp mà bạn không ưa thích mấy và không dùng đến, đó chính là thời điểm để sắp xếp những thứ còn sót lại. Việc dành thời gian để sắp xếp các sản phẩm và đồ dùng tắm của bạn một cách cẩn thận sẽ làm cho những buổi sáng của bạn trở nên thoải mái hơn và phòng tắm của bạn sẽ trở thành một nơi tươi mới, gọn gàng hơn. Để giúp mang lại trật tự cho không gian, chúng tôi đã xem xét các công cụ lưu trữ và sắp xếp thực sự hữu ích cùng với cách sử dụng chúng.

Kệ mở hoặc tủ thuốc

 

 

Nếu phòng tắm của bạn có lắp tủ thuốc hoặc kệ mở phía trên bồn rửa, hãy coi đó như một món quà. Các sản phẩm bạn cất ở đây thực sự nên được coi là thiết yếu.

 

Phù hợp với: Các sản phẩm sử dụng hàng ngày như kem dưỡng ẩm, kem cạo râu và kem đánh răng. Hãy sử dụng kệ mở cho những sản phẩm bắt mắt nhất.

 

Không khuyến khích: Lưu trữ các loại thuốc dễ bị hư hại trong phòng với môi trường ấm, ẩm, các sản phẩm bổ sung và các sản phẩm hiếm khi được sử dụng ở nơi khác.

 

 

Túi

 

 

Túi có khóa kéo là một cách tuyệt vời để đựng các vật dụng na ná nhau. Trông chúng sẽ tuyệt đẹp khi được đặt trên kệ mở.

 

Phù hợp với: Đồ trang điểm, sản phẩm chăm sóc da, bàn chải tóc và phụ kiện.

 

Không khuyến khích: Bất cứ thứ gì có thể bị tràn hoặc rỉ.

 

Khay nhỏ: Phân loại các chai và lọ và đặt chúng trên một chiếc khay nhỏ, sẽ rất dễ dàng để nhấc chúng lên và lau chùi.

 

Phù hợp với: Các loại chai lọ dễ bị rò rỉ và nước hoa.

 

 

Lọ thủy tinh

 

 

Lọ thủy tinh apothecary là một chỗ tốt để chứa các món đồ như bông nén hoặc và bông ngoáy tai Q-Tips.

 

Nên: Nếu phòng tắm của bạn thiếu chỗ chứa kín (như tủ và ngăn kéo), vứt bỏ bao bì của các sản phẩm và đổ chúng vào lọ thủy tinh có thể giúp giữ cho các kệ trông không gọn gàng.

 

Không nên: Nếu bạn không thực sự cần đặt những vật phẩm này trên kệ mở, hoặc nếu bạn không muốn chuyển các sản phẩm sang lọ thủy tinh, hãy bỏ qua công đoạn này.

 

 

Giỏ

 

 

Giỏ đan, giỏ vải hoặc lót vải là những lựa chọn hấp dẫn để đặt lên kệ trong bồn tắm.

 

Phù hớp với: Giỏ lớn hơn có thể chứa khăn tắm; giỏ nhỏ hơn có thể giữ khăn tay, khăn lau hoặc dụng cụ tạo kiểu tóc.

 

Không khuyến khích: Đừng đặt các giỏ đan hoặc giỏ vải dưới bồn rửa hoặc bất kỳ vị trí nào khác mà chúng có thể bị hư hại bởi nước.

 

 

Sắp xếp ngăn kéo một cách linh hoạt

 

 

Các hộp/khay nhựa làm từ những chất liệu dễ làm sạch khá là lý tưởng để giữ ngăn kéo phòng tắm gọn gàng và ngăn nắp. Để có được những chiếc hộp/khay vừa vặn, hãy chụp một bức ảnh về những gì bạn có trong ngăn kéo (và số đo) trước khi mua chúng.

 

Phù hợp với: Bất kỳ đồ dùng vệ sinh hay món đồ nào bạn sử dụng thường xuyên.

 

 

Hộp dán nhãn

 

 

Những chiếc hộp trong, dễ lau chùi và được dán nhãn có thể là nơi cất những món đồ nhỏ nhặt và các sản phẩm ít được sử dụng để bạn có thể tìm thấy chúng một cách dễ dàng.

 

Phù hợp với: các sản phẩm tắm tốn diện tích và các sản phẩm làm đẹp, sơn móng tay, vv. Đặt các sản phẩm giống nhau vào một hộp và dán nhãn rõ ràng (ví dụ như “Chăm sóc tóc"). Dưới bồn rửa, bạn cũng có thể sử dụng thùng để vệ sinh vật dụng. Và cách này cũng khá là hữu ích đối với các sản phẩm thuốc.

 

 

Giỏ đựng đồ giặt

 

 

Một chiếc giỏ đựng đồ giặt tốt là nơi chứa giữ những chiếc khăn ẩm khỏi sàn nhà. Hãy chắc chắn rằng nó đủ nhỏ để nó không khiến cho việc đi qua phòng tắm trở nên khó khăn.

 

Phù hợp với: Khăn tắm và quần áo bẩn; hãy chọn cái có nắp đậy nếu bạn không muốn nhìn thấy những thứ bên trong.

 

Không khuyến khích: Nếu phòng tắm của bạn thật sự nhỏ hoặc phòng giặt ở ngay cạnh đó, thì không cần phải phải mua giỏ làm gì.

 

 

Kết luận

 

 

Hãy suy nghĩ về việc sử dụng không gian một cách hợp lý với cuộc sống hàng ngày mà vẫn nằm trong phạm vi thẩm mỹ của bạn.

 

 

Đặt các vật dụng thường xuyên sử dụng nơi dễ lấy nhất, hoặc đặt ở các thùng chứa trên các kệ mở. Các vật phẩm bổ sung và những thứ ít được sử dụng không nên đặt ở những vị trí có giá trị như chỗ gần bồn rửa hoặc bồn tắm của bạn, vì vậy hãy cất chúng trong tủ hoặc tủ quần áo ngoài hành lang.