Các căn hộ nhỏ của Note Design Studio được thiết kế theo xu hướng xã hội hóa

Thứ 6, 22/06/2018
2718

Thiết kế nên một không gian vừa đủ dành cho những buổi tiệc cùng với bạn bè là ưu tiên hàng đầu của Note Design Studio khi thiết kế nội thất của khối căn hộ nhỏ gọn này ở Stockholm.

Được gọi là các căn hộ Mono và được ủy quyền bởi công ty xây dựng Glommen & Lindberg, tòa nhà được thiết kế bởi các công ty kiến trúc địa phương Koncept Stockholm, với sự phối hợp thiết kế nội thất của Note Design Studio.

 

Cac-can-ho-nho-cua-note-design-studio-duoc-thiet-ke-theo-xu-huong-xa-hoi-hoa-1

 

Tòa nhà có một nhà hàng nằm tại tầng trệt với tầm nhìn hướng ra đường phố, cùng với 59 căn hộ các loại từ hai đến ba phòng ngủ, có diện tích từ 23m2 đến 74m2. Căn hộ có tầng áp mái và sân thượng nằm ở các tầng trên.

 

Note Design Studio thiết kế để tạo ra không gian sống với một "không gian như ở khách sạn" và rất nhiều phòng giải trí dành cho những vị khách.

 

Các nhà thiết kế cho biết họ muốn tất cả các khía cạnh của tòa nhà hòa hợp cùng nhau để tạo ra một thẩm mỹ gắn kết, từ mặt tiền bằng gỗ và mặt tiền bê tông, cho đến các chi tiết nội thất.

 

Cac-can-ho-nho-cua-note-design-studio-duoc-thiet-ke-theo-xu-huong-xa-hoi-hoa-2

 

"Chúng tôi muốn nội thất của căn hộ này mang đầy tình yêu thương và đem đến sự chất lượng giống như vẻ bề ngoài của nó", Daniel Heckscher, kiến trúc sư nội thất tại Note Design Studio cho biết.

 

"Ở Thụy Điển đây không phải là trường hợp thông thường. Rất nhiều đầu tư trang bị cho bề mặt bên ngoài tòa nhà, trong khi nhiều nội thất không tiêu chuẩn, quá rẻ và không có bản sắc."

 

"Một trong những thách thức là làm sao tìm ra giải pháp cho nội thất mang tính bền vững và quyến rũ giống như sự đổi mới diện mạo bên ngoài, và kết hợp với những yếu tố khác trên cùng một tòa nhà tích hợp với những đặc điểm riêng biệt", Heckscher tiếp tục.

 

Cac-can-ho-nho-cua-note-design-studio-duoc-thiet-ke-theo-xu-huong-xa-hoi-hoa-3

 

Mặc dù căn hộ với diện tích khá nhỏ, nhưng studio muốn tạo đủ không gian cho chủ nhà để có thể mời nhiều những người bạn hơn cho bữa tối trò chuyện thâu đêm. Họ đã làm điều này bằng cách tạo ra một không gian sống với nhà bếp và không gian ăn uống có không gian mở, được bao bọc bởi các cửa sổ cao ở hai bên.

 

Một bảng màu trung tính được tạo thành từ màu hồng nhạt, xanh lá cây và xám tinh tế, sàn gỗ sồi và thép không gỉ giúp tạo ra bầu không khí êm dịu trong toàn bộ căn hộ.

 

Heckscher cho biết: “Chúng tôi đã dành thời gian và công sức vào mọi thứ từ quả óc chó dưới cửa sổ cho đến các lò sưởi đặc biệt”.

"Về cơ bản, không có sự tồn tại của màu trắng trong toàn bộ tòa nhà và hầu như tất cả mọi thứ đưa vào được điều chỉnh một cách phi tiêu chuẩn, để tạo ra một bảng màu đẹp và một khái niệm vững chắc," ông nói thêm.

 

Những chi tiết nhỏ bao gồm lan can bọc da, và các chi tiết bằng đồng trong ánh sáng từ Örsjö và tay nắm cửa.

 

Cac-can-ho-nho-cua-note-design-studio-duoc-thiet-ke-theo-xu-huong-xa-hoi-hoa-4

 

Nằm phía bên ngoài phòng khách, phòng ngủ có 2 lối vào với cửa trượt giúp di chuyển có thể được linh hoạt giữa 2 lối đi hai bên giường.

 

Trải rộng toàn bộ chiều dài của căn phòng, chiếc giường được đóng khung bằng gỗ veneer màu xám tro sơn mài với tay cầm cắt tròn được thiết kế bởi Note và được xây dựng bởi thương hiệu đồ gia dụng Thụy Điển Asplund.

 

Cac-can-ho-nho-cua-note-design-studio-duoc-thiet-ke-theo-xu-huong-xa-hoi-hoa-5

 

Trong phòng tắm, nửa trên của không gian được lót bằng gạch với lối xếp Barber Osgerby trong một màu hồng nhạt, trong khi nửa dưới được phủ bằng cách sử dụng gạch cùng màu xám đen.

 

"Đây là một loại ngói không đắt hơn 5-10 lần so với gạch tiêu chuẩn cho loại dự án này, nhưng cũng mất thời gian gấp khoảng 2-3 lần để lắp đặt", Heckscher nói.

"Đây là cách chúng tôi đã làm việc để tạo nên chất lượng của dự án - để nó không phải một thứ gì đó phức tạp và tầm thường".

 

Note Design Studio đã phối hợp với Asplund để thiết kế nên bàn trang điểm trong phòng tắm và tủ treo tường, và thiết kế xử lý cắt ngang tương tự được sử dụng với tủ trong phòng ngủ.

 

Cac-can-ho-nho-cua-note-design-studio-duoc-thiet-ke-theo-xu-huong-xa-hoi-hoa-6

 

Tất cả các cửa bên trong của căn hộ đều được thiết kế với màu xám tro, trong khi tất cả các cửa trượt đều có chiều cao đến trần nhà.

 

Heckscher giải thích: "Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra các phòng có chung một dấu hiệu một cảm xúc nhất định khi bạn bước vào". "Chúng tôi phải cung cấp chất lượng tốt nhất và chúng tôi muốn tạo ra một cái gì đó chưa bao giờ được thấy ở Thụy Điển trước khi nói đến loại dự án này."

 

Trong khi chức năng của các không gian được mô tả như các giải pháp thiết kế vui tươi của người Scandinavia, chẳng hạn như bỏ hẳn các tay nắm cửa và các chi tiết đầy màu sắc - được mô tả là tinh thần "lục địa".

 

Heckscher giải thích: "Một mục tiêu mà chúng tôi đặt ra từ đầu rằng đây sẽ không phải là một ngôi nhà điển hình ở Thụy Điển". "Bạn sẽ có thể chọn tòa nhà và thả nó ra bất cứ nơi nào ở châu Âu và nó sẽ đứng một mình, với những đặc điểm độc đáo, màu sắc và vật liệu riêng của nó.

 

Hình ảnh được thực hiện bởi Henrik Nero.