Bộ sưu tập đồ dùng bàn học độc đáo lấy ý tưởng từ các công trình kiến trúc

Thứ 6, 31/10/2014
6862

Một bộ sưu tập các món đồ hết sức sáng tạo, nó không chỉ rất giúp làm đẹp không gian làm việc của bạn mà còn mang tới rất nhiều chức năng hữu ích!

Bo-Souvenir-Collection-cua-Andrea-Rekalidis-07

 

Nhà thiết kế Andrea Rekadlidis đã sáng tạo ra bộ sưu tập các vật dụng giúp sắp xếp gọn gàng bàn làm việc, những món đồ này được làm từ gốm men trắng dựa vào các hình dạng tối giản của 5 công trình kiến trúc nổi tiếng nhất của Italy. 

Bộ sưu tập đồ lưu niệm của nhà thiết kế người Italy Andrea Rekadlidis được tạo ra cho thương hiệu BOZU bao gồm một ống đựng bút, một miếng nam châm để giữ những chiếc kẹp giấy, một chiếc gọt bút chì, khay đựng tẩy và một chiếc hộp để phân loại những chiếc bút chì, tất cả đều mang hình dáng của các điểm tham quan du lịch nổi tiếng từ quê hương của nhà thiết kế Andrea Rekadlidis.

 

Bo-Souvenir-Collection-cua-Andrea-Rekalidis-05

 

Các món đồ trong bộ sưu tập này tái hiện lại các địa danh bằng một mô hình đơn giản và nhỏ nhắn, khá giống với những món đồ lưu niệm được các du khách mua về nhà sau mỗi chuyến đi, điểm là khác biệt của bộ sưu tập này nằm ở chỗ nó không chỉ để trang trí mà còn đem tới những tính năng hữu ích.

 

Bo-Souvenir-Collection-cua-Andrea-Rekalidis-04

 

"Tại Italy hay các điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới, không khó để bạn tìm thấy một bức tượng nhỏ của các địa danh, có thể là tượng của một doanh nhân hay một công trình kiến trúc đặc sắc, những món đồ kỉ niệm như vậy thường khá hào nhoáng và vô dụng", Rekalidis chia sẻ.

"Mục tiêu của dự án này đó là tạo ra các món đồ nhằm tỏ lòng tôn trọng đến các di sản lịch sử của người Italy, ngoài ra nó cũng giúp bạn trong các công việc hàng ngày", Rekalidis cho biết thêm.

 

Bo-Souvenir-Collection-cua-Andrea-Rekalidis-06

 

Rekalidis đã lược bỏ đi những chi tiết phức tạp của các công trình kiến trúc và chỉ giữ lại những điểm đặc trưng của mỗi công trình đó, đủ để người nhìn nhận ra ngay đó là địa danh nào của đất nước Italy. Từ đó nhà thiết kế đưa ra các phác thảo đơn giản và cuối cùng là hoàn thiện sản phẩm bằng gốm men trắng.

"Tôi muốn các sản phẩm trong bộ sưu tập này càng đơn giản càng tốt, lược bỏ đi các chi tiết để giúp mọi người tập trung vào các đặc điểm quan trọng về hình học dể từ đó xác định được đó là công trình kiến trúc nào", Rekalidis nói.

 

Bo-Souvenir-Collection-cua-Andrea-Rekalidis-03

 

"Tôi nghĩ màu trắng là hoàn hảo để thể hiện những gì đơn giản và tinh khiết nhất", Rekalidis chia sẻ.

Nhà thờ Milan, một trong những nhà thờ lớn nhất và cũng là đẹp nhất thế giới, để thể hiện bằng hai miếng gốm liên kết với nhau, một chiếc vòng cao su dùng để giữ những chiếc bút chì xung quanh tạo thành các ngọn tháp.

"Khi những chiếc bút chì được đặt vào các khe tương ứng, chúng sẽ giống như những ngọn tháp theo kiến trúc Gothic", nhà thiết kế nói.

 

Bo-Souvenir-Collection-cua-Andrea-Rekalidis-02

 

Một ống gốm được làm nghiêng sang một bên tạo thành một chiếc lọ đựng bút tái hiện lại hình dạng nổi tiếng của tháp nghiêng Pisa. Lỗ để gọt bút chì tái hiện lại lỗ tròn trên mái vòm của đền thờ La Mã, còn đấu trường La Mã là một miếng gốm hình bầu dục dùng để đựng dây thun, tẩy hoặc các vật dụng văn phòng khác. Một cục chặn giấy thể hiện mái nhà của công trình Mole Antonelliana - nay là bảo tàng Quốc gia Cinema đặt tại Turin, món đồ này có nam châm bên trong để hút các vật dụng bằng kim loại như miếng kẹp giấy, các miếng ghim ...

 

Bo-Souvenir-Collection-cua-Andrea-Rekalidis-08

 

 

Bo-Souvenir-Collection-cua-Andrea-Rekalidis-01