Bộ ảnh những người phụ nữ dưới nước đầy cảm xúc của Harry Fayt

Chủ nhật, 02/03/2014
8427

Tự nhiên đã ban tặng cho cuộc sống một tuyệt phẩm nghệ thuật: Phụ nữ. Hãy thưởng thức tuyệt phẩm đó qua bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Harry Fayt.

nghệ thuật chụp ảnh dưới nước

 

Phụ nữ đắm mình trong nước luôn luôn là một chủ đề hấp dẫn và trực quan, bằng chứng là các tiểu thuyết giả tưởng đã ghi lại sớm nhất. Truyền thuyết và huyền thoại về nàng tiên cá tồn tại trong rất nhiều nền văn hóa khác nhau, và cho đến ngày nay, chúng ta vẫn đang bị quyến rũ bởi hình ảnh cá tính của người phụ nữ, đang đắm mình trong dòng nước. Harry Fayt làm thỏa mãn con mắt chúng ta trong nỗi ám ảnh đặc biệt này, bộ ảnh dưới nước kì ảo của người phụ nữ trong cả hai trạng thái bình thường và ảo tưởng trong bộ sưu tập dưới nước của nhiếp ảnh gia tài năng này.

 

 

nghệ thuật chụp ảnh dưới nước

 

Các người mẫu và bản thân  Harry Fayt đã phải trải qua công việc khắt khe mà kèm với việc giữ hơi thở của họ trong 15 giây tại một thời điểm thích hợp trong khi cả hai nhiếp ảnh gia và đối tượng sẽ lặn xuống nước khi có cơ hội chụp. Thật không dễ tưởng tượng được công việc mà họ phải làm khi mới chỉ nhìn vào những bức ảnh này.

 

 

nghệ thuật chụp ảnh dưới nước

 

Nhiếp ảnh gia Fayt nói về quá trình tẻ nhạt, "Tôi sẽ chụp một số hình ảnh và sau đó sẽ trở lại mặt nước, nơi tôi có thể nói tôi muốn người mẫu làm gì tiếp theo."

 

 

nghệ thuật chụp ảnh dưới nước

 

Ở trong môi trường nước làm cho các nhiếp ảnh gia có thể sáng tạo, dùng những thủ thuật tinh tế mà sẽ rất khó để gắn kết ở bất cứ nơi nào khác. Trong một trong những hình ảnh mà một người phụ nữ ngồi uống rượu trong một phòng khách, người ta có thể quan sát các rượu từ ly của người phụ nữ hòa vào nước thành một màn sương màu đỏ thẫm. Đó là một hiệu ứng đơn giản nhưng dù sao cũng rất đáng chú ý vì nó như truyền vào một giấc mơ từ một bức ảnh.

 

 

nghệ thuật chụp ảnh dưới nước

 

Fayt là một nhiếp ảnh gia người Bỉ với những bộ sưu tập mà chủ yếu tập trung vào nghiên cứu tính thẩm mỹ kết hợp với chủ đề nước. Anh rộng rãi sử dụng hình mẫu phụ nữ như là một phần để khám phá nghệ thuật này. Giống như nhiều người trước Fayt, anh thấy phụ nữ như là một phần của môi trường chất lỏng này, rất nhẹ nhàng, thanh khiết, dịu mát. Nó có sự sống giống như một người phụ nữ, trong khi cũng là cội nguồn của sự phức tạp và mâu thuẫn đầy mỉa mai.

 

 

nghệ thuật chụp ảnh dưới nước

 

Harry Fayt sinh năm 1979 tại Bỉ. Ở tuổi 15 tuổi, anh phát hiện ra niềm đam mê của mình với nhiếp ảnh thời trang trong khi làm việc qua một số tạp chí công nghiệp. Trong một năm, anh quyết định theo đuổi bộ môn nhiếp ảnh ở Namur.

 

 

nghệ thuật chụp ảnh dưới nước

 

Sau khi hoàn thành khóa học, anh đã vào chụp buổi biểu diễn nhạc sống trên khắp Châu Âu cho báo âm nhạc, dần có được sự tự tin hơn trong nghề của mình. Anh mở studio đầu tiên của mình vào năm 2006 tại Liège. Đến năm 2009  Harry Fayt bắt đầu tình yêu của mình với những bức ảnh dưới nước, ban đầu chụp ảnh các em bé, nhưng nhanh chóng chuyển sang chụp ảnh thời trang dưới nước.

 

 

nghệ thuật chụp ảnh dưới nước

 

Hy vọng bạn đọc yêu nhiếp ảnh sẽ có thêm nhiều cảm hứng để thực hiện những bộ ảnh dưới nước cho ra những bộ ảnh đầy nghệ thuật và sáng tạo!