Bộ ảnh câu chuyện về những người vô gia cư của Lee Jefferies

Thứ 6, 04/12/2015
4477

Lee Jefferies - Nhiếp ảnh gia người Anh đã trải nghiệm cuộc sống của người vô gia cư để có cái nhìn chân thật nhất về cuộc sống của họ. Designs.vn xin được giới thiệu tới các bạn bộ ảnh mà Lee Jefferies đã chia sẻ.

1/35Nét khắc khổ được ghi nhận hết sức chân thật

Được biết, ý tưởng này đến với anh từ năm 2008 sau một lần gặp gỡ và chụp hình một cô gái sống lang thanh trên đường phố London. Khuôn mặt và ánh mắt cô gái đã ám ảnh và thôi thúc anh Lee tiếp tục hành trình tìm kiếm và khắc họa chân dung người vô gia cư ở khắp nơi trên thế giới. Từ đó, anh bắt đầu những chuyến đi vòng quanh châu Âu và nước Mỹ để thực hiện sứ mệnh của mình.

Không chỉ đơn thuần là gặp gỡ và chụp hình, nhiếp ảnh gia Lee Jefferies đã dành rất nhiều thời gian tiếp xúc và gặp gỡ các nhân vật để qua đó hiểu nhau hơn. Đôi khi anh đi theo và sống cuộc sống của người vô gia cư trong nhiều tuần liền. Sự gần gũi và tin tưởng đã khiến những nhân vật trong bức ảnh của anh trở nên có thần thái và thể hiện được nội tâm cũng như cảm xúc một cách chân thực. Đối với anh Lee, đó mới là những yếu tố tạo nên một bức ảnh chân dung hoàn hảo nhất.    Bản thân những người vô gia cư không phải là người mẫu ảnh chuyên nghiệp, họ rất mặc cảm và tự ti khi người khác giơ máy ảnh lên chụp. Sự đồng cảm, tình yêu thương thật sự của người nhiếp ảnh gia chính là chìa khóa tạo nên bộ ảnh tuyệt đẹp này.