Bê tông khí chưng áp (AAC) là gì?

Thứ 6, 23/08/2019
1012

Kể từ khi được phát minh vào năm 1920, bê tông có lỗ nhỏ đã giải quyết việc tìm kiếm một vật liệu công nghiệp có đặc tính tương tự như gỗ. Nó nhẹ, có thể cắt hoặc đục lỗ và tránh một số nhược điểm của nó; ví dụ, sự hấp thụ nước của nó và cần phải bảo trì. Ngày nay, các khối bê tông khí nén (AAC) đang tích cực có mặt trên thị trường bởi các nhà sản xuất như Hebel hoặc Retak, đang xây dựng một hệ thống xây dựng dễ sử dụng và hiệu quả. Nếu bạn từng thắc mắc về cách xây dựng với các thành phần xây dựng này, thì việc đào sâu một chút vào những lợi thế của vật liệu này là điều thích hợp.

 

be-tong-gia-cuong-khi-ap-acc-1

 

Nó là một vật liệu đúc sẵn - với chất kết dính (chủ yếu là bê tông và một phần vôi), cốt liệu mịn, nước và chất nở - có thể được sử dụng cả để xây tường chịu lực và vách ngăn. Tương tự như với gạch thông thường hoặc bê tông, chúng làm việc cùng nhau khi được áp dụng và trộn với vữa.

 

be-tong-gia-cuong-khi-ap-acc-1

 

Ưu điểm của nó là gì?

 

Về hiệu suất của nó, nó hoạt động như một chất cách nhiệt tốt do các buồng kín, kín khí được hình thành bởi các vi hạt được kết hợp trong khối.

 

Tất cả điều này cho phép vật liệu có khả năng chống xâm nhập chất lỏng cao, vì kết cấu kín thực sự không hút mao dẫn, do đó cho phép nó hấp thụ nước thấp.

 

Điều này cũng cung cấp giá trị cách ly âm thanh lớn được đưa ra bằng cách giảm các sóng âm thanh trong suốt quá trình truyền liên tiếp của chúng qua các buồng không khí.

 

Trong số tất cả các đặc tính khác của vật liệu, nó cũng có khả năng chống cháy cao, đây là một trong những thông số chính trong phân loại khả năng cần thiết theo nhiều tiêu chuẩn quốc tế.

 

be-tong-gia-cuong-khi-ap-acc-1

 

Nhược điểm của nó là gì?

 

Do sự hiện diện của vôi, sắt phải được cách ly khỏi các khối HCCA trong xây dựng, vì có nguy cơ ăn mòn khác.

 

Trong loại sản phẩm này, vữa dính là đặc biệt và do đó, chỉ được mua trực tiếp từ các nhà sản xuất.