Babylon Garden - ốc đảo xanh giữa lòng Đà Nẵng

Thứ 6, 03/11/2017
4231

Babylon Garden Đà Nẵng - ốc đảo xanh với diện mạo xinh đẹp, không thường gặp đối với loại hình khách sạn được thiết kế bởi các kiến trúc sư Hồ Khuê (ALPES GDP).

1/36

babylon-garden-condotel-danang-vietnam-alpes-gdb-1

 

Babylon Garden nằm trong khu vực khách sạn ven biển đông đúc, gần bãi biển nổi tiếng nhất Đà Nẵng. Nằm cách 25m với một con đường nhỏ, công trình như một ốc đảo xanh quyến rũ, hiện đại trong khi mọi thứ xung quanh nó thì to lớn, trần tục. Công trình cung cấp một trải nghiệm sống tự nhiên, thanh bình trong khi chỉ cách vài bước chân với sự hối hả, nhộn nhịp mà các dịch vụ du lịch mang lại. Thách thức thiết kế cho ALPES Green Design & Build là xây dựng thứ gì đó đặc biệt, gần gũi nhưng tách xa đường chính mà vẫn dễ nhận diện và xinh đẹp.

 

babylon-garden-condotel-danang-vietnam-alpes-gdb-1

 

Vị trí của Babylon Garden trong hẻm Hà Bổng không được thuận lợi lúc đầu bởi vì khu đất bị bao quanh 3 mặt bởi những tòa nhà cũ. Giải pháp của các kiến trúc sư là xây dựng một công trình cao, bao gồm sự kết hợp giữa kính phản chiếu, các ban công và cây trồng. Đó là thứ tự nhiên bên cạnh bê tông. Công trình như một ốc đảo cho phép du khách được trải nghiệm không khí biển trong lành, cây xanh và cảm thấy thoải mái khi quay lại khách sạn thiên nhiên này vào những ngày hè nóng bức. Khách sạn 6 tầng với 13 phòng dành cho khách được thiết kế cẩn thận, tinh tế, chất lượng trong từng chi tiết. Tại đây có một nhà hàng, một quán Cafe cá Koi bao quanh bởi các bức tường trồng cây, bàn bi-a và phòng tập gym. Mặc dù có thể nhiều phòng hơn, nhưng các kiến trúc sư thiết kế các phòng ở các góc với hai hướng nhìn ra bên ngoài và thông gió biển tự nhiên cho mỗi phòng.

 

babylon-garden-condotel-danang-vietnam-alpes-gdb-1

 

Tầng 1 và tầng lửng có sàn lật để trồng cây và cây cảnh treo từ nhà hàng ở tầng 2 xuống, các cách trồng cây chuyên dụng để tạo hiệu quả về mặt thẩm mỹ. Khu vực phía trước bị che bởi con hẻm nhưng tầm nhìn và cảm giác bên trong được đảm bảo bởi các hàng cây theo chiều dọc, hồ cá, thông gió tự nhiên bởi bức tường phía sau và trần nhà cao. Mọi người đều nhận ra cảnh quan kiến trúc nhẹ nhàng và không thường gặp. "Chúng tôi cảm nhận chúng một cách vô thức". Các kiến trúc sư yêu cầu dự án phải đáp ứng các yêu cầu về thông gió và ánh sáng ngoài việc tạo ra tòa nhà cao tầng trong không gian đô thị.

 

babylon-garden-condotel-danang-vietnam-alpes-gdb-1

 

Mỗi phòng ngủ được kèm theo một ban công thư giãn có nhiều cây cối và lan can, được thay đổi vị trí theo từng tầng. Điệu nhảy của những chiếc ban công xung quanh công trình đưa ra một vẻ đẹp không thường gặp mà chúng tôi cảm nhận được sự chuyển động. Các kiến trúc sư của ALPES muốn xây dựng một một công trình lớn và mạnh mẽ, cũng như tập trung vào cảm xúc của người sử dụng. Sự kết hợp cây cối và thực vật với các loại đá tự nhiên và bê tông trang trí góp phần tạo ra nhận thức tích cực về các tòa nhà như là một môi trường tự nhiên. Babylon Garden là một khu vườn treo hiện đại kết nối mọi người với thiên nhiên, chỉ cần bước ra khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của khu du lịch.

 

babylon-garden-condotel-danang-vietnam-alpes-gdb-1

 

babylon-garden-condotel-danang-vietnam-alpes-gdb-1


Thông tin công trình:

Kiến trúc: ALPES GDB

Địa điểm: Hà Bổng, Sơn Trà, Đà Nẵng

Kiến trúc sư chủ trì: Hồ Khuê

Đội ngũ thiết kế: 

Diện tích: 1000m2

Năm hoàn thành: 2017

Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki

Nhà sản xuất: Sika, YKKap