"Bà già kêu ca" - Trang từ điển con gái

Thứ 7, 14/05/2016
9530

Chắc hẳn mọi người thắc mắc tại sao "Bà già kêu ca" lại có thể lạc vào một trang web chuyên về thiết kế như Designs.vn, gọi là "từ điển" thì liên quan gì đến thiết kế. Bật mí nhé, đây là một trang facebook vô cùng hay ho và "mẹ đẻ" của nó lại là người vô cùng liên quan đến thiết kế và chắc chắn phải là nữ rồi. Hôm nay độc giả Designs.vn cũng như fans của "Bà già kêu ca" sẽ có cơ hội lắng nghe chia sẻ của tác giả về page cũng như cuộc sống xung quanh của cô gái này.

 hai-anh-ba-gia-keu-ca-1

 

hai-anh-ba-gia-keu-ca-2

 

Chân dung tác giả mà được gọi là "bà già" 

 

“Bà già kêu ca” được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là các bạn gái nhưng có lẽ sẽ ít ai biết đến tác giả của page này. Bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân không?

Chào các bạn, mình là Hải Anh. Mình thuộc cung Sư Tử. Mình tốt nghiệp khoa thiết kế nội thất Đại học Xây dựng Hà Nội.

 

Tại sao bạn lại gọi nhân vật của mình là “bà già” mà không phải một từ nào khác?

 “Bà già kêu ca” là biệt danh mấy người bạn thân đặt và gọi mình. Với vị trí từng làm đồ họa cho các sản phẩm, là nhân vật cho game ở công ty cũ từng làm, mình vẫn muốn nguệch ngoạc tiếp. Cũng muốn tạo ra một nhân vật của riêng mình, mang bản sắc riêng của “Bà già” mà các bạn thường gọi.

 

hai-anh-ba-gia-keu-ca-3

 

Mọi suy nghĩ phức tạp của con gái sẽ được "phơi bày" ra đây

 

 

hai-anh-ba-gia-keu-ca-4

 

Và đây là một trong những suy nghĩ phức tạp đó

 

Liệu bạn có phải “phiên bản đời thực” của Bà già kêu ca không? Thêm nữa, những page khác, hay như bài phỏng vấn tác giả Chuyện vặt của Múc trên Designs, tác giả cho thêm những nhân vật khác xoay quanh nhân vật chính, còn Bà già kêu ca của bạn thì chỉ có một, so với page khác bạn có thấy nó quá đơn điệu không?

Quả đúng là “Bà già kêu ca” thể hiện một phần nào đó con người và tính cách của mình. Còn về việc nó có đơn điệu hay không thì chính mình cũng không biết nữa. Nhưng “bà già kêu ca” là nơi mình giải trí, thả tâm tư vào nên các bài viết chủ yếu là đơn giản nhất có thể mà vẫn vui là chính. Được các bạn yêu thích là mình rất vui rồi chứ không có tiêu chuẩn nào để đánh giá cả.

 

hai-anh-ba-gia-keu-ca-5

 

Cô gái nào cũng sẽ thấy mình một phần nào đó qua nét vẽ và những câu chuyện vặt nhưng rất đáng quan tâm của Hải Anh

 

Dưới cách nhìn của bạn, bạn cảm thấy cuộc sống thế nào?

Trước đây, cuộc sống của mình luôn có màu “Blue”.

Nhưng từ khi làm “Bà già kêu ca” mình cảm thấy vui vẻ, yêu đời hơn, cảm giác cuộc sống đáng yêu hơn nhiều kể cả “ế”, kể cả “già” vì dù có thế nào thì cuộc sống còn biết bao điều thú vị cần khám phá ^^.

 

 hai-anh-ba-gia-keu-ca-6

 

Liệu đây sẽ trở thành phương châm của gái "ế"?

 

Nếu có một điều ước cho riêng mình, bạn sẽ ước gì?

Ước mình có thật nhiều tiền để nắm tay soái ca đi khắp thế gian! (Chắc hẳn bạn ấy cũng là một fan trung thành của phim Hàn và tiểu thuyết ngôn tình).

hai-anh-ba-gia-keu-ca-7

 

Ước muốn của Hải Anh và mọi cô gái khi có người yêu...

 

 

hai-anh-ba-gia-keu-ca-8

 

....nhưng khi có rồi thì việc các "soái ca"  cũng cần làm là chờ

 

 

hai-anh-ba-gia-keu-ca-9


Nỗi lo của mọi cô gái - chẳng có gì để mặc - thực chất là không chọn nổi trong hàng tá cái mặc được 

 

“Bà già kêu ca” hẳn là rất rất được lòng các bạn gái rồi, còn nửa còn lại của thế giới, bạn nghĩ sao khi họ biết tới page của bạn?

Mình cũng rất tò mò muốn biết suy nghĩ của các bạn nam về page của mình. Bạn có  thể chia sẻ điều đó giúp mình không ? :3 (Độc giả của Designs.vn, đặc biệt là phái mạnh, hãy nói lên suy nghĩ cho Hải Anh biết khi các bạn xem page đi!).

 

 hai-anh-ba-gia-keu-ca-10

 

Suy nghĩ một đằng nhưng thực tế lại một nẻo

 

 

hai-anh-ba-gia-keu-ca-11

 

Hải Anh không chỉ đa tài mà cô gái này còn thực sự rất hài hước 

 

Cảm giác khi có nhiều người biết đến page của bạn là như thế nào. Liệu có ai gửi ‘tâm thư” cảm ơn của họ cho bạn chưa, vì bạn mà họ đã nhìn thấy một phần nào đó chính họ trong đó? Và ngoài "Bà già" này bạn có sáng tạo thêm nhân vật nào khác chưa?

Kỳ thực là chưa có “tâm thư” nào gửi tới cả. Nói vậy mình có nên buồn vì điều đó không? (Đùa thôi ạ :) ). Hiện tại mình khá bận với công việc và việc duy trì page nên cũng chưa làm thêm được gì khác.

 

Sở thích của bạn lúc rảnh rỗi là gì?

Mình thích tìm hiểu và tìm hiểu cặn kẽ về chăm sóc da, làm đẹp,… Mình cũng thích mày mò tự làm những sản phẩm làm đẹp cho mình và bạn bè nữa. (Bạn thật sự là một cô gái đa-zi- năng đấy bạn ạ)

 

hai-anh-ba-gia-keu-ca-12

 

Dự định trong thời gian sắp tới của bạn là gì?

Về bản thân mục tiêu cuối năm là lấy chồng :PPP

Còn page “Bà già kêu ca” mong sẽ tiếp tục được các bạn ủng hộ.

 

hai-anh-ba-gia-keu-ca-13

 

Đây có phải là "vấn đề nan giải" để bạn ấy thực hiện mục tiêu cuối năm?

 

 

hai-anh-ba-gia-keu-ca-15

 

Đây là dành cho những ai yêu thích "Bà già kêu ca"

 

Cảm ơn những chia sẻ của bạn về cuộc sống cũng như công việc, đặc biệt là page "Bà già kêu ca" và chúc bạn sớm đạt được điều mình muốn, đặc biệt là điều ước cuối năm nay!