Aston Martin mạo hiểm khám phá đại dương với chiếc xuồng tốc độ đầu tiên

Thứ 6, 07/10/2016
3561

Nếu bạn là người yêu tốc độ, thích khám phá đại dương và ưa sự mạo hiểm thì chiếc xuồng tốc độ mà Aston Martin mới giới thiệu dưới đây sẽ không khiến bạn phải thất vọng!

1/13

Hãng xe hơi hạng sang của Anh - Aston Martin đã có bước đột phá đầu tiên của mình vào thiết kế hàng hải với một chiếc xuồng tốc độ. Kết quả của hai năm nghiên cứu và phát triển, xuồng tốc độ Aston Martin AM37 đã được công bố tại buổi trình diễn Monaco Yacht.

 

 

Nó là chiếc thuyền đầu tiên  được sản xuất bởi công ty của Anh, được biết đến với những chiếc ô tô thể thao sang trọng và AM37 được miêu tả như một "sự biến đổi thuần tuý của Aston Martin DNA".

 

"Điều quan trọng đối với chúng tôi khi xem xét dự án này là đảm bảo thiết kế đẹp và bền bỉ như những chiếc xe", giám đốc sáng tạo của Marek Reichman nói. "AM37 là một sự biến đổi thuần tuý của Aston Martin DNA thành một ý tưởng hoàn toàn mới trên biển".

 

 

Được thiết kế bởi đội ngũ nhân viên thiết kế hải quân - studio Mulder Design, chiếc xuồng có kính chắn gió bao quanh được tạo ra bởi một mảnh duy nhất từ kính điêu khắc.

 

Người lái có thể che buồng lái, sàn tàu được lát hoàn toàn bằng gỗ, để lộ ba tấm carbon ở phía sau của tàu. Những tấm này tự động gấp dưới lại phía sau khi buồng lái không được che.

 

 

Ở buồng lái, chiếc AM37 có một bảng điều khiển bằng sợi carbon với các chi tiết bọc da. Tay lái, tay ga và điều khiển được phủ kim loại bóng. Bên trong, cabin có thể chứa tám người và có đầy đủ nhà vệ sinh, tủ lạnh và một chiếc bảng khi cần sẽ biến thành giường ngủ.

 

Chiếc xuồng này sẽ có sẵn hai phiên bản - AM37 với tốc độ khoảng 45 hải lý, và AM37S ước tính khoảng 50 hải lý.

 

 

Aston Martin được thành lập vào năm 1913 bởi Lionel Martin và Robert Bamford. Công ty gắn liền với dòng xe sang trọng trong những năm 1950 và 1960, và xe của họ còn nổi tiếng khi được lái bởi điệp viên James Bond.

 

Trong buổi trình diễn của Geneva Motor vào năm ngoái, thương hiệu này phát hành một phiên bản đặc biệt Vantage GT3 và siêu xe Vulcan làm từ sợi carbon.