9 mẫu danh thiếp tuyệt vời cho các nhà thiết kế chữ

Thứ 4, 20/09/2017
3155

Tự tạo một danh thiếp cho bản thân có lẽ là thử thách cuối cùng mà bạn cần hoàn thiện trước khi trở thành một nhà thiết kế chữ chuyên nghiệp. Trong không gian chật hẹp của danh thiếp, bạn cần phải tạo ra một cái gì đó tươi mới, nguyên bản và độc nhất trong khi vẫn phải bao gồm tất cả các thông tin mà bạn cho rằng cần giới thiệu với khách hàng tiềm năng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu một số mẫu danh thiếp tuyệt vời do chính tay các chuyên gia thiết kế chữ đồ họa tự tạo cho mình.

1. Jessica Hische 

 9-mau-danh-thiep-tuyet-voi-cho-cac-nha-thiet-ke-chu-1

 

Jessica Hische là một nhà thiết kế chữ và vẽ tranh minh hoạ đang làm việc tại San Francisco và Brooklyn. Từng là thành viên ban lãnh đạo của Type Directors Club giai đoạn 2012 - 2015, hiện khách hàng của cô bao gồm Wes Anderson, The United States Postal Service, Tiffany & Co, The New York Times, Penguin Books, Target, Starbucks, American Express, và Wired Magazine.

 

Được in ấn bởi dịch vụ danh thiếp trực tuyến Moo’s Luxe và dành riêng cho hội nghị Adobe Max ở Los Angeles, Hische đã cho thấy rằng bạn không cần phải chi quá nhiều tiền để tạo ra ấn tượng với khách hàng. Một dấu gạch chéo, một thiết kế đơn giản và thực dụng cùng một phông chữ rõ ràng chắc chắn hiệu quả hơn rất nhiều.

 

 

2. Happy Letters 

 9-mau-danh-thiep-tuyet-voi-cho-cac-nha-thiet-ke-chu-2

 

Happy Letters là một công ty thiết kế chữ và đồ họa có trụ sở tại Madrid với sản phẩm sở trường là những danh thiếp được trang trí kĩ lưỡng bằng những họa tiết đẹp nổi tinh xảo. Được trang trí bằng những cách viết từ “Xin chào” trong nhiều ngôn ngữ và phong cách khác nhau, những tấm danh thiếp bằng giấy bìa mềm này là một cách lưu giữ liên lạc đáng yêu mà bạn không thể chối từ.

 

 

3. Adam G 

 9-mau-danh-thiep-tuyet-voi-cho-cac-nha-thiet-ke-chu-3

 

Adam Gonzalez là một nhà thiết kế kiểu chữ và hình minh hoạ. Làm việc toàn thời tại Los Angeles, sở trường của ông là các tác phẩm ký họa và mô phỏng chữ viết tay. Những chữ kí đơn sắc tuyệt đẹp trên danh thiếp là một minh họa đáng yêu cho những gì ông có thể làm, qua đó tạo cơ hội cho những khách hàng mới có thể đánh giá kĩ năng và con mắt thẩm mỹ của cá nhân ông.

 

 

4. Sean Tulgetske 

 9-mau-danh-thiep-tuyet-voi-cho-cac-nha-thiet-ke-chu-4

 

Sean Tulgetske là một nhà thiết kế tự do ở Michigan. Với những tác phẩm chủ yếu là về chữ viết tay, các kiểu chữ và hình minh hoạ, ông là người cung cấp thiết kế quen thuộc cho những tập đoàn lớn như ESPN, Disney, Pixar, VH1, Target, Southwest Airlines và Nike. Bằng một con dấu đỏ được đóng bằng tay ở mặt sau danh thiếp, danh thiếp của Tulgetske là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách cổ điển và hiện đại – Điều mà ta khó có thể thấy ở các mẫu thiết kế gần đâu.

 

 

5. Sean McCabe 

 9-mau-danh-thiep-tuyet-voi-cho-cac-nha-thiet-ke-chu-5

 

Sean McCabe là một họa sĩ về chữ viết tay đến từ San Antonio, Texas, và cũng là người điều hành các khóa đào tạo và phát thanh trực tuyến dưới sự giám sát Seanwes. Ở những danh thiếp này, ông tập trung khai thác sức mạnh của không gian trắng và chủ nghĩa tối giản, thông qua đó thể hiện rằng kĩ năng của ông thì mạnh mẽ hơn nhiều những gì hào nhoáng mà ông có thể đã làm.

 

 

6. Studio Moross 

 9-mau-danh-thiep-tuyet-voi-cho-cac-nha-thiet-ke-chu-6

 

Là ngôi nhà sáng tạo của Kate Moross, xưởng nghệ thuật tại London này từ lâu đã nổi tiếng với các thiết kế chữ đầy màu sắc và sự phóng khoáng. Không chỉ là những mẫu chữ điên rồ do bản thân cô tạo nên, bộ danh thiếp của cô còn bao gồm những mẫu thiết kế được chau chuốt một cách kĩ lưỡng với nhiều màu sắc tươi sáng, qua đó thể hiện được năng lực và thẩm mỹ tuyệt vời của mình với từng nhóm khách hàng tiềm năng.

 

 

7. Branding with Type 

 9-mau-danh-thiep-tuyet-voi-cho-cac-nha-thiet-ke-chu-7

 

Alberto Romanos là nhà sáng lập và nhà thiết kế chính tại Branding With Type, một xưởng nghệ thuật ở Tây Ban Nha chuyên thiết kế phông chữ thương hiệu. Trên đây là mẫu danh thiếp sử dụng phông chữ QuintaFlat Sans do chính ông tạo ra. Một chữ cái cỡ lớn màu vàng chanh được đặt ở trung tâm với những nét đặc trưng cho phông chữ và được in nổi lên giấy bìa mềm. Có vẻ quá đơn điệu nhưng cuối cùng lại khá tinh tế, như bạn thấy.

 

 

8. Andrew Wolfenden 

 9-mau-danh-thiep-tuyet-voi-cho-cac-nha-thiet-ke-chu-8

 

Andrew Wolfenden là một nghệ sĩ đồ họa đến từ Road Studios, Liverpool, Anh, nơi ông có thể tập trung vào công việc thiết kế chữ của mình. Sử dụng chữ cỡ nhỏ màu trắng trên nền đen cùng những đường gấp khúc, danh thiếp của ông khiến người nhận liên tưởng đến một bãi mìn được thiết kế thông minh, từ đó khiến họ có động lực tìm hiểu về mình.

 

 

9. Erik Spiekermann 

 9-mau-danh-thiep-tuyet-voi-cho-cac-nha-thiet-ke-chu-9

 

Erik Spiekermann là một trong những cái tên được kính trọng nhất trong thế giới của những nhà thiết kế kiểu dáng. Là người đồng sáng lập FontShop, hai kiểu chữ của ông, FF Meta và ITC Officina, được coi là những tác phẩm kinh điển của nghệ thuật hiện đại. Ông cũng là người thường xuyên đứng sau các thiết kế của Audi, Bosch, VW, German Railways và Heidelberg Printing. Chỉ với một địa chỉ email, danh thiếp của ông là một bức một thông điệp mạnh mẽ: một khi bạn đã có kiểu chữ đúng cho thiết kế của mình, bạn còn cần thêm gì nữa đây?