8 thiết kế bàn phím không-thể-cưỡng-lại với các tín đồ công nghệ

Thứ 6, 10/04/2015
6956

Vào năm 1968, Douglas Enterbart - cha đẻ của chiếc bàn phím đầu tiên trên thế giới không thể ngờ tới sự kì diệu của đồ vật mình vừa tạo ra. Bàn tay tài hoa của con người đã hô biến những phím bấm thô cứng kia trở thành những tác phẩm nghệ thuật thực sự.

Thay vì bàn phím thông thường, người dùng có thể sử dụng bàn phím với thiết kế khá lạ mắt, tích hợp nhiều chức năng, công dụng khác. Designs.vn sẽ gửi tới bạn đọc 8 mẫu thiết kế bàn phím độc đáo nhất mà các tín đồ công nghệ sẽ không tài nào cưỡng lại được.

 

Bàn phím con sứa

 

8-thiet-ke-ban-phim-doc-dao-01

 

Bàn phím được thiết kế mô phỏng chức năng của bàn phím chơi nhạc. Với người dùng chưa ‘sành’ về bàn phím chơi nhạc thì việc làm quen với sản phẩm này cũng không hề đơn giản chút nào. Sản phẩm vận hành dựa vào lý thuyết âm. Một kí tự nhất định nào đó kết hợp với một kí tự khác sẽ tạo thành một từ. Điểm trừ là thiết bị không cho phép người dùng quay về chế độ sử dụng bàn phím thông thường.

 

 

Bàn phím nhà giả kim

 

8-thiet-ke-ban-phim-doc-dao-02

 

Với thiết kế mô phỏng bàn phím của các nhà giả kim, sản phẩm thể hiện sự trân trọng đối với đóng góp của những con người này trong lịch sử nhân loại. Sản phẩm được thiết kế không-thể-độc-đáo hơn với những phím bấm bắt mắt và tấm kính được nhuộm màu trang nhã. Các thanh đồng thau bên dưới giúp sản phẩm bền màu, không bị hoen gỉ. Đây thực sự là một kiệt tác của công nghệ.

 

 

Bàn phím thương hiệu

 

8-thiet-ke-ban-phim-doc-dao-03

 

Câu chuyện về việc các thương hiệu chi số tiền ‘khủng’ để quảng bá hình ảnh của mình không hiếm. Thế nhưng thiết kế mẫu bàn phím có gắn tên của các thương hiệu lại là cách làm hoàn toàn mới lạ và đem lại hiệu quả không ngờ. Các mẫu logo lớn được thay bằng các chữ cái cơ bản trong tên thương hiệu là cách hữu hiệu để tiết kiệm diện tích trên bàn phím.

 

 

Bàn phím kết hợp cổ điển và hiện đại

 

8-thiet-ke-ban-phim-doc-dao-04

 

Những tín đồ yêu mến phong cách Steampunk sẽ bị cuốn hút không dời bởi vẻ ngoài thanh lịch, trang nhã của sản phẩm này. Bàn phím kiểu hiện đại kết hợp với chuột máy tính mang hơi hướng cổ điển là sự kết hợp vô cùng tinh tế. Thêm vào đó, thiết kế kim loại ở hai bên và bàn di chuột càng khiến sản phẩm trở nên hoàn hảo hơn.

 

 

Bàn phím gập

 

8-thiet-ke-ban-phim-doc-dao-05

 

Hầu hết các bàn phím di động trên thị trường đều mắc những sai sót cố hữu như thiếu các phím cơ bản hay không gập được.Thiết bị bàn phím gập mới này cải thiện đáng kể những thiếu sót đó. Bàn phím QWERTY đầy đủ chức năng, phím bấm và có thể gập lại dễ dàng. Sản phẩm này hứa hẹn sẽ sớm thâu tóm thị trường nhờ vào những tiện ích không ngờ của nó.

 

 

Bàn phím ngược

 

8-thiet-ke-ban-phim-doc-dao-06

 

Sản phẩm này thu hút người dùng đơn giản vì sự ‘ngược đời’ của nó. Thay vì gõ trên mặt phím, người dùng sẽ gõ bàn phím từ phía sau. Chuột máy tính được đặt ở phía trên của sản phẩm. Với thiết kế ‘lạ’ như thế này, người dùng sẽ cần thời gian để tập tành việc đánh máy từ phía sau.

 

 

Bàn phím công thái học

 

8-thiet-ke-ban-phim-doc-dao-07

 

Thiết kế của sản phẩm cho phép đôi tay bạn có cảm giác thư giãn, không bị mỏi nhức khi đánh máy liên tục vài giờ đồng hồ. Vị trí các phím bấm cũng được phân chia hết sức khoa học, vừa vặn với kích thước các ngón tay. Nổi bật trong thiết kế, kĩ thuật, tiện ích trong sử dụng sẽ là những điểm cộng lớn cho sản phẩm trong lòng người tiêu dùng.

 

 

Bàn phím Scrabble

 

8-thiet-ke-ban-phim-doc-dao-08

 

Sự đa dạng về kích cỡ, màu sắc, hình dáng dễ khiến người dùng càng thêm tò mò về sản phẩm này. Dựa theo trò chơi Scrabble được nhiều người yêu thích, bàn phím mô tả đầy đủ các chữ cái góp mặt trong trò chơi. Một sản phẩm hội tụ vô vàn sáng tạo chắc chắn sẽ ‘đốn tim’ nhiều tín đồ công nghệ khi được tung ra thị trường.