7 nguyên nhân khiến các nhà thiết kế sống lâu hơn những người khác

Thứ 3, 21/03/2017
6050

Thực ra chưa có nghiên cứu chính xác nào cho thấy các nhà thiết kế sống lâu hơn so với những người khác. Nhưng chúng tôi ước tính được điều này khá chắc chắn. Bởi có những lí do vững chắc để tin rằng chúng tôi sẽ tiếp tục, tiếp tục sống và làm việc trên cương vị những nhà thiết kế.

Và dưới đây là nguyên nhân khiến bạn, một nhà thiết kế, sẽ tồn tại trên trái đất này lâu hơn hầu hết những người khác.

 

1. Chúng tôi có ý thức về mục đích 

 

 

Đặt tất cả tâm trí vào mọi thứ bạn làm và nó sẽ đáng giá 

 

 

Các nhà thiết kế sống để thiết kế. Chúng tôi say mê nó. Chúng tôi nghĩ về nó liên tục. Mặc dù nó có thể gây ra một số vấn đề nếu chúng ta trở nên quá ám ảnh, rồi nó cuối cùng sẽ đốt cháy hết ý thức về mục đích, điều khiến chúng ta có thể sống lâu hơn.

 

“Tôi đã làm việc với một tập thể được liên kết chặt chẽ bởi những con người vô cùng tài năng tại BKWLD hơn 8 năm qua và vẫn tiếp tục được tạo cảm hứng bởi mỗi người trong họ.” Một nhà thiết kế chia sẻ.

 

Mặc dù rất tự nhiên chúng ta suy nghĩ về cơ thể và tâm trí của mình như là các thực thể riêng biệt, chúng lại thực sự phụ thuộc lẫn nhau - đó là khi ta nói đến trường hợp của tâm hồn lành mạnh, cơ thể khỏe mạnh. Bài viết này từ Lifehacker giải thích việc phụ nữ ở Okinawa, Nhật Bản được biết đến có cái nhìn tích cực về cuộc sống và theo đuổi thuyết ‘ikigai’ của họ (lý do để tồn tại) như thế nào. Và không phải ngẫu nhiên mà người Nhật có tuổi thọ trung bình lên tới 83, cao nhất thế giới, trong đó người Okinawa sống lâu nhất trong tất cả.

 

Nói tóm lại, chúng ta có một dự án mới để thực hiện, rằng thiết kế đang ngày một thay đổi thế giới, không chỉ là khiến cuộc sống thêm đáng giá như bây giờ. Nó đáng lẽ ra cũng sẽ giúp bạn sống lâu hơn nữa.

 

 

02. Chúng tôi uống rất nhiều nước và trà 

 

 

Một doanh nghiệp ở Moscow, Catzwolf đã tạo ra bình đun nước này

như một phần của chiến dịch quảng bá cho Curtis

 

 

Chúng tôi, những nhà thiết kế liên tục được tiếp nước, trà hay cà phê. Phải thừa nhận, quá nhiều latte có thể gây hại cho sức khỏe, chưa đề cập đến việc một bàn tay run rẩy trên con chuột máy tính và khoản tiền cần thanh toán cho tất cả chỗ mocha ấy. Nhưng hợp chất chống oxy hóa flavonoid trong trà được công nhận là có lợi cho sức khoẻ tim mạch, cùng với việc điều tiết đường ruột và kiểm soát cân nặng. Nói tóm lại, một tách trà có thể làm cho bạn sống lâu hơn. Và trà xanh, hoặc nước, thậm chí còn tốt hơn cho bạn.

 

 

03. Chúng tôi có học vấn cao  

 

 

Cộng đồng các nhà thiết kế luôn coi trọng giáo dục

 

 

Dĩ nhiên chúng tôi không thích khoe khoang. Nhưng nhìn chung, các nhà thiết kế là những người có học thức cao. Và người học thức cao (theo bài báo cáo từ Tạp chí Today - MỹNews - Mỹ) thường sẽ sống lâu hơn. Một phần là do ý thức rõ ràng về mục đích mà họ luôn hướng đến (đề cập ở phần 1),  điều này bạn sẽ dần đạt được sau những khóa học. Vậy nên, có thể ngay lúc này là thời điểm thích hợp để nạp lại năng lượng cho bản thân bằng 1 hoặc 2 lớp học mỗi tối.

 

 

04. Chúng tôi thích cười 

 

 

Ai muốn đến một quán rượu với các đồng nghiệp là luật sư và kế toán thì giơ tay lên nào? Có ai không? Được thôi, có thể hơi xấu tính chút, nhưng chắc chắn đúng là các nhà thiết kế được biết đến nhiều hơn về khả năng cười của họ so với các ngành nghề khác. Có thể bởi vì họ đã được rèn luyện rất nhiều về cách xử lý những yêu cầu kì quái của khách hàng (bạn phải cười hoặc không thì bạn sẽ bắt đầu khóc).

 

Theo nghiên cứu, bạn cười càng nhiều càng khỏe mạnh và sống lâu hơn. Vậy nên lần tới khi khách hàng yêu cầu bạn “thiết kế một trang và họ rồi họ sẽ đưa nội dung lên sau”, đừng căng thẳng, hãy tự cười thầm - và kéo dài thời gian thực hiện nó.

 

 

05. Chúng tôi đạp xe rất nhiều  

 

 

Nhà thiết kế của Aardman, Gavin Strange rất yêu chiếc xe đạp của anh ấy

 

 

Đạp xe rất phổ biến trong giới thiết kế - và là một trong những hình thức tốt nhất của việc luyện tập thể chất. Như mọi người đều biết, tập thể dục giúp chúng ta sống lâu hơn, ví dụ như theo 1 nghiên cứu của người Đài Loan, chỉ cần luyện tập 15 phút mỗi ngày, bạn có thể tăng thêm 3 năm tuổi thọ cho mình.

 

Nếu bạn không đạp xe từ thời thơ ấu, chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên bắt đầu bây giờ. Đạp xe phù hợp với lối sống của nhà thiết kế một cách hoàn hảo.

 

 

06. Chúng tôi không sống trong hiểm họa 

 

 

Mỗi năm có trên 250.000 ngàn người được báo cáo bị thương tại nơi làm việc ở Anh. Các ngành công nghiệp có tỷ lệ người chết cao nhất là Nông nghiệp, chế tạo máy và xây dựng. So với họ thì cộng đồng thiết kế khá an toàn.

 

Lần cuối cùng bạn phải xử lý các chất nguy hiểm hoặc nâng vật nặng như một phần công việc trong ngày của bạn là khi nào? Vâng, thiết kế có thể là công việc khó khăn, nhưng nó không gây thương tích hoặc giết chết bạn - và chúng ta nên biết ơn vì điều đó.

 

 

07. Chúng ta có mọi thứ để làm mục đích sống

 

Bỏ những vấn phàn nàn không đáng có sang một bên, chúng ta vẫn yêu công việc của mình. Nó giúp chúng ta có được một cuộc sống phong nhã (ít nhất một lần chúng tôi đã qua giai đoạn thiết kế thực tập). Toàn bộ ngành công nghiệp đang mở rộng; sẽ luôn có những thứ mới để học hỏi và những giới hạn để vượt qua. Chắc chắn chúng ta sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán.

 

Kể cả khi chúng ta đã nghỉ hưu, chúng ta có thể tiếp tục làm việc theo cách này hay cách khác. Đúng vậy, chúng ta biết rằng chúng ta không thể sống mãi mãi được - nhưng chúng ta sẽ kiên trì bám trụ với nó trong khoảng thời gian dài nhất có thể, bởi vì thiết kế là ước mơ của chúng ta. Về việc giữ cho Tử thần không đến gần chúng ta, điều đó không phải thực sự rất đáng giá sao.