60 bài hướng dẫn tuyệt vời về Adobe Illustrator [P4]

Thứ 5, 28/01/2016
21884

Ở ba phần trước, chúng ta đã đến với Illustrator từ những bài hướng dẫn cơ bản đến nâng cao. Phần 4, cũng là phần cuối, sẽ tập trung vào những bài hướng dẫn chuyên sâu và những kinh nghiệm khi thiết kế đồ họa bằng Illustrator.

45. Tạo một chú vẹt đầy màu sắc với công cụ Gradient

 

Bài hướng dẫn từ Tutplus  sau đâysẽ giúp chúng ta luyện tập cách sử dụng công cụ gradient để tô màu cho chú vẹt trong Illustrator:

  

 60-huong-dan-tuyet-voi-cho-Adobe-Illustrator-45

 

 

46. Tạo hiệu ứng cắt giấy (Papercut) trong Illustrator
 

Hiệu ứng cắt giấy là một cách khiến cho vật thể trong thiết kế trở nên thật hơn. Thông thường, chúng ta tạo ra hiệu ứng này bằng cách dùng Photoshop. Bài hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn tạo ra các sản phẩm có hiệu ứng cắt giấy trên Illustrator

 

 

 

47. Thiết kế poster bằng Adobe Illustrator

 

Bạn muốn có một poster cho chiến dịch của mình nhưng không biết cách làm thế nào. Bài hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều này.

 

 

 

48. Thiết kế một thiệp mời mang phong cách retro

 

Bạn muốn tự tay thiết kế một tấm thiệp mời? Điều đó không có gì là quá khó với bài hướng dẫn dưới đây.

 

 

 

49. Tạo một dải băng 3D bằng Adobe Illustrator

 

Bài hướng dẫn dưới đây sẽ giúp chúng ta tạo ra dải băng 3D. Đây là một cách tốt để luyện tập cách sử dụng các công cụ dựng hình 3D

 

 

 

50. Tạo biểu tượng Avengers bằng Photoshop và Illustrator

 

Bài hướng dẫn sau đây sẽ giúp chúng ta sử dụng Photoshop và Illustrator tạo ra logo cho biệt đội siêu anh hùng: Avengers.
 

 

 

51. Làm việc hiệu quả với công cụ Raster

 

Trong đồ họa, raster hay bitmap là một thuật ngữ chỉ hình ảnh được hiển thị dưới dạng tập hợp các điểm ảnh. Đây không phải là dạng ảnh mà Illustrator có khả năng xử lý tốt và thường, chúng ta sẽ phải chuyển sang sử dụng Photoshop. Hướng dấn sau sẽ giúp chúng ta xử lý hiệu quả hơn ảnh bitmap trong Illustrator.

 

 

 

52. Thiết kế icon bằng bằng Illustrator

 

Sau đây là bài hướng dẫn dài 1 tiếng từ Tutorials Box giúp chúng ta hiểu thêm về cách thức thiết kế Icon trong Illustrator.

 

 

 

53. Tạo hình nhân vật bằng Illustrator
 

Một ứng dụng quan trọng của Illustrator là tạo ra các nhân vật hoạt hình nói riêng và dựng phim hoạt hình nói chung. Và bài hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm cách thức tạo hình bằng Illustrator

 

 

 

54. Tạo hình quái vật bằng công cụ Bristle brush


Trong bài hướng dẫn dưới đây, từng bước một, chúng ta sẽ được hướng dẫn cách tạo hình một nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh với công cụ Bristle brush mới xuất hiện từ Adobe CS5

 

 60-huong-dan-tuyet-voi-cho-adobe-illustrator-54

 

55. Thiết kế Infographic
 

Một ứng dụng khác không kém phần quan trọng của Illustrator là giúp chúng ta thiết kế nên những Infographic đẹp mắt. Và hướng dẫn sau đây đến từ nhà thiết kế đồ họa Zimri Mayfield.

 

 

 

56. Tạo dựng một tác phẩm bằng Illustrator

 

Quá trình tạo ra một tác phẩm bằng Illustraror thường chỉ cần sử dụng một số kỹ thuật cơ bản. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về quá trình làm việc với Illustrator và bạn cần một số kiến thức cơ bản để theo dõi. Tuy nhiên, mục tiêu chính ở đây là làm thế nào để bạn có thể hiểu được một tiến trình công việc diễn ra như thế nào, và từ đó, bạn học được cách để thêm phong cách riêng và sở thích thẩm mỹ cá nhân. Bạn thả lỏng bản thân và sẵn sàng tinh thần thử nghiệm trong khi làm dự án này.

 

60-huong-dan-tuyet-voi-cho-adobe-illustrator-56

 

 

57. Cải thiện chiều sâu cho tác phẩm

 

Một trong những cách hiệu quả nhất để làm tác phẩm của bạn nổi bật là để thêm chiều sâu. Đó là một kỹ thuật tuyệt vời để bạn nhanh chóng thể hiện tính cách cá nhân và thu hút được người xem. George Chichinadze sẽ tiết lộ làm thế nào để bạn nhanh chóng tạo ra một ý thức mạnh mẽ về chiều sâu trong những sáng tạo trừu tượng của mình.

 

60-huong-dan-tuyet-voi-cho-adobe-illustrator-57

 

 

58. Phối hợp các dạng nguyên liệu số

 

Tạo nên những tấm ảnh sử dụng kỹ thuật số thì nhanh hơn, hiệu quả hơn và cần nhiều kĩ năng hơn so hơn so với các kỹ thuật truyền thống. Bạn có thể thay đổi kích thước vật liệu, thay đổi màu sắc, làm mờ, hòa trộn, sao chép, .. các yếu tố nhiều lần. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét  các sử dụng cách tạo ra chiều sâu và không khí, và kết hợp các yếu tố vẽ tay chụp ảnh để cung cấp một thẩm mỹ trực quan phong phú hơn. Bài viết cũng sẽ giải thích một số cách kết hợp các vật liệu kiểu chữ , và cách áp dụng các lớp (Layer) để tạo nên những tấm ảnh kỹ thuật số.

 

 60-huong-dan-tuyet-voi-cho-adobe-illustrator-58

 

 

59. Kết hợp thử nghiệm và công việc

 

Khi tạo ra sản phẩm cho khách hàng, bạn nên mong đợi những bất ngờ. Có thể là hủy hợp đồng sau khi đã hoàn thành một nửa dự án, nhưng thường là khách hàng thay đổi ý kiến của họ và thêm rất nhiều sửa đổi trong tác phẩm nghệ thuật hiện có của bạn. Để tránh phải làm lại công việc của bạn từ đầu, hãy đảm bảo bạn có kế hoạch trước và tìm hiểu làm thế nào thay đổi thiết kế của mình cho vừa ý khách hàng. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ sử dụng bursting, hình ảnh về dòng chảy năng lượng, sử dụng các bộ lọc cơ bản để thay đổi hình ảnh của vận động viện bóng rổ nhằm minh họa cách thức kết hợp công việc và thử nghiệm. Điều này sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn.


60-huong-dan-tuyet-voi-cho-adobe-illustrator-59

 

 

60. Tăng tốc công việc bằng cách sử dụng Illustrator Artboard

 

Nhà thiết kế đồ họa Andy Cooke, trong bài hướng dẫn sau, sẽ giải thích cách làm thế nào để sử dụng các công cụ trong Illustrator Artboards để dễ dàng tạo ra một loạt các sản phẩm liên quan đến việc quản lý  thương hiệu công ty. 

 

60-huong-dan-tuyet-voi-cho-adobe-illustrator-60