60 bài hướng dẫn tuyệt vời về Adobe Illustrator [P2]

Thứ 5, 14/01/2016
15660

Ở bài viết trước, chúng ta đã làm quen với giao diện và những công cụ cơ bản của Illustrator. Bài viết này sẽ tiếp tục giới thiệu 14 bài hướng dẫn về texture, gradient, pattern và cách thức tạo ra một nhân vật hoạt hình đơn giản cho riêng mình.

14. Thêm texture cho vật thể

 

Trong đồ họa, texture được dùng để chỉ các đặc điểm bề mặt của đối tượng như mật độ, sự sắp xếp cũng như tỷ lệ của các thành phần tạo nên bề mặt đó. Việc sử dụng Texture làm cho thiết kế trở nên “thật” hơn do các texture thường sử dụng là các bề mặt của các loại vật liệu tự nhiên. Jeremy Cassisi sẽ hướng dẫn chúng ta làm thế nào để thêm thêm texture vào thiết kế của mình.

  

 

 

15. Tự tạo texture

 

Khi những vật liệu từ tự nhiên không đủ cho sức sáng tạo, bạn có thể tự tạo ra những texture cho riêng mình. Trong video sau, Dan Grady sẽ giúp chúng ta tạo một bề mặt giả da cho cuốn sổ tay của mình.

  

 

 

16. Sử dụng texture cho chữ.

 

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn thêm texture cho chữ trong Illustrator CS6

  

 

 

17. Kết hợp các Texture với Texturizer

 

Bất kỳ tệp PSD (Sản phẩm của Adobe Photoshop) dạng grayscale nào cũng có thể được sử dụng như là một texture trong Adobe Illustrator. Trong video này, chúng ta sẽ tìm hiểu làm thế nào để tạo ra một texture cho Photoshop, sau đó sử dụng nó với Texturizer mà không cần rời khỏi Illustrator.

 

 

 

18. Sử dụng Smart Object trong Illustrator

 

Hướng dẫn từ Adobe dưới đây chỉ cho chúng ta cách làm thế nào để chỉnh sửa nội dung của một Smart Object trong Illustrator và sau đó chuyển sang chỉnh sửa tiếp ở Photoshop. Đây là một ví dụ tuyệt vời cho sự tương tác giữa hai ứng dụng với nhau.

  

 

 

19. Tô màu cho vật thể với công cụ Fill và Gradient

 

Cả hai công cụ đều được dùng để tô màu cho vật thể nhưng khác nhau về cách thức. Với Fill, vật thể sẽ chỉ có một màu duy nhất còn Gradient thì màu sẽ thay đổi dần từ màu này sang màu khác. Hướng dẫn sau sẽ giúp chúng ta sử dụng hai công cụ này.

  

 

 

20. Cách thức sử dụng Gradient

 

Video dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về trường hợp sử dụng công cụ Gradient

  

 

 

21. Thay đổi màu sắc của chữ với công cụ Gradient

 

Trong hướng dẫn này, Helen Bradley sẽ giúp chúng ta hiểu cách thay đổi màu sắc của một đoạn văn bản thì dễ như thế nào.

  

 

 

22. Công cụ Pattern Option và các mẫu lặp

 

Hướng dẫn này sẽ thảo luận về cách thức tạo ra các mẫu lặp với những phong cách khác nhau và thiết lập chúng bằng cách sử dụng công cụ Pattern Option

  

 

 

23. Sử dụng công cụ tạo họa tiết Pattern Generator

 

Công cụ Pattern Generator sẽ giúp chúng ta có thể nhanh chóng phủ kín không gian thiết kế với hoa văn, họa tiết của mình. Và dưới đây lài hướng dẫn từ trang Lynda.com

  

 

 

24. Tạo các hình mẫu liên tục trong Illustrator

 

Đây là một mẹo nhanh chóng giúp bạn sử dụng tính năng Pattern để thiết lập các hình mẫu liên tục trong Illustrator. 

  

 

 

25. Tạo một mẫu họa tiết retro với tam giác và tứ giác.

 

Hướng dẫn từng bước này sẽ giúp ta tạo ra các mẫu thiết kế theo phong cách retro với rất nhiều các hình vuông và hình tam giác nhiều màu sắc. Việc này khá đơn giản, và là một hướng dẫn tốt cho những người mới bắt đầu.

  

 

 

26. Mang họa tiết của bạn vào những sản phẩm thực tế.

 

Rebecca Allen sẽ cho bạn thấy làm thế nào bạn có thể sử dụng một vài công cụ trong Illustrator để đưa một họa tiết  vào một đối tượng 3D.

  

 

 

27. Tạo một nhân vật hoạt hình đơn giản bằng Adobe Illustrator

 

Chỉ với vài hình khối và kĩ năng cơ bản như đổ bóng, làm việc với đường và lớp, bạn đã có thể tự mình tạo ra một nhân vật hoạt hình dễ thương.

  

 

 

28. Quái vật phẳng với Illustrator

 

Video này hướng dẫn cách thức để tạo ra một con quái vật  nhỏ với cái một bóng dài. So với hướng dẫn trước, hướng dẫn này yêu cầu nhiều kiễn thức hơn.

 

 

 

>>> 60 Bài hướng dẫn tuyệt vời về Adobe illustrator phần I