6 ý tưởng làm thiếp Giáng sinh cực cool!

Thứ 4, 28/11/2012
46284

Ngày lễ Giáng sinh đang đến gần, đây cũng là thời điểm tuyệt vời để bạn thể hiện tình cảm yêu thương của mình đối với mọi người xung quanh. Những người mà bạn cảm thấy yêu quý sẽ thực sự cảm thấy ấn tượng và cảm động trước những tấm thiệp handmade- những tấm thiệp mà bạn phảo tốn rất nhiều thời gian, công sức và nỗ lực để có được.

Tự làm một tấm thiệp Giáng sinh - nghe thì có vẻ to tát và tốn nhiều công sức những thực tế thì đây là một công việc khá đơn giản nếu như các bạn vận dụng đúng các mẹo nhỏ mà chúng tôi sẽ đưa ra sắp tới đây. Vậy bây giờ chúng ta hãy cùng nhau xem xét các bước làm thiếp Giáng sinh độc đáo này nhé!!! 

  

1.Làm thiếp giáng sinh - Quả cầu 3D!!

 

Một tấm thiệp giáng sinh 3D với hình quả cầu chắc chắn sẽ khiến người được tặng vô cùng thích thú. Đơn giản và phong cách, thích hợp cho mọi lứa tuổi:  Cắt 3 vòng tròn nhỏ (cho mỗi quả cầu) với những đường viền răng cưa rồi gấp đôi chúng lại. dính nửa vòng tròn lên tấm thiệp (như trong hình vẽ): dính nửa bên phải của vòng tròn thứ 2, dính gáy của vòng tròn thứ 2 và nửa bên trái của vòng tròn thứ 3. Sử dụng giấy màu phối hợp sẽ khiến tác phẩm của bạn trở nên bắt mắt hơn!.

 

thiep-giang-sinh-2013-1


Và thế là bạn đã có một tấm thiệp handmade 3D cực cool rồi nhé!

 

 

2. Làm thiếp nổi (Pop-Up Card) mẫu 1!

 

Thiệp giáng sinh handmade của bạn sẽ trở nên khá thú vị và sinh động nếu như chúng bao gồm hai lớp. Dưới đây là các bước hướng dẫn cách làm một tấm thiệp nổi.

 

thiep-giang-sinh-2013-2


Vẽ các nét đứt nét liền như trong hình vẽ, sau đó dùng kéo cắt các đường nét liền, gấp tấm thiệp theo đường kẻ đứt.thiep-giang-sinh-2013-3Gập tờ giấy trắng như trong hình vẽ rồi dán vào tấm bìa cứngthiep-giang-sinh-2013-4Chỉnh phần nổi sao cho phù hợp với góc cạnh của tấm bìa cứng


thiep-giang-sinh-2013-5Sau đó bạn có thể thỏa sức trang trí lên bề mặt, và bạn đã có một tấm thiệp giáng sinh handmade vô cùng đẹp rồi đó.


 

3. Làm thiếp nổi (Pop-Up Card) mẫu 2!

 

Đây là một phiên bản thiệp nổi khác, cách làm tương tự phần thiệp nổi bên trên mà Designs.vn vừa chia sẻ với các bạn, chỉ khác ở các họa tiết trang trí.

 

thiep-giang-sinh-2013-6


thiep-giang-sinh-2013-7


thiep-giang-sinh-2013-8

 

Một tấm thiệp giáng sinh handmade với họa tiết cây thông Noel quá tuyệt vời phải không nào?

 

 

4. Làm thiệp giáng sinh - Cây thông Noel mẫu 1

 

Cây thông Noel là hình tượng cổ điển trong ngày lễ Giáng sinh. Để làm thiệp giáng sinh handmade hình cây thông noel, trước tiên, bạn sẽ gấp đôi tờ bìa cứng (với 2 màu khác nhau trên mỗi mặt bìa). Dùng dao cắt dọc nửa bên mặt trước của tấm bìa, rồi gấp chúng lại, ta sẽ tạo được hiệu ứng 3D đẹp mắt (như trong hình vẽ).  

 

thiep-giang-sinh-2013-9

 

Quá đơn giản cho một chiếc thiệp handmade phải không?

 

 

5.Thiệp giáng sinh - Cây thông Noel mẫu 2

 

Vẫn là ví dụ về biểu tượng điển hình của ngày lễ Giáng sinh. Xét về cách làm, thiệp giáng sinh này tuy trông có vẻ phức tạp nhưng nó trông rất ấn tượng và bắt mắt phải không các bạn.

 

thiep-giang-sinh-2013-10

 

 

6.Làm thiệp Giáng sinh – trang trí trên dấu vân tay!!

 

Đây là một mẫu thiết kế thiệp giáng sinh rất đẹp và ý nghĩa. Mỗi thành viên trong gia đình sẽ in dấu vân tay của mình lên bìa của tấm thiệp. sau đó ta sẽ thêm một số họa tiết trang trí cho tấm thiệp trở nên sinh động hơn!!  

 

thiep-giang-sinh-2013-11

 

Thế là bạn đã có một chiếc thiệp giáng sinh handmade hình chú tuần lộc vô cùng đáng yêu rồi nhé!
   

 

Hy vọng rằng với những ý tưởng thiết kế độc đáo này, chúng tôi đã tạo được cảm hứng từ phía các bạn. Chúc các bạn có một khoảng thời gian tận hưởng kì nghỉ vui vẻ bên cạnh gia đình và người thân và có những tấm thiệp giáng sinh handmade, 3D để tặng bạn bè và người thân. Merry Christmas!!