5 phương tiện quân sự mà bạn có thể sở hữu

Thứ 7, 27/02/2016
5077

Năm 1944 Willys đã thiết lập một chương trình nhằm tạo ra những chiếc xe dân sự của dòng xe jeep quân đội mỹ. Mẫu đầu tiên đã cho ra mắt, CJ-2A (CJ1 và CJ2 là các nguyên mẫu của nó) đã được cho thị trường vào tháng 7/1945. Sự thành công của nó sẽ mở ra cho các phương tiện quân sự chuyển tiếp thành các phương tiện dân sự khác, đặc biệt là Land Rover’s Series 1 (1948), Volkswagen’s Type 181 “Thing” (1968) và General Motors’ Hummer H1 (1992). Dựa trên trào lưu đó, hôm nay Designs.vn sẽ giới thiệu một loạt các dòng xe tải quân sự mà bạn có thể mua, cùng với cái nhìn tổng quan vì sao chúng trở thành những chiếc xe phục vụ cho quân đội Mỹ.

DUKW “Duck” xe tải lội nước

 

xe-quan-su-ban-co-the-mua-1

 

Quốc gia xuất xứ: USA

Cũng giống như phiên bản gốc Willys/Ford Jeep, khổng lồ, dòng xe 6 bánh DUKW sử dụng trong chiến tranh thế giới thứ 2. Dòng xe này được biết đến nhiều hơn với tên vô cùng thân thiện : the Duck. Được chế tạo trên khung gầm xe tại quân sự CCKW hạng nặng của GMC, The Duck nổi bật với thân thuyền Slab-sided ở phần giữa, một cách quạt 25in duy nhất phía sau trục sau cùng của nó. Chạy bởi động cơ 92 mã lực động cơ 6 xi-lanh. Tải trọng của nó lên đến 6804 kg. Giống như những chiếc xe Jeep thời chiến, the Dukw đã cho thấy khả năng chống đạn của mình. Trong số hơn 21000 xe Ducks được chế tạo trong thời gian từ 1942 đến năm 1945, một số lượng đáng ngạc nhiên vẫn còn xuất hiện trên đường hay vượt biển. Nó cũng được biết đến như phương tiện vận chuyển khách du lịch ở một số thành phố như Boston, London. Một số ít trong số đó nằm trong các bộ sưu tập của những nhà sưu tầm tư nhân. Một vài công ty, bao gồm Chicago DUKWs có trụ sở ở Mỹ, bán các sản phẩm DUKW riêng biệt các dịch vụ phục chế đi kèm cũng như các bộ phận và công nghệ hỗ trợ để giữ cho máy 80 năm vẫn có thể hoạt động tốt trên đường và dưới nước.

Giá cả: Khác nhau, như đối với hình ảnh chiếc xe DUKW mới được phục hồi ở trong hình đã được bán đấu giá trong tháng 7 năm 2014 với giá 78.775$.

 

Mẫu xe Jeep

 

xe-quan-su-ban-co-the-mua-2

Quốc gia xuất xứ: Mỹ

“Lễ phục sinh” của dòng xe Jeep Safari được coi là điểm nhấn của năm cho hàng ngàn người h&