5 giải pháp khắc phục khi bạn sở hữu một căn phòng tắm quá nhỏ

Thứ 7, 09/11/2019
1929

Chỉ có đủ chỗ để treo khăn trong phòng tắm của bạn? Đừng căng thẳng. Chúng tôi đã xác định các vấn đề thường hay gặp phải khi có một phòng tắm quá nhỏ và đã đưa ra một số biện pháp để giúp tăng cảm giác không gian. Cho dù đó là cách sắp xếp, cất trữ thông minh hoặc các thủ thuật tăng cường không gian, bạn vẫn có thể biến phòng tắm khiêm tốn của mình từ “trông thật kỳ cục” thành “trông thật tuyệt vời”. Tất cả những gì bạn cần làm là lên kế hoạch một chút và có những lựa chọn thông minh để tạo cảm giác lớn hơn cho căn phòng.

1. Không gian quá nhỏ

 

 

Đây là một vấn đề khá phổ biến khi bồn tắm master và khu tắm vòi sen được thêm vào sau và chủ nhà sẽ phải đối mặt với vấn đề là không gian còn lại quá nhỏ để chứa được bồn cầu, bồn rửa và vòi hoa sen.

 

Giải pháp: Gắn mọi thứ lên tường và bạn sẽ có cảm giác không gian sàn được mở rộng. Lựa chọn bồn rửa, toilet và thậm chí đồ nội thất kiểu gắn tường, và các cạnh của căn phòng bé xíu sẽ nằm ngoài tầm nhìn bên dưới các đồ đạc treo, làm cho diện tích sàn có vẻ lớn hơn. Với giải pháp này, bạn dễ dàng để lau chùi phòng tắm hơn.

 

 

Bạn có thể kéo dài sàn một cách trực quan hơn nữa bằng cách chọn gạch, hoặc vinyl sang trọng, với các đường in đậm, vừa hút mắt, lài vừa làm căn phòng như dài ra.

 

 

2. Không có không gian cho vòi hoa sen riêng biệt

 

 

Trong những ngôi nhà chỉ có một phòng tắm, việc giữ lại bồn tắm gần như là chắc chắn, đặc biệt là khi có trẻ nhỏ, do đó, việc tắm trong một vòi sen riêng thường là bất khả thi.

 

Giải pháp: Với những tiến bộ gần đây trong công nghệ chống thấm nước và kính hiệu suất cao, các nhà thiết kế đang chuyển sang sử dụng combo “wet-room-and-bath” để đáp ứng nhu cầu thực tế và thẩm mỹ. Bằng cách thêm wet-room, không gian giữa bồn rửa và bồn tắm có thể được biến thành khu vực tắm đứng. Trong khi đó, tấm kính không viền đảm bảo không có gián đoạn thị giác, làm cho căn phòng trở nên trông sạch sẽ, gọn gàng hơn bao giờ hết.

 

 

Tất nhiên, có một lựa chọn khác nữa là kết hợp vòi hoa sen và bồn tắm, vừa rẻ hơn và lại thiết thực hơn. Thiết kế này có thể không tạo cảm giác sang trọng như vòi hoa sen riêng, nhưng nếu bạn chọn kính không viền, bạn cũng sẽ sẽ đạt được một vẻ hiện đại tương tự và sẽ tối đa hóa cảm giác về không gian và ánh sáng.

 

 

3. Thiếu chỗ lưu trữ đồ đạc đồng nghĩa với một đống lộn xộn trong phòng tắm

 

 

Có ai mà lại không muốn một phòng tắm thanh lịch, gọn gàng với mọi thứ nằm đúng vị trí của nó? Nhưng tìm được đủ chỗ chứa cho vô số chai nhựa và đồ dùng vệ sinh có thể là một nhiệm vụ khá mệt mỏi trong một không gian nhỏ.

 

Giải pháp: Trở thành “kẻ xâm lược” không gian sắc sảo và “đánh cắp” một số khu vực có giá trị mà không sử dụng trong phòng. Nếu bạn sử dụng bồn tắm để tắm cho trẻ và tắm vòi sen nhưng không bao giờ dùng nó để ngâm mình lâu và thư giãn, hãy cân nhắc lắp một bồn tắm nhỏ hơn để bạn có thể biến đó thành không gian cho tủ hoặc kệ. Hoặc bạn có thể lắp một chiếc tủ âm tường xây bên trong khu vực tắm để có thể cất dầu gội khỏi và làm cho nó khuất khỏi tầm nhìn. Hãy đảm bảo mỗi inch được sử dụng cho việc lưu trữ và không gian nhỏ của bạn sẽ cảm thấy yên tĩnh và thanh bình hơn rất nhiêu.

 

 

Đừng quên không gian tường phía sau nhà vệ sinh. Khu vực thường bị bỏ qua này khá là lý tưởng cho các kệ hoặc thậm chí tủ treo tường.

 

 

 

Và còn ý tưởng tiện lợi này thì sao? Xây một ngăn lập phương kiểu kéo (như hình) ở ngay bên dưới bồn tắm sẽ tạo ra nơi lưu trữ có giá trị cho các vật dụng như giấy vệ sinh, sản phẩm tẩy rửa hoặc thậm chí đồ chơi tắm cho trẻ.

 

 

4. Không gian quá nhỏ cho tủ trang điểm hoặc bồn rửa

 

 

Kiếm được một chiếc tủ trang điểm làm sẵn để phù hợp với không gian hẹp nhất mà vẫn sẽ cung cấp nhiều chỗ để cất đồ, gần như là một nhiệm vụ bất khả thi.

 

Giải pháp: Hãy tìm cách sáng tạo hơn để giải quyết việc phòng tắm siêu mỏng và vấn đề về không gian. Sở hữu một chiếc tủ trang điểm hoặc tủ chứa đồ được thiết kế riêng với kích thước chính xác khá là xa xỉ, chưa kể đến chi phí bỏ ra rất lớn, nhưng nó sẽ biến phòng tắm kỳ cục của bạn thành một không gian với những tính năng mà mọi người đều có thể sử dụng. Hơn nữa, một chiếc tủ đồ sành điệu sẽ chiếm lấy “spotlight” của căn phòng, thay vì chiếc bồn rửa siêu nhỏ  hoặc chiếc vòi không mấy hấp dẫn.

 

 

Vòi gắn tường cũng sẽ tiết kiệm những không gian có giá trị xung quanh khu vực bồn rửa và điều đó có nghĩa là bạn có thể gắn bồn rửa lên tường để có thêm chiều sâu.

 

 

5. Phòng tắm không có ánh sáng tự nhiên

 

 

Một phòng tắm nhỏ xíu và không có cửa nổi một cái cửa sổ: Sự đen đủi tăng gấp đôi. Và căn phòng trông còn nhỏ hơn nữa nếu hệ thống chiếu sáng sáng kém và ảm đạm.

 

Giải pháp: Đèn downlight LED là một lựa chọn tiết kiệm năng lượng cho phòng tắm và sẽ chiếu sáng cho các khu vực ẩm ướt cũng như cung cấp ánh sáng cho chỗ bồn rửa. Xem xét môi trường trong các phòng không có cửa sổ và không được hưởng lợi từ ánh sáng tự nhiên cũng rất quan trọng. Lắp một vài chiếc đèn tường ở hai bên gương sẽ cân bằng ánh sáng.

 

 

Hoặc bạn có thể chơi lớn hơn một chút là lắp đèn trần. Dù lớn hay nhỏ, ánh sáng từ đèn trần như mang đến một không gian khác cho căn phòng nhỏ bé, thu hút ánh mắt lên phía trên và mang lại ánh sáng tự nhiên.